4
shared

"เคลลี่ ธนะพัฒน์" เปิดใจ หลังถูกมิจฉาชีพโกงนาฬิกาหรูไปขายต่อ!

13 กรกฎาคม 2563 14:26 356
"เคลลี่ ธนะพัฒน์" เปิดใจ หลังถูกมิจฉาชีพโกงนาฬิกาหรูไปขายต่อ!

เปิดใจ "เคลลี่ ธนะพัฒน์" หลังถูกมิจฉาชีพเชิดนาฬิกาหรูนำไปขายต่อ เผยไม่คิดแจ้งความ เพราะอยากให้โอกาสคน และได้เงินคืนมาบางส่วนแล้ว

   จากกรณีที่ตำรวจได้จับกุมมิจฉาชีพเจ้าของร้านนาฬิกาหรู "9 Naliga" วัย 37 ปี ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ โดยมีผู้เสียหายหลายคนทั้งเหล่าคนบันเทิงและบรรดาไฮโซที่ถูกหลอกอีกหลายคน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท หนึ่งในผู้เสียหาย ก็คือ นักแสดงหนุ่มอย่าง "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ก็ถูกหลอกเอานาฬิกาหรู มูลค่ากว่า 6.5 แสนบาท ไปขายด้วยเช่นกัน


โดยหนุ่ม "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทีมข่าวว่า

   "เป็นเรื่องจริงครับ ของผมนำนาฬิกาไปฝากขาย ไม่ได้ไปฝากซ่อม ก็เคยซื้อนาฬิกาจากโอ จากร้านนี้ก็รู้จักกัน ก็มีทั้งซื้อนาฬิกา ถ้าเราอยากเปลี่ยนรุ่นอื่นก็เอาไปขายคืน ก็เปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นแบบนี้ครับ ก็ไม่เคยมีปัญหานะ เค้าก็ดูเป็นคนคุยดี น่ารักดี พอรู้จักกันก็ซื้อขายกันจนแบบรู้จักกัน บางทีเราก็ช่วยโปรโมทให้เค้าบ้างครับ"


หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นได้คุยกับพี่โอ เจ้าของร้านไหม?

   "ได้คุยครับ ก็จริงๆได้ฝากนาฬิกากับเค้าไป แล้วเราก็สงสัยทำไมมันเงียบไง เราก็ได้คุยกับเค้าแล้วเราก็ได้ขอนาฬิกาคืนนะครับ แต่ผมไม่เคยรู้เหตุผลว่าเค้าเดือดร้อน หรือมีปัญหาเลย จนเห็นข่าวนั่นแหละครับที่มีคนไปร้องเรียน แต่ทางเราไม่ได้ไปแจ้งความกับเค้า เพราะผมมองว่า อยากให้โอกาสเค้า คือใจเราอยากให้โอกาสเค้าเผื่อว่าเค้าจะฟื้นฟูกลับมา เค้าจะได้มีโอกาสคืนเงินกับทางเราและคนอื่นที่เค้าเป็นหนี้ เพราะไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ตัวผมก็มีคนใกล้ตัวที่รู้จักที่โดนครับ และโดนเยอะกว่าผม ผมก็เลยอยากให้โอกาสเค้า ถ้าเค้ามีโอกาสฟื้นคืนมา คือถ้าเราแจ้งความเอาเค้าติดคุกก็เท่านั้น เราก็ไม่ได้อยากทำแบบนั้น เราก็อยากให้โอกาสคน จริงๆเหตุการณ์นี้ก็ประมาณ 9 เดือนได้แล้วครับ"


มูลค่าความเสียหายของพี่เคลลี่เท่าไหร่?

   "จริงๆของผม เค้าก็จ่ายคืนมาครึ่งนึงแล้วนะครับ ของผมไม่ได้เยอะเหมือนของคนอื่น ได้ทยอยจ่ายกลับมาแล้วในบางส่วน ประมาณครึ่งนึงแล้วครับ แต่อันนี้ก็ตั้งแต่ประมาณธันวาคมปีที่แล้ว แล้วก็เงียบไป พี่ไม่ได้คุยกับเค้า เจอเค้าในงานศพช่วงมกราคม จริงๆแล้วก็ไม่ได้คุยกัน ได้ไลน์ไปหาเค้าแล้วก็เงียบครับ ส่วนเงินที่โอต้องคืนก็ไม่ได้เยอะมากครับ ประมาณ 2 แสนครับ"

จะไปแจ้งความเพิ่มเติมไหม?

   "จริงๆผมไม่ได้มองว่าอยากจะแจ้งความเค้า คือเราก็อยากให้โอกาสคน ให้เค้าได้กลับมา สิ่งที่เราอยากจะบอกเค้าก็คือ อยากให้เค้าไปคุยกับคนที่เป็นหนี้ คือเค้าควรจะไปคุยเจรจาว่าจะชดเชยคืนยังไง จ่ายคืนยังไง หรือจะทำยังไง แม้อย่างผมเค้าก็ไม่ได้คุยเลย คือใจเราไม่ได้อยากแจ้งความเค้า อยากให้โอกาสเค้าได้คืนเงินผมและก็คนอื่นๆ แต่ในเรื่องทางกฎหมายว่าจะต้องแจ้งหรือไม่แจ้งผมก็ไม่รู้เหมือนกัน"


สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงพี่โอ เจ้าของร้าน กับเหตุการณที่เกิดขึ้นไหม?

   "ก็ที่อยากจะบอกโอ ผมคิดว่าลูกค้าที่เค้ามาซื้อขายกับโอ เค้าก็ไว้วางใจ แทนที่โอเดือดร้อนและทำอะไรแบบนี้ แทนที่โอจะคุยกับเค้า ควรจะอธิบายให้เค้าเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วเราจะทำยังไง จะชดใช้ให้เค้ายังไง อย่าเงียบและหายไป พอเป็นแบบนั้นก็จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ที่เกิดขึ้น ซึ่งผมคิดว่าถ้าได้คุย หลายๆคนเค้าน่าจะให้โอกาสนะ คือเราควรจะมีการคุยกันนะครับ"


ขอบคุณภาพ IG kellytanapat 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- จับแล้ว! มิจฉาชีพนำนาฬิกา "เชียร์-เคลลี่-เม้าส์" ไปขายต่อ

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000