2
shared

'หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดียทรูฯ' แจงเหตุผล 'ไทยลีก' ควรกลับมาเตะให้จบในปีนี้

15 กรกฎาคม 2563 01:17 98
'หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดียทรูฯ' แจงเหตุผล 'ไทยลีก' ควรกลับมาเตะให้จบในปีนี้

หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชี้แจงเหตุผลที่ศึกไทยลีก ควรกลับมาเตะให้จบในปีนี้ พร้อมหารายการใหม่มาทดแทนให้กับสมาชิกทรูวิชั่นส์ในปีหน้า

วันนี้ (15 ก.ค. 63) คุณองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยืนยัน ทรูวิชั่นส์ จะถ่ายทอดสดศึกไทยลีก ประจำฤดูกาล 2020 จนครบสัญญาถึงปลายปีนี้เท่านั้น พร้อมแสดงความเห็น ไทยลีก ควรกลับมาลงสนามได้แล้ว เนื่องจากลีกอื่นๆก็กลับมาเตะกันเกือบครบแล้วทั้งโลก ส่วนในเรื่องที่สมาชิกทรูฯ หลายๆคนสอบถามเข้ามากับการถ่ายทอดสดไทยลีก ได้เตรียมแผนรับมือโดยการหารายการอื่นๆที่มีคุณภาพเข้ามาแทนที่ในปีหน้า เนื่องจาก ทรูวิชั่นส์ ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อีกต่อไปแล้ว


คุณองอาจ ให้สัมภาษณ์กับ บี บางปะกง - Bebangpakong ผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโส ว่า "ทาง ทรูฯ ได้ตอบคำถามของทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไปครบถ้วนทุกข้อแล้ว จากนี้ก็คงเป็นหน้าที่ของสมาคมฯว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ผมเข้ามารับตำแหน่งดูแลงานด้านนี้ตั้งแต่เดือน ก.พ. ก็ได้ติดต่อประสานงานกับทางสมาคมฯมาตลอดไม่เคยขาดโดยเราสื่อสารให้ทราบชัดเจนทุกครั้งว่าให้เขาทำตามข้อสัญญาที่ตกลงกันไว้ทุกประการเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง ยิ่งเป็นช่วงที่เกิดปัญหาโควิด-19 ทรูฯก็ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พอถึงช่วงเดือน มิ.ย.ที่ทุกอย่างในประเทศเราเริ่มดีขึ้น ก็คิดว่าฟุตบอลไทยลีกน่าจะกลับมาเตะตามโปรแกรมเดิมได้ เฉกเช่น ลีกอื่นๆที่เขาก็กลับมาเตะกันหมดแล้ว จะรอไปถึงเดือน ก.ย.จนต้องเตะข้ามปีไปทำไม ทรูวิชั่นส์ เองต้องวางแผนเรื่องของผังรายการล่วงหน้า เมื่อบอลเตะไม่ได้ เท่ากับเราไม่มีคอนเทนต์มานำเสนอผู้ชม ตรงนี้ถือเป็นความเสียหายอยู่แล้ว ที่ผ่านมาสมาชิกของทรูฯ ก็เรียกร้องมา ว่าไม่มีบอลไทยแล้วเขาต้องจ่ายค่าสมาชิกเต็ม จะเยียวยากันอย่างไร? เรื่องนี้ตนรับทราบข้อมูลทั้งหมดและกำลังพิจารณาเรื่องของการปรับแพคเกจต่างๆให้เหมาะสม ซึ่งทางบริษัทจะได้มีการประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกได้ทราบกันต่อไป อย่างไรก็ตาม ทรูวิชั่นส์ กับ สมาคมลูกหนัง มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาโดยตลอด แต่เรื่องของธุรกิจก็ต้องว่ากันไปตามสัญญา ปีหน้าเราเองก็ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ไทยลีกแล้ว สมาคมฯเขาแจ้งมาว่าได้เจ้าใหม่ที่ให้ค่าตอบแทนสูงกว่าเข้ามาแทนเรียบร้อย ดังนั้น ทรูฯก็ต้องขยับขยายวางแผนที่จะหารายการใหม่เข้ามาทดแทน"


ทั้งนี้ กำหนดการกลับมาแข่งขันศึกไทยลีกที่สมาคมฯวางไว้ จะเล่นกันต่อในวันที่ 12 ก.ย. 63 แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหรือไม่ ทาง TNNSPORTS จะรายงานเรื่องนี้ให้ทราบทันทีหากมีความชัดเจน


ขอบคุณแหล่งข่าว : บี บางปะกง - Bebangpakong