18
shared

ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com วันแรกไหลลื่นเว็บไม่ล่ม

15 กรกฎาคม 2563 10:06 1052
ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com วันแรกไหลลื่นเว็บไม่ล่ม

เช้านี้ลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" วันแรกเว็บไม่ล่ม ปชช.เข้าจองสิทธิ์ลดราคาที่พัก แถมรับเงินเที่ยว ได้ไม่ยุ่งยาก

วันนี้ (15 ก.ค. 2563) จากกรณี ครม.มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีระยะเวลาทำโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 ก.ค. - 31 ต.ค. 63 ซึ่งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกันเป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" ให้อยู่ในโครงการเดียว โดยมี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ ส่วนรถเช่าและรถโดยสารไม่ประจำทาง ยกเลิกการสนับสนุน เนื่องจากตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้

ล่าสุดวันนี้ เว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกัน ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์แล้ว แบบไม่จำกัดจำนวนแล้ว ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. จากการตรวจสอบ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ครึ่งวันสามารถลงทะเบียนได้ตามปกติ โดยไม่ขัดข้องหรือเว็บล่มแต่อย่างใด

หลังจากที่ลงทะเบียนแล้ว ต้องรอรับข้อความยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก จำนวน 5 ล้านห้องต่อคืน 

โดยรัฐบาลจะช่วยจ่าย 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และรับคูปองดิจิทัล หรือ อีวอยเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเงินเพียง 60% อีก 40% จะถูกหักจากคูปองดิจิทัลรวมถึงการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง โดยมีการจำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 10 ที่นั่ง

แพคเกจเราเที่ยวด้วยกัน ผู้ลงทะเบียนจะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน มีบัตรประชาชนและโทรศัพท์มือถือ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิท่องเที่ยว ที่พักและสิทธิประโยชน์อื่นๆ โดยเน้นย้ำว่าต้องใช้สิทธิภายในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นจังหวัดในทะเบียนบ้านของตนเองเท่านั้นรวมถึงประชาชนผู้ต้องการได้รับสิทธิ์ ควรดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเตรียมไว้ให้เรียบร้อย เนื่องจากการชำระค่าใช้จ่ายและการสนับสนุนของรัฐบาล จะทำธุรกรรมผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว โดยหากได้รับข้อความยืนยันว่าได้รับสิทธิ์เรียบร้อยแล้วต้องรีบเข้าไปจองโรงแรม หรือโฮมสเตย์ ในการเที่ยวทันทีและอยากให้ใช้สิทธิ์เร็วที่สุดเพราะสิทธิ์การสนับสนุนค่าใช้จ่ายห้องพักและตั๋วเครื่องบินมีจำนวนจำกัด ใครมาก่อนได้ก่อน

สำหรับเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ทั้งหมด ประชาชนจะได้รับสิทธิ์เมื่อมีการเดินทางท่องเที่ยว กิน และนอน ภายในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเองเท่านั้น ในส่วนของการจองโรงแรมและใช้สิทธิ์ สามารถแบ่งเป็นกรณีที่เข้ากับลักษณะของคนเองได้คือ กรณีเข้าพักคนเดียว จองสิทธิ์เต็มทั้ง 5 คืนในครั้งเดียวเลยก็ได้ หรือ กรณีจองสะสมไว้ 5 คืนแต่เดินทางท่องเที่ยวคนละสถานที่และคนละที่พัก อาทิ พักเชียงใหม่ 1 คืน ภูเก็ต 1 คืน และพัทยา 3 คืน และกรณีครอบครัวใหญ่ สามารถจอง 1 คืน แต่รวมจำนวน 5 ห้องพักได้ ซึ่งเมื่อจองเสร็จแล้ว ต้องจ่ายเงินผ่านแอพพ์เป๋าตัง โดยจ่ายเพียง 60% และเมื่อจ่ายเงินแล้วจะยกเลิกไม่ได้ จึงต้องแน่ใจก่อนจะยืนยันการจองแล้วเสร็จ หลังจากนั้นเมื่อเดินทางไปเที่ยวและเช็กอินในที่พักแล้ว จะได้รับอีวอยเชอร์มูลค่า 600 บาทต่อคืน ซึ่งจะผูกกับการจองห้องพักเพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการกินอาหารในร้านค้าที่ร่วมโครงการ จากนั้นเมื่อเช็กเอาต์แล้วอีวอชเชอร์จะหมดอายุเวลา 23.59 น. ภายในวันดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เปิดลงทะเบียนแล้วเว็บไม่ล่ม เช็กวิธีเลยที่นี่

เช็กลิสต์!เตรียมพร้อมก่อนลงทะเบียน "เราไปเที่ยวกัน"ทำตามนี้ได้สิทธิแน่!

8 คำถามยอดฮิต! ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เปิดวิธีลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ง่ายๆไม่ซับซ้อนเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline