4
shared

"สาธิต" ไประยอง ตรวจพื้นที่เสี่ยงทหารอียิปต์ติดโควิด

14 กรกฎาคม 2563 11:38 94
"สาธิต" ไประยอง ตรวจพื้นที่เสี่ยงทหารอียิปต์ติดโควิด

"ดร.สาธิต" ไปจังหวัดระยอง ตรวจพื้นที่เสี่ยงหลังมีทหารชาวอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้( 14 ก.ค.63)  ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมายังโรงแรมสถานที่พักของทหารชาวอียิปต์ ที่พบการติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งขณะนี้โรงแรมได้ปิดการให้บริการตั้งแต่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อเข้าพักภายในโรงแรม 

โดยภายในโรงแรมยังพบพนักงานโรงแรมเข้าทำงานตามปกติ และมีพนักงานบางส่วนสวมใส่ชุด PPE ดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและคอยทำความสะอาดตามจุดต่างๆภายในโรงแรมอยู่เป็นระยะ 

ทีมข่าวได้สอบถามกับประชาชนที่อยู่ใกล้กับโรงแรม ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเข้าพักซึ่งเปิดเผยว่าไม่เคยเห็นคณะจากต่างประเทศเข้าพักที่โรงแรม โดยเพิ่งทราบจากข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อและยอมรับว่ากระแสดังกล่าวส่งผลต่อวิถีชีวิตประจำวันของชาวระยองทำให้การค้าขายเงียบกว่าปกติ เช่นเดียวกับการปิดโรงเรียนจำนวน 8 แห่ง ในพิ้นที่เทศบาลนครระยองก็เป็นผลมาจากกรณีทหารจากประเทศอียิปต์ เพราะมีแม่บ้านที่ทำงานอยู่ในโรงแรมเรียนอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงมีประกาศปิดการเรียนการสอนไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย 

ขณะที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรคกำลังจัดเตรียมความพร้อม และ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับประชาชนชาวนระยองที่จะเข้ารับการตรวจเชื้อ โควิด-19 ฟรี โดยรถพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

โดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย ใช้เป็นห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ในการเก็บตัวอย่างโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบการเฝ้าระวังและค้นหาผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 เชิงรุก ซึ่งวันนี้จะเปิดให้บริการในจ.ระยอง จำนวน 2 จุด คือ ห้างแพชชั่น และ ห้างเซ็นทรัล ระยอง ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอง ผบ.ทบ. เตรียมเสนอนายกฯระงับเที่ยวบินจากอียิปต์

"ประวิตร" ชี้ปมงดรับแขก VIP ต้องรอศบค.พิจารณา

เปิดไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์-เด็กหญิง9ขวบ ติดเชื้อโควิด-19

สั่งสอบสวนโรค! ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ออกนอกพื้นที่กักกันฯ

ไทยติดเชื้อ "โควิด" เพิ่ม 3 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากตปท.

ระบาดต่อเนื่อง! ทั่วโลกติดโควิดวันเดียวกว่า 2.3 แสนราย 


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline