17
shared

แบนวง GFRIEND เพราะอยู่ร่วมสังกัดกับวง BTS?!!

16 กรกฎาคม 2563 13:33 14200
แบนวง GFRIEND เพราะอยู่ร่วมสังกัดกับวง BTS?!!

มีข่าวว่าเหตุผลที่วง GFRIEND ไม่ได้ไปขึ้นโชว์เปิดตัวเพลงใหม่ในรายการ Show! Music Core ทางช่อง MBC เป็นเพราะพวกเธอย้ายไปอยู่ใต้ชายคาเดียวกับวง BTS ซึ่งเคยเกิดกรณีที่ทำให้ช่อง MBC ไม่พอใจ จนไม่มีการเชิญศิลปินค่ายนี้และในเครือมาขึ้นโชว์อีก?!!ถือเป็นข่าวไม่ค่อยดีสำหรับแฟนๆ ของเกิร์ลกรุ๊ปวงจีเฟรนด์ หรือ ยอจาชินกู (GFRIEND) จากเกาหลีใต้ กรณีที่พวกเธอไม่ได้ไปปรากฎตัวโปรโมทผลงานเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ในรายการ Show! Music Core ซึ่งเป็นรายการเพลงชื่อดังของสถานี MBC หนึ่งในฟรีทีวีช่องหลักของเกาหลีใต้ 

ตามข่าวบอกว่าที่มาที่ไปของปัญหานี้อาจสืบเนื่องมาจากการที่บริษัทต้นสังกัดของ GFRIEND ถูกซื้อกิจการโดยค่ายบิ๊กฮิต เอนเตอร์เทนเมนต์ (Big Hit Entertainment) ต้นสังกัดบอยแบนด์ขายดีวงบีทีเอส (BTS) เมื่อกลางปีที่แล้ว และก่อนหน้านี้เมื่อปี 2018 เคยเกิดกรณีที่วง BTS ติดงานในต่างแดนจนไม่สามารถไปขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรีส่งท้ายปีของช่อง MBC ได้ จนเป็นที่มาให้สถานีช่องดังไม่พอใจ หลังจากนั้นแฟนๆ จึงไม่ได้เห็นศิลปินจากค่าย Big Hit และสังกัดในเครือไปขึ้นโชว์ในรายการ Show! Music Core อีก


อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ดูจะกลายเป็นหนังคนละม้วน เพราะจากแถลงชี้แจงจากรายการ Show! Music Core ระบุว่าที่ผ่านมาทางโปรดิวเซอร์รายการใช้มาตรฐานเดิมในการคัดเลือกศิลปินมาขึ้นโชว์ในรายการให้มีความหลากหลาย และในครั้งนี้ทางรายการก็ได้ส่งคำเชิญให้ทางวง GFRIEND มาขึ้นโชว์แล้ว แต่ยังคงไม่ได้รับการตอบกลับมาแต่อย่างใด

งานนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า แถลงชี้แจงครั้งนี้ของทาง Show! Music Core แทบจะเหมือนกันเป๊ะกับกรณีของวงเซเว่นทีน (SEVENTEEN) ไม่ได้มาขึ้นโชว์โปรโมทผลงานใหม่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หรือหนึ่งเดือนหลังจากต้นสังกัดวง BTS ขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสังกัดปลุกปั้นเดิมของวง SEVENTEEN 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ใครเกาะใครดัง?!! ชาร์ลี พุท ขอแฟนคลับ BTS หยุดแซะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

- ยึดเหรียญเชิดชู?!! ร้องทางการยึดเหรียญคืนจาก จองกุก วง BTS!!

- 5 อันดับพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงสุดต่อซีรีส์ 1 ตอน!!

- ยืนยัน นายา ริเวร่า เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจมน้ำ!!

- เอาไงแน่?!! คานเย เวสต์ ยกเลิกลงชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ แล้ว

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000