2
shared

คาด เราเที่ยวด้วยกัน สร้างเม็ดเงินไม่ต่ำกว่า5หมื่นล้านกระจายทั่วประเทศ

15 กรกฎาคม 2563 13:12 169
คาด เราเที่ยวด้วยกัน สร้างเม็ดเงินไม่ต่ำกว่า5หมื่นล้านกระจายทั่วประเทศ

คลังเชื่อโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน จะทำให้มีเม็ดเงินไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท กระจายทั่วประเทศ ชี้เชื้อโควิด-19 ระบาดไม่กระทบมากนัก

วันนี้ (15ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียรับสิทธิ์เว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ผ่านทาง www.เราเที่ยวด้วยกัน.com จากการตรวจสอบตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่า สามารถลงทะเบียนได้ตามปกติ โดยไม่ขัดข้อง หรือเว็บล่มแต่อย่างใด 

สำหรับใครที่ลงทะเบียนแล้ว ต้องรอรับข้อความยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วันซึ่งจะเป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก จำนวน 5 ล้านห้องต่อคืน โดยรัฐบาลจะช่วยจ่าย 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และรับคูปองดิจิทัล หรืออีวอยเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเงินเพียง 60% อีก 40% จะถูกหักจากคูปองดิจิทัล รวมถึงการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง โดยมีการจำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 10 ที่นั่ง ซึ่งรายละเอียดต่างๆก่อนลงทะเบียนจะมีการชี้แจงไว้ก่อนอยู่แล้ว

นายลวรรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ให้ข้อมูลว่า ผลตอบรับของประชาชนถือว่าดี เป็นไปตามเป้า ครึ่งวันแรกมีประชาชนลงทะเบียนไปแล้วกว่า 1.5 แสนคน ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีเม็ดเงินไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาทกระจายลงในทุกพื้นที่ของประเทศ ส่งผลให้ GDP โตขึ้นร้อยละ 0.2-0.3 โดยตอนนี้มีผู้ประกอบการโรงแรมเข้าร่วมกว่า 4000 ราย และร้านอาหารกว่า 1 ล้านร้าน และยังมีแนวโน้มที่จะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมเพิ่มขึ้นทุกวัน 

เมื่อถามถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดระยอง จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวหรือไม่ ด้านผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ระบุว่า อาจจะส่งผลกระทบ ทำให้การท่องเที่ยวชะงัก แต่น่าจะเป็นเพียงช่วงสั้นๆ และบางพื้นที่เท่านั้น ส่วนตัวมองว่าภาพรวมไม่น่าจะได้รับผลกระทบมากนัก 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เปิดลงทะเบียนแล้วเว็บไม่ล่ม เช็กวิธีเลยที่นี่

เช็กลิสต์!เตรียมพร้อมก่อนลงทะเบียน "เราไปเที่ยวกัน"ทำตามนี้ได้สิทธิแน่!

8 คำถามยอดฮิต! ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เปิดวิธีลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ง่ายๆไม่ซับซ้อน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline