1
shared

"แม็คโกลดริค" โดนแฟนบอลส่งข้อความเหยียดผิวเป็นรายล่าสุดต่อจาก "ซาฮา"

14 กรกฎาคม 2563 14:28 138
"แม็คโกลดริค" โดนแฟนบอลส่งข้อความเหยียดผิวเป็นรายล่าสุดต่อจาก "ซาฮา"

เดวิด แม็คโกลดริค หัวหอกของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โดนมือดีส่งข้อความเหยียดผิวผ่านไดเรกท์แมสเซจไอจีอีกราย ซึ่งก่อนหน้านี้ วิลฟรีด ซาฮา ดาวเตะคริสตัล พาเลซ ก็ถูกเด็กวัย 12 ปีเหยียดและข่มขู่เช่นเดียวกันกำลังเป็นกระแสอย่างหนักสำหรับเรื่องของการเหยียดผิว นับตั้งแต่เหตุการณ์การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์  ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เองก็ไม่นิ่งนอนใจและกำลังช่วยรณรงค์ต่อต้านการเหยียดผิว โดยเปิดรับให้ผู้เล่น และผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลเข้าร้องเรียนได้ หากโดนคุกคามเรื่องดังกล่าวผ่านทางออนไลน์

ก่อนหน้านี้ วิลฟรีด ซาฮา แนวรุกของคริสตัล พาเลซ ก็เคยได้รับข้อความเหยียดผิวและข่มขู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้กระทำความผิดได้โดนทางตำรวจในเวสต์ มิดแลนด์ส ประเทศอังกฤษ จับกุมตัวแล้ว โดยเป็นเด็กชายวัยเพียง 12 ขวบเท่านั้น 

ล่าสุด เดวิด แม็คโกลดริค กองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์ ของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด คือนักเตะอีกคนที่ได้รับข้อความเหยียดผิวอย่างรุนแรงจากแฟนบอล ผ่านไดเรกท์แมสเซจของอินสตราแกรม หลังจากเกมที่ซัดเบิ้ลพา เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ถล่ม เชลซี 3-0 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สโมสรเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของ เดวิด แม็คโกลดริค ได้ออกมาประณามพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว และพร้อมจะอยู่เคียงข้าง แม็คโกลดริค รวมทั้งมีความต้องการให้ทางตำรวจเร่งดำเนินการหาตัวคนผิดมารับโทษ 

"ในฐานะสโมสร เราจะสนับสนุน เดวิด แม็คโกลดริค และจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อค้นหาผู้กระทำผิดของข้อความที่น่ารังเกียจนี้ เราจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าบุคคลที่อยู่เบื้องหลังโพสต์นี้ จะถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม การกระทำแบบนี้ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ บางสิ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหมา4ต้องมา โป๊ปโชว์หนึบ แมนซิตี้ติด 1 ! ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก นัด35

ช่วงขาขึ้น!มาร์กซิยาลสร้าง 2 สถิติน่าสนใจเกมเจ๊านักบุญ (ไฮไลท์)

ลูกยิงผี-ปืนติดโผ! ท็อป 5 ประตูยอดเยี่ยมประจำนัดที่ 35 (ชมไฮไลท์)

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline