8
shared

เซกลับเวียดนาม! 'ฮีเรนวีน' แถลงฯครั้งแรกสาเหตุไม่คว้า 'ดอนวานเฮา'

13 กรกฎาคม 2563 16:51 199
เซกลับเวียดนาม! 'ฮีเรนวีน' แถลงฯครั้งแรกสาเหตุไม่คว้า 'ดอนวานเฮา'

ผอ.เทคนิค สโมสร ฮีเรนวีน เอ่ยปากพูดแล้วเป็นครั้งแรกกับสาเหตุที่ไม่ขยายสัญญายืมตัว หรือซื้อขาด ดอน วาน เฮา แบ็คซ้ายชาวเวียดนาม โดยมองว่าแข้งรายนี้ฝีเท้ายังไม่ถึงจริงๆ และทีมก็ติดปัญหาการเงินจากไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

วันนี้ (13 ก.ค. 63) ฮีเรนวีน ทีมชั้นนำแห่ง เอเรดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์ เปิดเผยสาเหตุที่ไม่ต่อสัญญากับ ดอน วาน เฮา แบ็คซ้ายพลังเทอร์โบทีมชาติเวียดนาม เป็นเพราะ ค่าเหนื่อยของแข้งรายนี้สูงเกินไป รวมถึงยังไม่สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ตลอดเวลา 1 ปี ที่ย้ายมาแบบยืมตัว นอกจากนี้ยังมีปัจจัยการควบคุมการใช้จ่ายจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 อีกด้วย


แข้งวัย 21 ปี ย้ายจาก ฮานอย เอฟซี มาอยู่กับ ฮีเรนวีน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ทว่าเจ้าตัวได้ลงเล่นไปเพียง 1 นาที (ไม่รวมทดเวลาบาดเจ็บ) เท่านั้นจากเกมฟุตบอลถ้วย และเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าต้นสังกัดแดนกังหันลม จะไม่ขยายสัญญายืมตัว รวมทั้งใช้ออปชั่นในการซื้อขาดดาวเตะรายนี้ อย่างไรก็ตามทางสโมสรได้ออกมาเปิดเผยประเด็นนี้เอาไว้เรียบร้อยเป็นครั้งแรก


"ความจริงแล้วเราต้องการให้ ดอน วาน เฮา อยู่กับเราต่อนะ แม้ปีนี้เขาจะได้เล่นแค่นัดเดียวก็ตาม เรามองเห็นความตั้งใจของเขามาโดยตลอด แต่ก็ต้องยอมรับตรงๆว่าระดับการเล่นของเขายังเป็นรองเพื่อนร่วมทีม เรารู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นตัวท็อปจากย่านอาเซียน ดังนั้นค่าเหนื่อยจะค่อนข้างสูง ที่ผ่านมาเรามีปัญหาจากการตัดจบ รายรับเราไม่เสถียร เราจึงลงมติกันว่าไม่ขอขยายสัญญายืมตัวและออปชั่นการซื้อขาดในครั้งนี้ เราขอขอบคุณที่ ดอน วาน เฮา พยายามทำงานอย่างหนักตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา และหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในอาชีพต่อไป" เจอร์รี่ แฮมสตา ผู้อำนวยการเทคนิค ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว


สำหรับ ดอน วาน เฮา จะกลับไปเล่นในวีลีก ให้กับ ฮานอยฯ ต้นสังกัดที่แท้จริง หากไม่มีทีมใดบนยุโรปที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาหลังจากนี้


ขอบคุณภาพจาก : เซกลับเวียดนาม! 'ฮีเรนวีน' แถลงฯครั้งแรกสาเหตุไม่คว้า 'ดอนวานเฮา'


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าท้อ! กูรูลูกหนังเวียดนาม ชี้ 'วานเฮา' ควรลุยลีกเบลเยี่ยม-ออสเตรีย

ไม่รอด! 'ฮีเรนวีน' เท 'ดอนวานเฮา' สื่อเหงียนชี้กลับบ้านไม่ได้ล้มเหลว

อย่าทิ้งกันไปได้ไหม! 'ดอนวานเฮา' เปิดใจอยากให้ฮีเรนวีนซื้อขาด

เจ๊งอีกราย! แฟนฮีเรนวีน 79% พร้อมใจโหวตห้ามซื้อขาด "ดอนวานเฮา"

1นาที1ใบเหลือง! 'ดอนวานเฮา' ลงประเดิมสนามให้ฮีเรนวีนอย่างเป็นทางการ (คลิป)