3
shared

ผบ.ทบ.สหรัฐฯถึงไทยแล้ว-เข้มคัดกรองโควิด-19 ก่อนพบนายกฯพรุ่งนี้

9 กรกฎาคม 2563 13:34 163
ผบ.ทบ.สหรัฐฯถึงไทยแล้ว-เข้มคัดกรองโควิด-19 ก่อนพบนายกฯพรุ่งนี้

ผบ.ทบ.สหรัฐฯเดินทางถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมเข้ากระบวนการตรวจโควิด-19 ที่สนามบิน กองบิน 6 ดอนเมือง เตรียมเข้าเยี่ยมคำนับนายกฯพรุ่งนี้

วันนี้ ( 9 ก.ค. 63 )พล.อ.เจมส์ ซี แมคคอนวิลล์ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่9-10 ก.ค. 63 โดยถือเป็นแขกต่างประเทศ คณะแรกภายหลังศูนย์บริหาร สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 หรือ ศบค. ประกาศมาตรการเฉพาะสำหรับแขกต่างประเทศที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย  ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง โดยใช้อากาศยานของสหรัฐอเมริกาเดินทางมาถึงเวลาประมาณ10.15 น.
ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ได้เข้ารับตรวจ Nasopharyngeal Swab COVID-19 Test ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง โดยพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปให้การต้อนรับด้วยตนเอง พร้อมทั้งได้ให้ข้อมูลถึงมาตรการของไทยเกี่ยวกับการต้อนรับแขกต่างประเทศที่มาเยือนไทย      


ทั้งนี้ทางผบ.ทบ.สหรัฐฯ และคณะได้ชื่นชมมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลไทย พร้อมอนุญาตให้เผยแพร่ภาพ SWAB TEST ซึ่งถือว่าเป็นภาพประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง
สำหรับกำหนดการเดินทางของ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ และคณะ ระหว่างวันที่ 9- 10 ก.ค.ว่า จะมีการเข้าเยี่ยมคำนับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ในวันที่ 10 ก.ค.63 เพื่อร่วมลงนามในเอกสารแถลงการณ์วิสัยทัศน์ร่วมระหว่างกองทัพบกไทยและกองทัพบกสหรัฐฯ โดยเป็นการสานต่อความร่วมมือภายหลังการลงนามระหว่างรมว.กลาโหมไทยกับรมว.กลาโหมสหรัฐฯ ในแถลงการณ์วิสัยทัศน์ร่วมระหว่างไทย - สหรัฐฯ ปี 2563 ว่าด้วยการเป็นพันธมิตรด้านการป้องกันประเทศ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา 
ซึ่งการลงนามในเอกสารแถลงการณ์ดังกล่าว เพื่อนำเรื่องที่กระทรวงกลาโหมทั้งสองประเทศได้แถลงไว้ในวิสัยทัศน์ร่วมไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่วมมือในการพัฒนากองทัพบกไทยให้มีศักยภาพ และความทันสมัย 
นอกจากเป็นไปตามแผนการปฏิบัติภายใต้กรอบความร่วมมือที่มีร่วมกัน จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อกองทัพบกของทั้งสองประเทศแล้ว ในประเด็นการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น กองทัพบกได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขของไทย และข้อกำหนดของศบค. อย่างเคร่งครัดทุกประการตั้งแต่ก่อนที่คณะฯ เดินทางถึงไทยจนถึงคณะฯ ได้เดินทางออกจากประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย


ขอบคุณภาพจากเพจ  SMART soldiers Strong ARMY 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline