3
shared

กำลังช่วยหาทางออก! 'บิ๊กแชมป์' โพสต์แสดงความห่วงใยถึงทีมไทยลีก 3

20 กรกฎาคม 2563 00:10 95
กำลังช่วยหาทางออก! 'บิ๊กแชมป์' โพสต์แสดงความห่วงใยถึงทีมไทยลีก 3

อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ส่งสาสน์แสดงความห่วงใยถึงทีมในระดับลีกภูมิภาคไทยลีก 3-4 ให้อดทนรออีกนิด กำลังเร่งหาทางออกเพื่อให้ทุกทีมมีกำลังใจส่งทีมลงสู้ศึกต่อไป

วันนี้ (20 ก.ค. 63) กรวีร์ ปริศนานันทกุล อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้บริหารของบริษัทไทยลีก ส่งกำลังใจถึงทีมในระดับ ออมสิน เนชั่นแนลลีก (ไทยลีก 3) รวมทั้งทีมในระดับภูมิภาคทุกทีม อย่าเพิ่งถอดใจยุบหรือระงับส่งทีมเข้าแข่งขัน โดยพร้อมหาทางออกให้กับทุกทีมที่กำลังประสบปัญหาในขณะนี้


บิ๊กแชมป์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Champion Korrawee แสดงความห่วงใยไปยังสโมสรสมาชิกในศึกไทยลีก 3-4 ว่า

ถึงเพื่อนพ้องน้องพี่สโมสร T3-4

แต่ละสโมสรคงจำได้ว่าในทุกๆ ปี ก่อนจะมีการเริ่มฤดูกาล หรือกระทั่งจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใดๆ ผมเองบางครั้งเดินทางไปประชุมตามภูมิภาค บางครั้งเชิญสโมสรเข้ามาประชุมที่ส่วนกลาง เพื่อหารือ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ รับฟังปัญหาและตอบคำถามต่างๆที่ค้างคาใจตลอดมา

ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ในสถานการณ์การระบาดของโควิด การหยุด-เลื่อนการแข่งขันกีฬาตามคำสั่งของรัฐ มีกระแสข่าวมากมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขัน ซึ่งผมก็ได้รับเสียงสะท้อนจากสโมสรว่าเมื่อไหร่จะมีการจัดประชุมสโมสรในระดับภูมิภาค ผมเข้าใจและรู้ดีครับ ว่าทุกทีมอยากรู้ถึงแนวทางที่ชัดเจน เพื่อจะได้วางแผนกำหนดเส้นทางของสโมสรต่อไปได้

สิ่งที่ไม่สบายใจที่สุดคือกระแสข่าวของหลายๆทีมที่ตัดสินใจ และกำลังพิจารณาตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการ พักทีม ผมรู้ดีครับว่าแต่ละทีมมีข้อจำกัด มีปัญหา มีความท้าท้ายที่แตกต่างกัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์จากผลกระทบของโควิดที่บีบบังคับให้หลายคนกำลังคิดว่าจะไปต่อ หรือ จะพอแค่นี้

การประชุมชี้แจง ปรึกษาหารือ รับฟังปัญหา จากสโมสรใน T3 อย่างที่เคยทำจะต้องมีอย่างแน่นอน เพียงแต่ขอเวลาให้ผมได้ข้อสรุปที่ชัดเจนมากกว่านี้ เพื่อจะช่วยหาทางออก ตอบคำถาม แก้ปัญหาให้กับทุกๆสโมสรได้

จะได้แข่งขันไหม? จะเริ่มเมื่อไร? จะแข่งยังไง? งบประมาณสนับสนุน? มาตรการการจัดแข่งขัน? มาตรการเยียวยาจาก กกท. ? นักเตะที่จะเดินทางจากตปท. การขึ้นชั้น-ตกชั้น ฯลฯ คำถามต่างๆที่หลายๆท่านต่างสอบถามมาที่ผม ผมรู้ครับว่าเป็นเรื่องที่หนักอกคนทำทีมฟุตบอลทั้งสิ้น โดยเฉพาะสโมสรที่ไม่มีเงินถุงเงินถัง

ผมเข้าใจและเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนครับ

ที่ผ่านมาจะเจอปัญหาอะไร เจอเรื่องหนักแค่ไหน ผมไม่เคยหลีกหนีไปไหน และปีนี้ก็จะยังคงเป็นเช่นนั้น

#อย่าเพิ่งทิ้งผมไปเสียก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันเร็วๆนี้