4
shared

ผวาโควิด! "ตั๊ก บงกช" ให้ลูกเรียนที่บ้านจนกว่าจะมีวัคซีน

14 กรกฎาคม 2563 14:35 357
ผวาโควิด! "ตั๊ก บงกช" ให้ลูกเรียนที่บ้านจนกว่าจะมีวัคซีน

"ตั๊ก บงกช" ตัดสินใจให้ลูก "ข้าวหอม" กักตัวเองเรียนที่บ้านจนกว่าจะมีวัคซีน บอกแม่คิดดีแล้วลูกไม่ต้องอายที่เรียนช้า

วันนี้( 14 ก.ค.63) หลังจากสถานการณ์ไวรัสโควิดทั่วโลกยังไม่นิ่งและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ทำให้ประชาชนทุกอาชีพผวาและเดือดร้อนกันไปตามๆ แถมยังทำให้เด็กๆต้องอดไปเรียนที่โรงเรียนหลายเดือนต้องหันมาเรียนที่บ้านแทน แต่ทว่าผู้ปกครองบางส่วนก็ยังไม่ไว้ใจเพราะห่วงว่าลูกๆตัวเองนั้นจะไม่ดูแลตัวเอง

เช่นเดียวกับครอบครัวของ "ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" ที่ตัดสินใจให้ลูกชาย "ข้าวหอม" เรียนอยู่ที่บ้านจนกว่าจะมีวัคซีน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความและรูปผ่านเฟซบุ๊ก Tak Bongkod Bencharongkul ว่า "จุดอ่อนของลูกเราคือชอบลืมดูเเลตัวเอง เพราะฉะนั้นลูกต้องกักตัวเองจนกว่าจะมีวัคซีน เเล้วเรียนที่บ้าน #ความไม่ประมาทเป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนไว้ #ความไม่มีโรคเป็นโชคดีอันประเสริฐ #เเละเเม่คิดว่าหากลูกต้องมีความรู้ดีเเต่สภาพร่างกายไม่พร้อม100%ในอนาคต ลูกของเเม่ก็จะมีความทุกข์ 1 ปีครับ *ทั่วโลกเข้าใจว่าลูกเรียนช้าเพราะอะไร ลูกไม่ต้องอายครับ เเต่หากลูกไม่ระวังตัวเเล้วติดเชื้อ คนจะสงสารครอบครัวเรามากเเละคนก็จะเเสดงความห่วงใย เเต่ไม่มีใครนำปอดมาให้เรา เพราะฉะนั้นเเม่จำเป็นต้องเลือก เเละเเม่คิดเเล้ว

#ขอบคุณโรงเรียนที่เข้าใจให้หนังสือมาเรียนที่บ้านค่ะ เเต่ไม่รู้ว่าจะสอนได้ดีเท่าคุณครูมั๊ย เเต่ก็ขอให้เด็กได้มีอะไรทำ ได้เรียน #ข้าวหอมเป็นเด็กมีทางเลือก ลูกไม่ต้องเเข่งขันกับอะไรเเข่งกับตัวเราก็เหนื่อยเเล้ว มีสิ่งเดียวที่ลูกต้องมีคือรักษาศีลธรรมความดีงามของมนุษย์ เเละมีความรู้ในทางโลกด้วย เพราะท่องจำก็ไม่ยากที่จะหาจากโรงเรียนที่เข้าใจคำว่า new normal #โรงเรียนทั่วประเทศไทย #สู้ๆ #ลูกชายเเม่มีทางออก ทางเลือกเสมอ ขอให้ลูกเลือกไปในทางมีศีลธรรม เป็นเจ้าคนนายคนเเต่คตโกงก็เข้าคุกอยู่ดี เเม่คิดว่าลูกต้องเรียนทางโลกเเละทางธรรมให้กระจ่างที่สุด #สุขภาพจิตเเละกายของลูกสำคัญที่สุดครับ"ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกชายถ่ายให้! "ตั๊ก บงกช" ใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นฟิตเปรี๊ยะ
-ผอมแล้วแซ่บ! 'ตั๊ก บงกช' ใส่วันพีซเว้าสูงอวดหุ่นสุดเป๊ะ
-สวยมาก! 'ตั๊ก บงกช' คัมแบ็กถ่ายแบบชุดไทยอีกครั้ง
-"ตั๊ก บงกช" ปฏิเสธบทนางเอกเพียบผันตัวเป็นสาวชาวสวนช่วยสามีดูแลไร่


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline