25
shared

ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

14 กรกฎาคม 2563 14:05 3318
ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

ยืนยันหลังผลชันสูตรว่าศพที่พบลอยอยู่ในทะเลสาบพิรู เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ คือร่างของ นายา ริเวร่า นักแสดงจากซีรีส์ Glee ที่หายตัวไปตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา คาดช่วยลูกชายขึ้นเรือได้แต่ตัวเองจมน้ำเสียชีวิต!!สำนักนายอำเภอเมืองเวนทูร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย มีแถลงยืนยันว่า ศพที่พบในทะเลสาบพิรู เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ (13 กรกฎาคม 63) ตามเวลาท้องถิ่น คือศพของ นายา ริเวร่า (Naya Rivera) นักแสดงสาวคนดังจากซีรีส์ Glee วัย 33 ปี ที่หายตัวไประหว่างเช่าเรือออกล่องทะเลสาบพิรูกับลูกชาย วัย 4 ขวบ เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

โดยการยืนยันนี้มีขึ้นหลังนำร่างมาทำการชันสูตรพิสูจน์อัตลักษณ์จากประวัติการทำฟันของ นายา ริเวร่า เอง นับเป็นเวลา 5 วันหลังเจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง โดยใช้หุ่นยนต์และเครื่องโซนาร์ตรวจหาวัตถุใต้น้ำ ร่วมกับเรือ, โดรน, รถเอทีวี และกำลังสนับสนุนกว่าร้อยราย

ในแถลงระบุว่า ร่างของนักแสดงชื่อดังถูกพบลอยขึ้นมาทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบ ซึ่งมีระดับความลึกอยู่ที่ 35 - 60 ฟุต และเต็มไปด้วยพุ่มไม้และแขนงรากไม้ใต้น้ำ ทางการยืนยันไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าเธอถูกฆาตกรรมหรือเป็นการปลิดชีวิตตัวเอง


เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าในช่วงบ่ายวันเกิดเหตุซึ่ง นายา ริเวร่า เช่าเรือออกมาตามลำพังกับลูกชายและเรือน่าจะไม่ได้ทอดสมอ ขณะลงเล่นน้ำแล้วเกิดกระแสน้ำรุนแรง เรือเกิดโคลงเคลง ตัวดาราคนดังน่าจะพยายามดันตัวลูกชายให้ขึ้นจากน้ำกลับมาอยู่บนเรือได้สำเร็จ แต่ไม่เหลือแรงมากพอจะพาตัวเองกลับขึ้นมาบนเรือด้วยจึงจมหายลงไปในทะเลสาบหลังจากนั้น

ขณะที่ทางครอบครัวที่มาเฝ้ารอติดตามสถานการณ์การค้นหา นายา ริเวร่า อยู่ทุกวันที่ทะเลสาบ รวมถึงเหล่าเพื่อนพ้องคนใกล้ชิด หลังทราบข่าวการยืนยันเรื่องพบร่าง ต่างได้ร่วมยืนไว้อาลัยให้กับ นายา ริเวร่า ที่บริเวณริมทะเลสาบด้วย

สำหรับ นายา ริเวร่า เข้าวงการตั้งแต่เด็กจนมีทั้งผลงานแสดงและถ่ายแบบตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเธอโด่งดังจากบท ฮิลลารี่ วินสตัน (Hillary Winston) ในซิทคอม The Royal Family ตอนอายุเพียง 4 ขวบ และได้เสนอชื่อชิงรางวัล Young Artist Award 

รวมทั้งยังเป็นที่จดจำจากบท ซานทาน่า โลเปซ (Santana Lopez) ในซีรีส์ Glee (2009 - 2015) จนได้ผ่านเข้าชิงหลายรางวัลเกียรติยศ และได้ออกผลงานเพลงเดี่ยวคือ Sorry เมื่อปี 2013 ร่วมกับแร็ปเปอร์บิ๊กฌอน (Big Sean) ซึ่งเคยคบหากัน 

ในส่วนชีวิตสมรส ปี 2014 เธอแต่งงานกับ ไรอั้น ดอร์ซีย์ (Ryan Dorsey) ซึ่งเคยคบหากันในช่วงปี 2010 ก่อนหย่าขาดจากกันในอีกสองปีหลังจากนั้น ทั้งคู่มีทายาทด้วยกัน 1 คนคือเด็กชาย โจซีย์ ฮอลลิส (Josey Hollis) ปัจจุบันอายุ 4 ปี และเป็นลูกชายที่ได้ออกล่องเรือรวมทั้งอยู่กับ นายา ริเวร่า เป็นคนสุดท้ายก่อนเธอจะจมน้ำเสียชีวิตPhoto Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ร่างอาจไม่กลับขึ้นมา!! ระดมกำลังค้นหา นายา ริเวร่า หายตัวกลางทะเลสาบ

- พึ่งหุ่นยนต์-โซนาร์ ค้นหาร่าง นายา ริเวร่า ในทะเลสาบ!!

- พ่ายมะเร็ง!! เคลลี่ เพรสตั้น ภรรยา จอห์น ทราโวลต้า เสียชีวิตในวัย 57 ปี

- คาดยิงตัวตาย!! เบนจามิน คีโอ หลานชาย เอลวิส เพรสลีย์ ลาโลกวัยเพียง 27 ปี

- ตัดขาไม่อาจยื้อชีวิต!! นิค คอร์เดโร่ ลาโลกวัย 41 ปี จากโควิด-19

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000