3
shared

ตัดเกรด...นักเตะลิเวอร์พูลนำก่อนไม่เฮ โดนอาร์เซน่อลแซงดับ2-1

16 กรกฎาคม 2563 04:47 680
ตัดเกรด...นักเตะลิเวอร์พูลนำก่อนไม่เฮ โดนอาร์เซน่อลแซงดับ2-1

ซาดิโอ มาเน่ ทำประตูให้ทีมออกนำก่อน แต่ อลีสซง เบ็คเกอร์ กับ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่จ่ายบอลพลาด จนทำให้ อาร์เซน่อล ได้ 2 ประตู ก่อนที่เมื่อจบการแข่งขันจะเป็น ลิเวอร์พูล แพ้ อาร์เซน่อล 1-2 เรามาตัดเกรดแข้ง"หงส์แดง"กัน

อลีสซง เบ็คเกอร์ : วันนี้ไม่มีจังหวะต้องออกแรงเซฟเลย แถมยังจ่ายบอลผิดพลาดจนทีมต้องเป็นฝ่ายตามหลัง ไม่แปลกใจที่ทีมไร้คะแนนในวันนี้มาจากเขาส่วนหนึ่ง 4.5 คะแนน

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ : มีจังหวะได้เปิดบอลสวยๆหลายครั้ง รวมทั้งยังทำเกมรุกให้ทีมได้ดี และยังเกือบยิงประตูให้ทีมได้ด้วย แต่ไม่มีอะไรโดเด่น 6.5 คะแนน

โจ โกเมซ : คุมจังหวะในเกมรับได้ดี เป็นกองหลังตัวหลักของทีมในวันนี้ ช่วยงานในเกมรับได้ดี นิ่งกว่าคู่หูในเกมรับ แถมยังขยับมาจ่ายบอลไม่มีจ่ายเสียในเกมนี้ 7 คะแนน

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : กลายเป็นแข้งที่ก่อความผิดพลาดจนนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ในเกมนี้ หลังจ่ายบอลพลาดจนทีมโดนตามตีเสมอ หลังจากนั้นพยายามขึ้นไปแก้ตัวเพื่อหวังทำประตูแต่ทำอะไรไม่ได้ 5 คะแนน

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : ได้โอกาสจ่ายบอลทำเกมรุกหลายครั้ง รวมทั้งยังเปิดบอลให้เพื่อนทำประตูให้ทีมได้ด้วย นอกนั้นก็ยังขึ้นไปทำเกมรุกแทบจะตลอดทั้งเกม แถมยังเกือบทำประตูได้ด้วย 7.5 คะแนน

จอร์จินโย่ ไวนัลดุม : ช่วยไล่แย่งบอลในแดนกลางได้ดี ทำหน้าที่เชื่อมเกมสวยๆได้หลายครั้ง รวมทั้งยังขยับขึ้นไปลุ้นยิงประตูได้ด้วย แต่วันนี้ไม่ค่อยโดเด่น 5.5 คะแนน

ฟาบินโญ่ : ช่วยไล่ตัดบอลได้ดี แต่วันนี้แม้เจ้าถิ่นจะไม่ได้ทำเกมรุก แต่เขาก็แทบไม่ได้ขึ้นไปลุ้นยิงไกล แถมยังไม่ลงมาช่วยเชื่อมเกมเวลาทีมต้องเซ็ตบอลขึ้นไปทำเกมรุก 6 คะแนน

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน : ทำเกมรุกให้ทีมได้บ้าง แต่ไม่ไหล่ลื่น นอกนั้นก็แทบไม่ได้สร้างความอันตรายใดๆ ให้กับแนวรับเจ้าถิ่นเลย ไม่มีจังหวะลุ้นทำประตูในวันนี้ 5 คะแนน

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ : มีจังหวะลุ้นทำประตูหลายครั้ง แต่ไม่มีทีเด็ดพอจะทำประตูได้ แม้จะยิงได้ดีแค่ไหน มาเจอความเหนียวของโกลเจ้าถิ่นป้องกันได้เกือบหมด 7 คะแนน

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ : มีความโดดเด่นในช่วงแรก สามารถจ่ายบอลเชื่อมเกมได้ดี แถมยังขยับหาช่องสวยๆหลายครั้ง ร่วมทั้งเกือบทำประตูได้ด้วย 6.5 คะแนน

ซาดิโอ มาเน่ : ใช้ความเร็วสร้างสรรค์เกมรุกได้ดี ร่วมทั้งทำประตูให้ทีมออกนำ วันนี้โดเด่นที่สุดในสนาม แต่ก็มาเจอเกมรับอันเหนียวแน่นของเจ้าถิ่น ยันไว้ได้จนจบเกม 7.5 คะแนน

ตัวสำรอง

ทาคูมิ มินามิโนะ ลงสนามแทนที่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ นาทีที่ 61 : ได้โอกาสลุ้นทำประตู2-3ครั้ง แถมยังเก็บบอลในแดนหน้าดีมีส่วนร่วมกับเกมในหลายจังหวะ 6.5 คะแนน

นาบี เกอิต้า ลงสนามแทนที่ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน นาทีที่ 61 : มีจังหวะสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้บ้าง แถมยังจ่ายบอลสวยๆให้เห็น 6 คะแนน

เชอร์ดาน ชากิรี่ ลงสนามแทนที่ จอร์จินโย่ ไวนัลดุม นาทีที่ 82 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน

ดิว็อค โอริกี้ ลงสนามแทนที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาทีที่ 82 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาร์เซน่อลหวังเฮล่าตั๋วยุโรปรับลิเวอร์พูลลุ้นทุบ100แต้ม

แมนซิตี้ยังเน้นแม้การันตีรองแชมป์บู๊บอร์นมัธต้องชนะหนีตาย

เซ็นต่อมั้ย!คล็อปป์ยกลอฟเรนมีความสำคัญกับลิเวอร์พูล

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline