7
shared

พึ่งหุ่นยนต์-โซนาร์ ค้นหาร่าง นายา ริเวร่า ในทะเลสาบ!!

11 กรกฎาคม 2563 20:22 4118
พึ่งหุ่นยนต์-โซนาร์ ค้นหาร่าง นายา ริเวร่า ในทะเลสาบ!!

เนื่องจากน้ำขุ่นจัดจนมองอะไรใต้น้ำได้ลำบาก ตำรวจจึงอาศัยเครื่องมือตรวจจับวัตถุใต้น้ำรวมถึงหุ่นยนต์ มาช่วยค้นหาร่างของ นายา ริเวร่า ที่หายตัวไประหว่างล่องเรือในทะเลสาบพิรูกับลูกชาย ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา!!

การตามหาตัว นายา ริเวร่า (Naya Rivera) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน วัย 33 ปี จากซีรีส์กลี (Glee) ที่หายตัวไประหว่างเช่าเรือออกล่องทะเลสาบพิรู กับลูกชายวัย 4 ขวบ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ยังคงดำเนินต่อไปไม่หยุดยั้ง  ล่าสุดทางตำรวจเมืองเวนทูร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย อาศัยเทคโนโลยีมาช่วยค้นหา ทั้งเครื่องโซน่าร์สำหรับตรวจหาวัตถุใต้น้ำ รวมไปถึงหุ่นยนต์ 

เนื่องจากอุปสรรคสำคัญในการค้นหาร่างของ นายา ริเวร่า ในครั้งนี้คือความขุ่นมัวใต้ท้องน้ำทะเลสาบที่ทำให้สามารถมองเห็นลงไปใต้น้ำได้เพียงไม่กี่ฟุต ไม่นับรวมซากปรักหักพังและแขนงรากไม้ใต้น้ำมาบดบังทัศนวิสัย  ซึ่งจุดที่พบเรือของ นายา ริเวร่า นั้นมีต้นไม้อยู่เป็นจำนวนมาก  นอกจากนี้อุณหภูมิใต้น้ำก็เย็นเยือกต่างจากด้านบนที่ค่อนข้างอบอุ่น ทั้งหมดถือเป็นสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตั้งความหวังว่าการได้หุ่นยนต์และอุปกรณ์เทคโนโลยีตรวจหาวัตถุใต้น้ำมาช่วยจะทำให้สามารถกำหนดพื้นที่ในการค้นหาได้ถูกต้องแม่นยำขึ้น รวมทั้งยังจะสามารถทำการค้นหาได้ต่อเนื่องยาวนานมากกว่ากำลังมนุษย์  ขณะเดียวกันในส่วนของทีมนักประดาน้ำ, เฮลิคอปเตอร์, โดรน, เรือ และอีกมากมายที่มาช่วยสนับสนุนการค้นหาอย่างเต็มกำลังก็ยังไม่มีการลดจำนวนลงตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ 


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า นายา ริเวร่า อาจประสบอุบัติเหตุศีรษะกระแทกหมดสติก่อนจมลงไปในน้ำจึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และมีโอกาสสูงที่ร่างของเธอจะติดอยู่กับแขนงรากไม้หรือโขดหินใต้น้ำ ทำให้ร่างไม่อาจลอยกลับขึ้นมาได้ ซึ่งโดยปกติศพที่จมน้ำจะใช้เวลาประมาณ 3 วันจึงจะลอยกลับขึ้นมา ขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าที่สวมใส่และสิ่งที่รับประทานเข้าไปก่อนหน้านั้น 

ขณะที่ลูกชายของ นายา ริเวร่า ที่ถูกพบอยู่บนเรือคนเดียวในวันเกิดเหตุนั้นล่าสุดได้กลับไปหาครอบครัวแล้วอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม มีเสียงวิจารณ์ตามมาหลังตำรวจได้ปล่อยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทะเลสาบให้เห็นช็อตสุดท้ายของ นายา ริเวร่า ก่อนจะลงเรือไปพร้อมกับลูกชาย โดยหลายคนมองว่าทางทะเลสาบไม่สมควรปล่อยให้ลูกค้าที่มีเพียงแม่และเด็กเช่าเรือออกไปตามลำพัง (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพ นายา ริเวร่า ก่อนลงเรือ)


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ร่างอาจไม่กลับขึ้นมา!! ระดมกำลังค้นหา นายา ริเวร่า หายตัวกลางทะเลสาบ

- ตัดขาไม่อาจยื้อชีวิต!! นิค คอร์เดโร่ ลาโลกวัย 41 ปี จากโควิด-19

- เอียน โฮล์ม แห่งหนัง Lord of the Rings เสียชีวิตในวัย 88 ปี

- พระเอกกิมจิสุดฮ็อต คัมแบ็คล่าสุดไม่ค่อยฮิต?!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000