16
shared

ติดเชื้อโควิด-19ทั่วโลกทำสถิติใหม่กว่า 228,000 คน

11 กรกฎาคม 2563 12:12 915
ติดเชื้อโควิด-19ทั่วโลกทำสถิติใหม่กว่า 228,000 คน

องค์การอนามัยโลก รายงานผู้ติดเชื้อในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พุ่งทำสถิติสูงสุดกว่า 2 แสนคน เสียชีวิตยังอยู่ที่ 5,000 คนต่อวัน

วันนี้ ( 11 ก.ค. 63 )องค์การอนามัยโลก หรือ ฮู รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวันเมื่อวันศุกร์ เพิ่มขึ้นทั้งสิ้น 228,102 คน ในช่วง 24 ชั่วโมง จากสถิติเดิมที่บันทึกได้ในวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งอยู่ที่ 212,326 คน โดยผู้ติดเชื้อสูงที่สุดมาจากสหรัฐ, บราซิล, อินเดียและแอฟริกาใต้ ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตยังยืนหยัดอยู่ที่ประมาณ 5,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกทั้งสิ้น ขณะนี้ อยู่ที่มากกว่า 12.4 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 559,000 คน จากการระบาด 7 เดือนที่ผ่านมา


ในส่วนของสหรัฐนั้น มีผู้ติดเชื้อทั่วประเทศรายใหม่เพิ่มอีก 68,000 คนในวันศุกร์ นับเป็นสถิติสูงต่อเนื่อง 3 วันติดต่อกันแล้ว โดยขณะนี้ 8 รัฐของสหรัฐ คือ อะแลสกา, จอร์เจีย, ไอดาโฮ, ลุยเซียนา, มอนแทนา, โอไฮโอ, ยูทาห์ และวิสคอนซิน มีสถิติติดเชื้อสูงสุดในวันเดียวส่วนในรัฐเท็กซัส อีกหนึ่งรัฐที่มีการระบาดรุนแรง 


นายเกรก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐ เตือนเมื่อวันศุกร์ว่า เขาอาจต้องกลับมาใช้มาตรการคุมเข้มครั้งใหม่ หากรัฐเท็กซัสไม่สามารถสกัดกั้นการติดเชื้อที่พุ่งสูงเป็นสถิติ และมีผู้ป่วยถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลจำนวนมาก ด้วยการบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing   


ผู้ว่าการจากพรรครีพับลิกัน กล่าวกับทีวีท้องถิ่น KLBK-TV ในเมืองลับบ็อกว่า หากเราไม่ใช้มาตรการที่ดีที่สุดนี้ มันอาจนำไปสู่การปิดธุรกิจอีกก็ได้ แต่เขาก็กล่าวเพิ่มเติมว่า มันเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาต้องทำ


ด้านวอลต์ ดีสนีย์ โค.แถลงว่า สวนสนุกในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา จะเปิดอีกครั้งในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยการจำกัดแขกเข้าชม และต้องสวมหน้ากากอนามัยและตรวดวัดอุณหภูมิในจุดคัดกรอง เช่นเดียวกับพนักงานของบริษัท แต่ทางสวนสนุกจะยกเลิกการเดินพาเหรด, แสดงดอกไม้ไฟและการแสดงต่าง ๆ ที่จะทำให้คนเข้ามาอยู่ใกล้ชิดกัน ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่แพทย์ของดีสนีย์ กล่าวในช่วงต้นสัปดาห์ว่า เธอเชื่อว่า กฎเกณฑ์นี้จะทำให้แขกเข้ามาเที่ยวในสวนสนุกได้อย่างปลอดภัย เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline