3
shared

สุดทน! "แนท-เป๊ก" นำหลักฐานเข้าแจ้งปอท. หลังเจอโรคจิตคุกคามไม่เลิก

15 กรกฎาคม 2563 16:23 86
สุดทน! "แนท-เป๊ก" นำหลักฐานเข้าแจ้งปอท. หลังเจอโรคจิตคุกคามไม่เลิก

"แนท ณัฐชา" พร้อมสามีหนุ่ม "เป๊ก รัฐภูมิ" นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ ปอท. หลังถูกโรคจิตส่งข้อความคุกคามทางเพศไม่หยุด และข่มขู่อุ้มสามี

   เรียกได้ว่าหมดความอดทนแล้ว สำหรับคุณแม่คนสวย "แนท ณัฐชา" และสามีหนุ่ม "เป๊ก รัฐภูมิ" หลังถูกคุมคามอย่างหนักผ่านทางโซเชียล จากกรณีที่มีหนุ่มนิรนาม ทักแชทเข้ามาขอให้สาวแนทเป็นภรรยาลับ โดยมีข้อเสนอให้เงินเดือนละ 1.2 ล้านบาท ทั้งยังขู่อุ้มฆ่าก็มี และอ้างว่าจะส่งคนมาหน้าบ้าน จนกระทั่งตอนนี้ก็ไม่หยุด บอกว่าจะอุ้มไปทำมิดีมิร้าย ทำให้สาวแนทและหนุ่มเป๊กได้คุยและตัดสินใจที่จะต้องแจ้งความแล้ว   ล่าสุดนักแสดงสาว "แนท ณัฐชา" และสามีหนุ่ม "เป๊ก รัฐภูมิ" ได้นำหลักฐาน เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แจ้งวัฒนะ 

โดยสาว "แนท ณัฐชา" ก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า

   "ก็หลังจากที่คุยกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าทำได้หลายอย่างเหมือนกัน เค้าจะสืบให้ว่าคนที่ส่งข้อความมาคือใคร เค้าบอกว่ามีวิธีสืบตามตัว แต่ไม่ได้บอกเรื่องระยะเวลาว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน ส่วนในเรื่องของการไปแจ้งความ เดี๋ยวจะต้องไปแจ้งความที่สน.พระโขนง หลังจากนี้"


ถ้าเจอตัวแล้วจะทำยังไงต่อไป?

   ก็คงปล่อยให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายดีกว่า แนทถามเจ้าหน้าที่เป็นไปได้มั้ยในกรณีที่เค้าไม่สบาย ถ้าในกรณีที่ 1 คือเค้าอาจจะป่วยหรือเปล่า หรือกรณีที่ 2 เค้าปกติแล้วทำ อันไหนมีความเป็นไปได้มากกว่ากัน ซึ่งเค้าก็บอกว่าส่วนใหญ่แล้วบางครั้ง คนปกติก็ทำด้วยซ้ำ คือถ้าเค้าปกติแล้วทำ อันนี้น่ากลัวไม่ควรให้อยู่ในสังคม เพราะถ้าเค้าปกติดีเค้าจะอันตรายกับผู้หญิง ถ้าจับได้ก็ต้องดำเนินคดี"

ในเรื่องที่ถูกขู่ฆ่าส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเรามั้ย? 

   "จริงๆเป๊กไม่ให้แนทออกจากบ้านอยู่แล้ว เพราะเค้าท้องอยู่ แต่ว่าช่วงนี้ก็มีเพื่อนมาอยู่ที่บ้าน แล้วก็อย่าไปไหนคนเดียว จะไปไหนก็ให้มีคนไปด้วย ซึ่งคุณแม่พี่เป๊ก แม่หนูเป็นห่วง จะบอกเลยว่าต้องไปแจ้งความนะเพราะว่ามันอันตราย"


ถ้าจับได้ และเค้าขอโทษจะให้อภัยหรือจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด?

   "อันนี้ยังตอบไม่ได้ ยังไม่ได้คิดไว้เลย ส่วนเรื่องการแจ้งความเบื้องต้นต้องให้พนักงานสอบสวนดูว่าเข้าข้อกฎหมายข้อไหนบ้าง แต่ถ้าดำเนินคดีสามารถทำได้เต็มที่อยู่แล้ว ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ แต่เข้าข่ายละเมิดหลายอย่างอยู่แล้ว"

สภาพจิตใจของแนทเป็นยังไงบ้าง?

   "ตอนแรกที่อ่าน แนทก็รู้สึกไม่โอเค มันเหมือนคุกคามเรามากๆ มันมีการใช้คำพูดที่ลามกมากๆ ภาพที่เค้าส่งมาก็เป็นภาพที่ดูไม่ได้เลย คืนนั้นก็คือนอนไม่ค่อยหลับเลยเพราะรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม แล้วยิ่งเราท้องอยู่ด้วยมันค่อนข้างเซนซิทีฟเรื่องอารมณ์ เราก็รู้สึกไม่ค่อยโอเค คำพูดที่เราทนไม่ได้ ไม่ชอบที่สุดเลยคือ ที่บอกว่าไม่ใช่ลูกของพี่เป๊ก อันนี้หนูว่แรงเกินไป แล้วยิ่งหลังๆเค้าหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเค้าดูไม่กลัวเลย เค้าบอกกฎหมายทำเค้าไม่ได้"


   ด้านสามี "เป๊ก รัฐภูมิ" เผยที่ถูกขู่ว่าจะมาอุ้ม เจ้าตัวไม่ได้กลัว เพราะจากข้อความที่เค้าพิมพ์มาดูเค้าไม่ค่อยเต็มเท่าไหร่ แต่ในสิ่งที่เค้าพิมพ์มาต่อให้เค้าไม่เต็ม มันก็ทำให้รู้สึกว่า สิ่งที่เค้าพิมพ์มามันมากเกินไป คือมันล้ำเขตเรามากเกินไป ก็รู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ตัดสินใจมาแจ้งความดีกว่า" 

ขอบคุณภาพ IG nat_nattasha , peck_ratthapoom

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000