3
shared

ททท.เปิดตัวโครงการ ร่วมพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหลังโควิด-19

14 กรกฎาคม 2563 15:23 97
ททท.เปิดตัวโครงการ ร่วมพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหลังโควิด-19

ททท.เปิดตัวโครงการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 ร่วมพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหลังโควิด-19

วันนี้ (14 ก.ค.63) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการท่องเที่ยว โดยมีโจทย์หลักคือการนําทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมาเป็นต้นทุนในการต่อยอด เพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ และสร้างสรรค์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภายหลังวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) 

“การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวขาดความมั่นใจในการเดินทาง เกิดการชะลอตัวการเติบโตของภาคธุรกิจและการบริการ ส่งผลให้ ธุรกิจท่องเที่ยวต้องปิดตัวในหลายธุรกิจ ชุมชนที่เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวซบเซาลง ททท. คาดหวังว่าคนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะช่วยกันพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ให้ภาคท่องเที่ยวไทยกลับมาอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนอีกครั้ง” นายยุทธศักดิ์ ระบุ

นายยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า ททท. ขอเชิญชวนเยาวชน ประชาชน และผู้ประกอบการ ส่งผลงานนวัตกรรมทางการท่องเที่ยว และมาช่วยกันขบคิดแก้ไขปัญหา ทดลองสร้าง Customer - journey & Customer experience ที่ไม่ซ้ำเดิมแต่ตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยิ่งขึ้น นำไอเดียของคุณมาต่อยอดทางธุรกิจ มาร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคง และความเข้มแข็งให้กับ Startup Ecosystem ด้านการท่องเที่ยว เพื่อก้าวไปสู่ความยั่งยืนร่วมกันสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยการจัดประกวดครั้งนี้ในรอบ Online Pitch ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะได้นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ผ่านโปรแกรมประชุมทางไกล Zoom ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และจะมีการถ่ายทอดสดการนำเสนอผลงานผ่านทาง Facebook ให้ผู้ที่สนใจได้รับชม

“ไฮไลท์ในการประกวดในรอบ Bootcamp จะมีการเชิญ Mentor ผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup มาแชร์ประสบการณ์และความรู้ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถแก้โจทย์และพัฒนาผลงานให้สามารถเข้าสู่ตลาดได้จริง ซึ่งคณะกรรมการจะเป็นผู้มอบโจทย์พิเศษในการแข่งขันเกี่ยวกับ Startup เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ระดมสมองแก้ไขโจทย์ พร้อมนำเสนอแก่คณะกรรมการ โดยแข่งขันในรูปแบบ Reality Show ออกอากาศผ่านทาง Facebook และ Youtube และในอีกหลายช่องทาง ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมอีกด้วย”  ผู้ว่าการ ททท.ระบุ

สำหรับการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 จะเป็นเวทีให้ นิสิต นักศึกษา เยาวชนที่มีอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ ประชาชน และผู้ประกอบการ Startup ที่สนใจ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดตั้งแต่วันที่ 1-30 ก.ค.63 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท พร้อมโอกาสได้รับการพัฒนาผลงาน และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย สมัครเข้าร่วมโครงการ และติดตามข่าวสารการประกวดได้ที่ www.tatstartup.tech สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Inbox: http://m.me/TATStartupThailand หรือ E-mail: support@tatstartup.tech หรือ Facebook: www.facebook.com/TATStartupThailand
 เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline