2
shared

อิทธิพล ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ทหารอียิปต์ เด็ก9ขวบ ติดโควิด-19

14 กรกฎาคม 2563 11:40 172
อิทธิพล ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ทหารอียิปต์ เด็ก9ขวบ ติดโควิด-19

อิทธิพล ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ทหารอียิปต์ เด็ก9ขวบ ติดโควิด-19 ชี้เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ตามสธ.คาดการณ์

วันนี้ (14ก.ค.63) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒธรรม (วธ.) กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้จะมีหารือในประเด็นที่พบทหารอียิปต์ และเด็กหญิงวัย 9 ขวบติดเชื้อโควิด-19 โดยในช่วงเช้าวันนี้จะมีการลงไปสอบสวนโรคในจังหวัดระยอง ในสถานที่ที่ทั้งสองรายได้เดินทางไปเพื่อตรวจหาความเสี่ยง ซึ่งทางจังหวัดก็มีมาตรการเข้มงวดมาโดยตลอด และจะนำผลการหารือในที่ประชุมครม.วันนี้ เข้าสู่ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ภายในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ถือว่าประเทศไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างประเทศ  ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง ใช้ชีวิตตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุข ใส่หน้ากากอนามัย ช้อนส่วนตัว ยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์นี้ที่จะต้องมีความรอบคอบในเรื่องของการควบคุม 

ส่วนที่มีกระแสโจมตีว่ารัฐบาลการ์ดตกเสียเองนั้น ระบุว่า ถือเป็นกลุ่มที่ได้รับการยกเว้นให้เข้าประเทศได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการส่วนบุคคล ในการกักกันตัว หรือ สถานที่กักตัวทางเลือกที่ออกค่าใช้จ่ายเอง ถือเป็นจุดที่มีความเสี่ยง แต่ในสองกรณีที่พบผู้ติดเชื้อ ยังต้องป้องกันคนไทยและสังคมที่ปลอดเชื้อที่ขณะนี้เข้าสู่วันที่ 50 แล้ว

นายอิทธิพล ระบุอีกว่า ในที่ประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. จะให้ทุกกระทรวงช่วยกันกระจายข่าวว่าเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ และเป็นเหตุที่คาดการณ์ได้ทางสาธารณสุข ไม่ได้จะเป็นการแพร่ระบาดที่จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรง   


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือน! รับมือระลอก2 คาดมีคนติดโควิด หลุดจากการคัดกรองราว20คน

เปิดไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์-เด็กหญิง9ขวบ ติดเชื้อโควิด-19

สั่งสอบสวนโรค! ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ออกนอกพื้นที่กักกันฯ

ไทยติดเชื้อ "โควิด" เพิ่ม 3 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากตปท.

ระบาดต่อเนื่อง! ทั่วโลกติดโควิดวันเดียวกว่า 2.3 แสนราย 


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline