7
shared

เอาไงแน่?!! คานเย เวสต์ ยกเลิกลงชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ แล้ว

15 กรกฎาคม 2563 17:27 529
เอาไงแน่?!! คานเย เวสต์ ยกเลิกลงชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ แล้ว

ทีมหาเสียงเผย คานเย เวสต์ ยกเลิกลงชิงชัยเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯ แล้ว ทั้งที่จ้างทีมงานแล้วเกือบ 200 เพื่อช่วยหาเสียงทั้งในฟลอริด้า และเซาท์แคโรไลน่า!!

ไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังประกาศจะลงชิงชัยเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ล่าสุดมีข่าว คานเย เวสต์ (Kanye West) แร็ปเปอร์ฝีปากจัด วัย 43 ปี ผู้เป็นสามีของ คิม คาร์ดาเชี่ยน (Kim Kardashian) เรียลลิตี้สตาร์คนดัง ได้ถอนตัวจากศึกใหญ่การเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ ในครั้งนี้แล้ว

โดยเรื่องนี้เป็นการเปิดเผยจากหนึ่งในทีมหาเสียงของ คานเย เวสต์ เองที่ระบุว่าเพิ่งทราบเรื่องกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี้เอง แต่ไม่มีการระบุเหตุผลออกมาให้ทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมหาเสียงยืนยันว่าที่ คานเย เวสต์ ประกาศก่อนหน้านี้ เจ้าตัวจริงจังแน่นอน เพราะมีการว่าจ้างทีมงานเกือบ 200 ชีวิต เพื่อช่วยในแคมเปญหาเสียงของเขาเฉพาะในรัฐฟลอริด้าและเซาท์แคโรไลน่า


อย่างที่แจ้งกันไปว่านับแต่ คานเย เวสต์ ประกาศลงชิงเก้าอี้ผู้นำมะกัน ก็มีคำถามตามมาอุ่นหนาฝาคั่ง โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าเอาจริงหรือไม่ เพราะมาประกาศเอาในวันชาติสหรัฐ หรือ 4 กรกฎาคม ซึ่งเหลืออีกแค่ 4 เดือนก็จะถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยที่หลายรัฐก็หมดเขตสมัครไปแล้ว

แต่เจ้าตัวยืนยันว่าเอาจริง เพราะมีการตั้งพรรคเบิร์ธเดย์ (Birthday Party) ขึ้นเพื่อลงสมัครในนามผู้สมัครอิสระ, มีการเปิดเผยถึงพระนักเทศน์จากรัฐไวโอมิ่งที่จะลงสมัครคู่กัน พร้อมเผยสโลแกนหาเสียงสั้นๆ ว่า YES! และแผนการบริหารประเทศตามแบบอาณาจักรวากานด้า (Wakanda) ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther


ที่สำคัญเจ้าตัวยืนยันไม่ได้ประกาศดีลใหญ่นี้ออกมาเพียงเพื่อจะโปรโมทงานเพลงใหม่เพราะอันนั้นตั้งใจจะปล่อยฟรีอยู่แล้ว รวมทั้งย้ำชัดด้วยว่าได้ถอดหมวกสีแดง ซึ่งมีนัยถึงการเลิกสนับสนุนนายโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบัน เจ้าของหมวกแก็ปสีแดงกับสโลแกนหาเสียง Make America Great Again แม้ว่าที่ผ่านมาทั้ง คานเย เวสต์ และ คิม คาร์ดาเชี่ยน จะออกตัวสนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์แบบสุดตัวมาโดยตลอด

แล้วอยู่ๆ มาประกาศล้มดีลไม่ลงชิงชัยเอาดื้อๆ แบบนี้ หลายคนก็ทั้งงงและคงได้จับตากันต่อว่าตกลงแล้ว คานเย เวสต์ จะเอายังไงกันแน่ หรือจะแค่โรคไบโพล่าร์กำเริบ?!!

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- พร้อมลุย?!! คานเย เวสต์ ประกาศลงชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐฯ

- เลิกหนุนทรัมป์!! คานเย เวสต์ ตั้งพรรค Birthday Party ลงชิงปธน. สหรัฐฯ

- เขยโคราช “จอห์น เลเจนด์” ไม่คิดชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐ!!

- รวยแสนล้าน?! คานเย เวสต์ หัวเสียนิตยสารดังเปิดความล่ำซำไม่ครบถ้วน

- ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000