5
shared

ช่วยรากหญ้า!พาณิชย์จ่อจัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศอีก!

8 กรกฎาคม 2563 11:11 169
ช่วยรากหญ้า!พาณิชย์จ่อจัดมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศอีก!

พาณิชย์เตรียมจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าเพื่อประชาชนทั่วประเทศ  ลดสูงสุดกว่า 50% ตั้งแต่ห้างใหญ่ไปจนถึงโชวห่วยในชุมชน กลางเดือนสิงหาคมนี้

วันนี้ ( 8 ก.ค.63) นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า พาณิชย์ได้จัดประชุมระดมความร่วมมือในการสนับสนุนกิจกรรม “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” โดยเชิญสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ชมรมทายาทห้างค้าปลีก-ค้าส่งแห่งประเทศไทย (YTS) กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ บริษัทผู้ผลิตสินค้า และห้างค้าส่งค้าปลีกท้องถิ่นรายใหญ่ของประเทศ มาร่วมวางแนวทางการจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ  “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 15 โดยการประชุมครั้งนี้เป็นการวางแผนการจัดกิจกรรมร่วมกันทั้งในด้านการประชาสัมพันธ์ แนวทางการจัดกิจกรรมและการขอความร่วมมือจากผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่เพื่อลดราคาสินค้าทั่วประเทศ ซึ่งผู้ผลิตสินค้าและร้านค้าส่งค้าปลีกพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยทุกฝ่าย    มีความตั้งใจที่จะนำพาประชาชนและประเทศไทยก้าวผ่านช่วงเวลาสำคัญนี้ไปพร้อมกัน

 “นอกจากการลดราคาสินค้าที่มีความพิเศษแล้ว การจัดกิจกรรมในปีนี้ยังได้รับความร่วมมือจากกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ซึ่งมีร้านในเครือข่ายกว่า 20,000 แห่ง และพร้อมที่จะเข้าร่วมมหกรรมลดราคาสินค้าในครั้งนี้ โดยจะเพิ่มโอกาสให้สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก กระจายไปถึงมือประชาชนในพื้นที่ระดับตำบลและหมู่บ้าน สามารถลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตอกย้ำภาพลักษณ์ร้านค้าส่งค้าปลีกที่ยืนหยัดอยู่คู่ชุมชน สอดรับตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์” นายวีรศักดิ์ กล่าว 

สำหรับ "ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม"  เป็นมหกรรมลดราคาสินค้าที่จัดต่อเนื่องทุกปี ปีนี้เป็นวาระครบรอบ 100 ปีกระทรวงพาณิชย์ จึงมีโปรโมชั่นที่พิเศษกว่าทุกปี โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจสามารถติดตามความคืบหน้าของกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ที่ www.dbd.go.th  ซึ่งพาณิชย์คาดหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะสามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนและผู้ที่มีรายได้น้อย    อีกทั้งยังช่วยเหลือร้านค้าโชวห่วยขนาดเล็กทั่วประเทศ ให้ยืนหยัดทำธุรกิจได้ ส่งผลดีต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ทั้งนี้ จะมีการจัดแถลงข่าวเปิดตัวเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไปในช่วงเดือนสิงหาคม ก่อนเริ่มจัดมหกรรมลดราคาสินค้าต่อไป 

โดย "ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม" จะจัดลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาพิเศษ ลดสูงสุดกว่า 50% ระหว่างวันที่ 12-31 สิงหาคม 2563  ที่ร้านค้าส่งค้าปลีกที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

    พาณิชย์ลดราคาสินค้าจำเป็น 72 รายการ 5-58% ช่วยประชาชน

    ลดราคามาม่าคัพ เหลือ 10 บาท! รับนโยบายกระทรวงพาณิชย์สู้โควิด-19

    "จุรินทร์" สำรวจความพอใจ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน"เชียงใหม่

    แม็คโครรับนโยบายพาณิชย์ ขนสินค้าร่วมลดราคาสูงสุด 50%


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline