5
shared

ชื่นชม!น้องเตย เด็กกตัญญูดูแลแม่ตาบอด พามาโรงเรียนด้วย

21 กรกฎาคม 2563 13:00 163
ชื่นชม!น้องเตย เด็กกตัญญูดูแลแม่ตาบอด พามาโรงเรียนด้วย

ผู้สื่อข่าวเปิดเรื่องราวน่าชื่นชม น้องเตย เด็กหญิงนยอดกตัญญูยากจน เหมือน วัลลี2020 ดูแลแม่ตาบอด พาไปโรงเรียนด้วย

เปิดเรื่องราวด.ญ.สุดารัตน์  สมหวัง หรือ น้องเตย อายุ 12 ปี นักเรียนหญิงชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านทุ่งมะกอก ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ที่เราต้องยกให้เป็น วัลลี 2020  เพราะเธอเป็นเด็กยอดกตัญญู  โดยที่บ้านมีฐานะยากจน อีกทั้งต้องดูแลคุณแม่ที่พิการตาบอด  
โดยทุกๆวันน้องเตยต้องพาคุณแม่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ไปโรงเรียนด้วย โดยขี่รถจากบ้านลงเขาไปเรียนหนังสือระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร ตลอดระยะทางเป็นหุบเขา เปลี่ยวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ยิ่งถ้าช่วงหน้าฝนถนนก็จะเละเด็กจะขี่รถจักรยานยนต์ไปโรงเรียน กลับเข้าบ้านลำบาก  ส่วนสภาพความเป็นอยู่ที่บ้านน้องเตย ค่อนข้างลำบากเพราะพักอาศัยอยู่ในกระต๊อบ หลังคาสังกะสีเก่ามีรูรั่วจำนวนมาก
น้องเตยได้แจ้งคุณครูถึงสาเหตุที่ต้องพาแม่มาโรงเรียนเนื่องจากไม่มีคนดูแลแม่ และไม่อยากให้แม่อยู่บ้านตามลำพัง  นอกจากนี้น้องเตยยังได้มาขอลาออกจากโรงเรียน เพื่อจะไปทำงานหาเงินเลี้ยงดูแม่ แต่โชคดีที่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้นำเรื่องราวของน้องไปโพสต์ลงโซเชียล ทำให้ผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือน้องจำนวนมาก   
ด้านนายธาดา  ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งมะกอก จ.สุพรรณบุรี ได้พาน้องเตยไปเปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือที่ธนาคารกรุงไทย สาขา ด่านช้าง   โดยบัญชีนี้จะชื่อร่วมจำนวน 3 คนประกอบด้วยตนเอง และนายประสิทธิ์ เมฆฉาย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งมะกอก และ ด.ญ.สุดารัตน์  
สำหรับการเบิกจ่ายจะให้เป็นรายเดือน เดือนละ 4,000 บาท (คำนวนค่าใช้จ่ายวันละ 200x20 วัน) และให้คุณครูประจำชั้นทำบัญชีรายรับรายจ่าย  จะทำแบบนี้จนกว่าน้องจะจบการศึกษาชั้น ม.3  นอกจากนี้ยังได้ประสาน อบต.องค์พระมาช่วยดูแลคุณแม่ ระหว่างที่น้องเตยเดินทางมาเรียนหนังสือ 


ด้านน้องเตย ในวันนี้มีใบหน้าที่สดใสและมีรอยยิ้มและแววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข กล่าวว่ารู้สึกมีความสุขและสบายใจ ที่มีผู้ใหญ่ใจดีและจำนวนมากได้ให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะท่าน ผอ.โรงเรียนบ้านทุ่งมะกอก และคุณครูทุกท่าน รวมถึงต้องขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่เมตตาและช่วยกันมอบเงินสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาให้ตนเอง  เรามีเสียงสัมภาษณ์น้องเตยมาฝากกันด้วยคะ 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline