2
shared

สพป.เขต 3 ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูพละขืนใจศิษย์ ป.6 -ผอ.ประกันตัว

21 กรกฎาคม 2563 12:49 68
สพป.เขต 3 ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูพละขืนใจศิษย์ ป.6 -ผอ.ประกันตัว

สพป.บุรีรัมย์เขต 3 ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงครูพละข่มขืนลูกศิษย์ ป.6 รวมถึง ผอ.และครูที่ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวครู ให้เสร็จภายใน 15 วัน หากพบมีมูลกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

 วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนหญิง ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์  เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง  ให้ดำเนินคดีกับ ครูบอย อายุ 33 ปี  ซึ่งเป็นครูสอนวิชาพละ  ได้ล่อลวงลูกสาวไปกระทำชำเราภายในบ้านครูเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา  พร้อมทั้งส่งข้อความแชท บอกเด็กอย่าลืมกินยาคุม  และข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร   อีกทั้งยังมีการส่งตัวแทนครูในโรงเรียนไปเจรจากับผู้ปกครองของเด็กไม่ให้เอาเรื่องเพราะเกรงจะเสื่อมเสียชื่อเสียงโรงเรียน  


และต่อมาเมื่อวานนี้ ได้มีตัวแทนชาวบ้าน และพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียน กว่า 100 คนได้เดินทางไปรวมตัวกันภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อประท้วงขับไล่ ผอ.และครูชำนาญการอีก 2 คน  เนื่องจากไม่พอใจที่ ผอ.และครู ได้ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัว  “ครูบอย” เพราะถือเป็นการช่วยเหลือปกป้องคนผิด 


ล่าสุดทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ในฐานะต้นสังกัด  ก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง  ทั้งประเด็นที่ผู้ปกครองแจ้งความกล่าวหาว่าครูกระทำชำเรานักเรียนชั้น ป.6  ถึงแม้ว่าจะเป็นครูอัตราจ้าง และลาออกจากโรงเรียนไปแล้วก็ตาม  แต่เหตุเกิดขึ้นภายในบริเวณโรงเรียน   รวมถึงสืบข้อเท็จจริงกรณีที่ ผอ.ประท้วงเรียกร้องให้ย้าย ผอ.และครู ที่ใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวครูบอยที่ถูกกล่าวหา  และมีส่วนในการไปเจรจาไกล่เกลี่ยให้ยุติเรื่อง   โดยการสืบข้อเท็จจริงก็จะเร่งรัดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ไม่เกินภายใน 15 วัน   เมื่อผลสืบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ  หากพบว่ามีมูลทางคณะกรรมการก็จะพิจารณาดำเนินการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนต่อไป   


ซึ่งกรณีที่ผู้ปกครอง และชาวบ้านเรียกร้องให้ย้าย ผอ. และครูนั้น  ไม่สามารถดำเนินการได้ในทันที  ต้องเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอน   ซึ่งก็ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน  โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


ขณะที่ทางชุดเฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน  (ฉก.ชน.)  จาก สพฐ. ก็เตรียมลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงในกรณีที่เกิดขึ้นในวันนี้   พร้อมร่วมหารือมาตรการในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE