3
shared

ไม่ทน! "ลำไย ไหทองคำ" เข้าแจ้งความ หลังถูกนำภาพแอบอ้างใช้โฆษณา

9 กรกฎาคม 2563 17:36 335
ไม่ทน! "ลำไย ไหทองคำ" เข้าแจ้งความ หลังถูกนำภาพแอบอ้างใช้โฆษณา

"ลำไย ไหทองคำ" เข้าแจ้งความที่ สน.ลำลูกกา หลังมีเพจเฟสบุ๊คนำภาพไปโพสต์แอบอ้าง เพื่อเชิญชวนให้คนโอนเงินไปลงทุน ทำให้เสียชื่อเสียง

  อยู่ๆก็มีเรื่องให้ปวดหัว สำหรับลูกทุ่งสาวอินดี้ "ลำไย ไหทองคำ" ที่ถูกเพจลงทุนเพจหนึ่งนำรูปไปใช้แอบอ้างในการโฆษณา ซึ่งเป็นภาพตัวเองถ่ายคู่กับรถหรูพร้อมเขียนรายละเอียดว่า "ลงทุน 320 แล้วเปลี่ยนมันเป็นเงิน 13000 บาท ใน 1 สัปดาห์" ด้านสาวลำไย ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนแฟนคลับผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "หนูไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจนี้ บริษัทนี้นะคะ หนูโดนแอบอ้าง นำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต หลอกลวงคนอื่น ขออนุญาติดำเนินคดีนะคะ"


   ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรุ่นพี่คนบันเทิงอย่างสาว "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" ก็ถูกนำรูปไปแอบอ้างในลักษณะเดียวกัน และได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.คันนายาว แล้วเมื่อช่วงสายของวันนี้ (9 ก.ค. 2563)


  ล่าสุดวันนี้ (9 ก.ค. 2563) ลำไย  ก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ลำลูกกา กรณีมีเพจเฟสบุ๊คได้นำภาพของลำไยไปโพสต์เพื่อเชิญชวนให้คนโอนเงินไปลงทุน ทำให้แฟนเพลงบางคนหลงเชื่อ และทำให้เสียชื่อเสียง จึงเข้าแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐานและดำเนินคดีต่อไป โดยเจ้าตัวได้เผยกับทีมข่าวว่า

  "วันนี้ก็นำหลักฐาน คือ รูปที่เค้านำไปลงค่ะ นำไปยื่นให้ตำรวจแล้วก็ลงบันทึกประจำวันไว้ว่า เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แล้วถ้าตามตัวเจอเราก็จะเอาผิดค่ะ เพราะว่าหนูดูแล้วน่าจะขายฝันค่ะ แล้วพี่หนูเล็กก็โดนด้วย มีแฟนคลับหลายคนบอกตอนเราโพสต์แจ้งเตือนลงไป ก็มีแฟนคลับบอกว่า ดีนะยังไม่ได้สมัคร เค้าเกือบจะสมัครไปแล้ว แล้วก็คิดว่าคงจะมีหลายคนที่เห็นรูปเราแล้วก็สมัครไปแล้ว ตอนนี้เท่าที่ทราบยังไม่มีใครได้รับความเสียหายนะคะ"


เราทราบได้ยังไงว่ามีคนนำรูปไปแอบอ้าง?

   "พี่หนูเล็กเห็นก่อนค่ะ แล้วพี่หนูเล็กก็ส่งมาให้หนูในไอจี ก็เลยไปแจ้งความกันวันนี้ พี่หนูเล็กก็ไปแจ้งความแล้ว 

จากภาพที่นำไปใช้ เป็นภาพของเราจริงๆไหม?

   "เป็นภาพเราจริงๆค่ะ คือภาพนี้ถ่ายไว้นานมากแล้ว ตอนนั้นอาจารย์เป็นคนถ่ายแล้วก็ลงในเฟสบุ๊กอาจารย์ค่ะ แต่ว่าอันนี้ไม่ใช่รถเรานะคะ เป็นรถของคนที่อาจารย์รู้จักค่ะ อาจารย์พาไปที่บ้านแล้วก็ให้เราถ่ายรูป เอาไปลงเฟสเผื่อจะมีแบบนี้บ้างอะไรอย่างนี้ค่ะ แต่ไม่ใช่รถเราค่ะ"


ทางตำรวจจะดำเนินการยังไงต่อไปบ้าง?

   "ก็เดี๋ยวต้องตรวจสอบก่อนค่ะ เห็นบอกว่าถ้าเกิดอยากรู้ว่าเป็นใครต้องเข้าไปในกลุ่ม เหมือนต้องรู้บัญชีเค้าค่ะ แล้วเราจะได้รู้ว่าเป็นใคร หนูก็ไม่รู้ว่าตำรวจจะทำแบบไหน แต่เค้ารับแจ้งไปแล้วเรียบร้อยค่ะ"

หลังจากเข้าแจ้งความทางเพจได้ติดต่อกลับมาไหม?

   "ส่วนตัวของหนูไม่มีแจ้งกลับมาค่ะ แต่พี่หนูเล็กส่งมาให้หนูดูแล้วว่าเค้าตอบกลับมา แต่เห็นบอกว่าเป็นแบบไม่ใช่ของเค้า หนูก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ส่วนทางอาจารย์ ทางค่ายยังไม่ได้ว่ายังไงค่ะ หนูทักไปบอกไว้เฉยๆ ตอนนี้ก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไปค่ะ"

ขอบคุณภาพ IG lamyailion

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" เข้าแจ้งความ หลังถูกนำภาพไปแอบอ้าง

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000