3
shared

หวั่นลามอุทัย! โรงเรียนดังปิดกะทันหัน-พี่เด็กพักที่เดียวกับทหารอียิปต์

15 กรกฎาคม 2563 11:54 168
หวั่นลามอุทัย! โรงเรียนดังปิดกะทันหัน-พี่เด็กพักที่เดียวกับทหารอียิปต์

เพิ่งจะเปิดเรียนได้ 2 สัปดาห์ โรงเรียนประจำจังหวัดอุทัยธานี ถูกสั่งปิดเบื้องต้นเป็นเวลา 3 วัน หวั่นแพร่เชื้อไวรัสโควิด – 19 หลังพบว่าพี่สาวนักเรียนหญิงชั้น ม.5 อยู่ในกลุ่มเสี่ยง พักแรมเดียวกันกับทหารอียิปต์

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่จังหวัดอุทัยธานี  จากกรณีที่พบทหารอียิปต์ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยไปพักที่โรงแรมที่จังหวัดระยอง และยังมีกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเป็นช่วงที่ไปพักโรงแรมเดียวกันและช่วง เวลาเดียวกันเป็นจำนวนมาก และ 1 ใน จำนวนดังกล่าวเป็นหญิงชาวจังหวัดอุทัยธานี และได้เดินทางกลับมายังจังหวัดอุทัยธานี แล้ว ซึ่งโรงเรียนประจำจังหวัดอุทัยธานี โรงเรียนอุทัยวิทยาคม หรือ อ.ท.ว.อำเภอเมือง เมื่อช่วงเมื่อที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้มีการสำรวจ ว่ามีนักเรียนรายใดมีความเกี่ยวข้องกับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว ปรากฏว่า มีนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ซึ่งมีพี่สาวอยู่ในครอบครัวเดียวกัน เดินทางไปจังหวัดระยอง และได้พักที่โรงแรมและช่วงเวลา เดียวกันกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 จึงรายงานให้สาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี และรายงานถึงผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีทราบตามขั้นตอน

จากนั้นนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี และสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี และคณะกรรมการโรคติดต่อ พร้อมส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อร่วมประชุมกับคณะผู้บริหารของโรงเรียน และมีมติสั่งปิดโรงเรียนอย่างกะทันหัน โดยเบื้องต้นมีกำหนดปิด 3 วัน ติดต่อวันหยุดเสาร์อาทิตย์รวมเป็น 5 วัน เพื่อเป็นมาตรการป้องกันการแพร่เชื่อไวรัสโควิด – 19 และมีการสื่อสารส่งต่อทางสื่อโซเชียลให้เด็กและผู้ปกครองได้ทราบ เนื่องจากขณะนั้นเป็นช่วงเรียนเลิกเรียนและปล่อยเด็กนักเรียนกับบ้านพอดี และนักเรียนบางคนก็ไม่ได้มาโรงเรียน เพราะเป็นการสลับวันเรียน โดยโรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนจำนวนกว่า  2,000  คน มีห้องเรียนจำนวน 59 ห้อง

ขณะเดียวกันทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกโรงเรียนในช่วงนี้ จะอนุญาตให้เฉพาะทางครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเพียงเท่านั้นที่เข้าไปโรงเรียนได้  และยังมีผู้ปกครองและนักเรียนจำนวนไม่น้อย ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนปิด เนื่องจากนักเรียนสลับวันเรียนไม่ได้มาโรงเรียน ยังคงมาส่งบุตรหลานมา ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดเจ้าหน้าที่และนักการภารโรง มาคอยอำนวยความสะดวกปิดเปิดประตู และคอยแจ้งผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานว่าโรงเรียนปิด และเดินทางกลับบ้านกันไป  และจะได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ นักการภารโรง หน่วยงานสาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดมกันมาทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ต่อไป  

ขณะที่ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงคนดังกล่าวเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ไปพบตัวและครอบครัวที่บ้านแล้ว พร้อมได้ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัว และทำการกักตัว 14 วัน พร้อมเจาะเลือดส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 อีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดมติศบค. หลังพบลูกคณะทูต ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด-19

ทหารอียิปต์ เด็ก9ขวบติดโควิด-19 เป็นบทเรียนไทย เฝ้าระวังระบาดรอบ2

เตือน! รับมือระลอก2 คาดมีคนติดโควิด หลุดจากการคัดกรองราว20คน

เปิดไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์-เด็กหญิง9ขวบ ติดเชื้อโควิด-19


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline