14
shared

ช้ำรักเป็นเหตุ! คุยกับ 'เบสท์ ชนัฏตา' สาวไซด์มินิสุดแซ่บผู้หลงใหลการปั่นจักรยาน

8 กรกฎาคม 2563 20:27 2890
ช้ำรักเป็นเหตุ! คุยกับ 'เบสท์ ชนัฏตา' สาวไซด์มินิสุดแซ่บผู้หลงใหลการปั่นจักรยาน

TNNSPORTS พาแฟนๆไปคุยกับ คุณเบสท์ อีกหนึ่งสาวเก่ง มากความสามารถ หลังเธอหลงใหลในการปั่นจักรยานแบบสุดๆ จากเหตุที่ช้ำรักจึงอยากดูแลตัวเองให้ดีขึ้น บอกเลยสาวคนนี้ไม่ธรรมดา

เรียกได้ว่าในปัจจุบัน สุภาพสตรีหรือคุณผู้หญิงทั้งหลาย หันมาสนใจออกกำลังกายกันมากขึ้นอย่างถ่องแท้ แน่นอนว่า กีฬา นั้นคือยาวิเศษ ที่จะทำให้คุณสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากนี้มันจะทำให้รูปร่างหรือหุ่นของพวกคุณดูดีขึ้นมากอีกด้วย


สาวๆหลายคน เลือกออกกำลังกายเพราะต้องการ เพิ่มความแข็งแรง , เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือทำเป็นกิจกรรมยามว่าง หลายๆคนก็ใช้กีฬาเป็นยาบรรเทา ในหลายๆเรื่องไม่ดีที่ต้องประสบพบเจอมา กีฬาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเล่นก็มีหลายชนิด ตั้งแต่ เข้าฟิตเนส , วิ่ง , ว่ายน้ำ , ตีกอล์ฟ ฯลฯ แต่ก็มีกีฬาอีกประเภทหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆในหมู่ของสาวๆ นั่นคือ การปั่นจักรยาน นั่นเอง


แน่นอนครับ วันนี้ TNNSPORTS มีโอกาสได้พูดคุยกับ "คุณเบสท์" ชนัฏตา ป้องกัน สาวน้อยวัย 28 ปี อีกหนึ่งนักปั่นจักรยานน้องใหม่ ที่หลายๆคน เห็นแล้วต้องถึงกับตะลึง ในความสวย , น่ารัก และรูปร่างอันกระชับของเธอ หรือบางคนยกให้เป็นอีกหนึ่งนางฟ้านักปั่นเลยด้วย ทำไมเธอจึงสนใจการปั่นจักรยาน , การปั่นจักรยาน มอบอะไรให้กับเธอบ้าง ไปคุยกับคุณเบสท์ กันเลยดีกว่าครับ


Q : สวัสดีครับ คุณเบสท์ วันนี้เป็นเกียรติมากๆที่ได้มีโอกาสมาคุยกับคนน่ารักๆแบบนี้นะครับ อันดับแรก อยากให้แนะนำตัวให้แฟนๆ TNNSPORTS ได้รู้จักกันสักหน่อยครับ ?


เบสท์ : เขินเลยค่ะ ^^ สวัสดีทุกคนนะคะ ชื่อเบสท์ ชนัฏตา ป้องกัน ตอนนี้อายุ 28 ปี  ทำงานที่บริษัท Thai Solar Energy Public Company Limited เกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ เบสท์ทำในส่วนของ BOI&Logistics ค่ะ


Q : งานน่าสนใจมาก มันเป็นอย่างไรแล้วต้องทำหน้าที่อะไรบ้างครับ ?


เบสท์ : คือบริษัทเบสท์เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ค่ะ ขายไฟให้กับการไฟฟ้า ซึ่งในส่วนที่เบสท์รับผิดชอบอยู่คือเรื่อง BOI&Logistics หมายถึง การนำเข้าเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆจากต่างประเทศ ถ้าไม่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI จะต้องเสียภาษีแพง แต่หากเราขอใช้สิทธิ์ประโยนช์นี้ได้ บริษัทจะได้รับยกเว้นภาษีนำเข้าค่ะ และก็ดูแลในส่วนของการนำเข้าทั้งหมดของโครงการนั้นๆค่ะ 


Q : งั้นก็ต้องจบพวกวิทยาศาสตร์มาสิครับ ?


เบสท์ : เบสท์จบปริญญาตรี B.B.A. (Logistics Management) และโท M.B.A. (Marketing) ที่มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ


Q : เข้าเรื่องดีกว่าครับ ทำไมคุณเบสท์ถึงมาสนใจการปั่นจักรยาน ชอบมาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ ?


เบสท์ :  ต้องบอกก่อนนะคะว่าเพิ่งเข้ามาในวงการนี้ประมาณสองเดือน คือแต่เดิม เบสท์เป็นคนชอบออกกำลังกายพวก Bodyweight ต่างๆ แล้วพอเล่นไปสักพักรู้ว่าตัวเองว่ามีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อขาไม่ค่อยแข็งแรง เลยเริ่มจากการไปวิ่งที่สวนบ้าง แล้วก็หันมาสนใจการปั่นจักรยาน เพราะการปั่นมันช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาค่ะ มันทำให้ขาเบสท์แข็งแรงขึ้น และการปั่นจักรยานมันช่วยฝึกความอึดซึ่งมันทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นค่ะ


Q : นั่นหมายความว่าไม่ได้มีใครมาชักชวน แต่สนใจด้วยตัวเองเหรอครับ ?


เบสท์ : สนใจเองค่ะ เพราะกำลังหาวิธีทำให้ขาตัวเองแข็งแรง แล้วบวกกับช่วงนั้นได้เจอรุ่นพี่ที่เค้าสนใจการปั่นจักรยาน เลยลองไปปั่นที่ Sky lane ค่ะ


Q : ปั่นเพื่อเป็นการออกกำลังกายเป็นหลัก หรือสนใจเข้าแข่งขันด้วยครับ ?


เบสท์ : เบสท์ตั้งใจปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากลองลงแข่งดูบ้าง 555+ แต่ยังไม่เคยแข่งนะคะ เพราะเพิ่งเริ่มได้สองเดือนเอง


Q : ปั่นจักรยานรุ่นไหนอยู่ หมดเงินกับคันนี้ไปกี่บาทแล้วครับ ?


เบสท์ : จักรยานเสือหมอบ แบรนด์ specialized รุ่น Allez e5 เป็นตัวเริ่มต้นค่ะ เอาจริงๆก็หมดไปเกือบ 4หมื่นละคะ อุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งหมวกและเสื้อผ้า เยอะเหลือเกิน 555+


Q : ระยะทางไกลที่สุดที่เคยปั่น กี่กิโลเมตรครับ ?


เบสท์ : ถ้าไกลสุดตอนนี้คือปั่นที่ Sky lane 2 รอบค่ะ ประมาณ 47 กิโลเมตร ค่ะ


Q : แล้วทำงานแบบนี้เอาเวลาที่ไหนไปปั่นจักรยานครับ ?


เบสท์ : ถ้าเป็นวันธรรมดา เบสท์จะใช้เวลาหลังเลิกงานค่ะ เพราะไปถึงสนามก็ไม่ร้อนแล้ว แต่ก็ไม่ทุกวันนะคะ แต่ที่จะเป็นประจำก็คือเช้าวันเสาร์ ค่ะ สัปดาห์นึง สัก 2-3 วันได้ค่ะ


Q : ถ้านอกจากต้องการเปลี่ยนวิธีออกกำลังกาย คุณเบสท์มี inspire อะไรอีกมั้ยครับ จึงมาปั่นจักรยาน


เบสท์ : ก็คงเป็นเรื่องสุขภาพค่ะ เดิมทีเป็นคนที่แพ้ แพ้ทั้งคำว่ารัก เอ้ย! ไม่เกี่ยว ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดีค่ะ เบสท์เลยหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นโดยการออกกำลังกัน เบสท์เป็นคนดูแลตัวเองค่อนข้างดี แล้วก็อีกเรื่องสำคัญเลยนะคะ เบสท์ไม่อยากแก่ อยากมีสุขภาพแข็งแรง หุ่นดีๆ ถึงแม้อายุจะมากขึ้นเรื่อยๆก็ตาม 


Q : สิ่งที่คุณเบสท์ได้จากการปั่นจักรยานครับ ?


เบสท์ : อันดับแรกเลยนะคะ รูปร่างที่ดีขึ้นค่ะ รู้สึกว่าหุ่นกระชับขึ้นในทุกสัดส่วน มีกล้ามเนื้อมากขึ้น ส่วนอีกเรื่อง ก็น่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ด้วยค่ะ คือการออกกำลังกายปั่นจักรยานเป็นการฝึกความอึดความอดทน ซึ่งสิ่งทีเบสท์ได้คือเบสท์มีความอดทนมากขึ้นใจเย็นมากขึ้น มีวิธีการควบคุมตัวเองได้มากกว่าเก่า


Q : ตอนนี้ ในแก๊งค์นักปั่นของคุณเบสท์ มีกี่คนแล้วครับ ?


เบสท์ : มีกัน 12 คนแล้วค่ะ เป็นเพื่อนของรุ่นที่ ที่ชวนกันไปตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ แล้วเค้าก็ค่อยๆชวนเพื่อนเค้าเข้ามาทีละคนสองคนสามคนสี่คนห้าคนค่ะ


Q : คำถามนี้หนุ่มๆหลายคนสนใจแน่ครับ ตอนนี้มีหนุ่มข้างกายมาปั่นจักรยานเป็นเพื่อนหรือยังครับ ?


เบสท์ : ไม่เลยค่ะ ตอนนี้ยังโสด เพิ่งเลิกกับแฟนไปสองเดือนค่ะ อ้อ...อีกเรื่องนึงนะคะ เพราะเลิกกับแฟนนี่ก็เป็นส่วนนึงค่ะ ที่ทำให้เบสท์ต้องการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนนี้ก็เป็น inspire ในการมาปั่นจักรยานเช่นกันค่ะ 


Q : ไม่น่าเชื่อนะครับ เพราะดูจากโปรไฟล์ หน้าที่การงาน , ไลฟ์สไตล์ , การพูดคุย ไม่น่าจะโสดได้ คิดอย่างไรกับความรักครับ ?


เบสท์ : เรื่องความรักเป็นสิ่งที่มาเติมเต็มชีวิตดูมีสีสันขึ้นค่ะ ถ้ามีความรักเราก็ต้องมีความสุข ต้องรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นทุกครั้งที่อยู่กับคนรัก สำหรับเบสท์เรื่องความรักจะรอดหรือไม่รอดมันอยู่ที่ทัศนคติความคิดความเข้าใจและมุมมองการใช้ชีวิตในอนาคตมากกว่าค่ะ หากทุกอย่างมันลงตัวเข้ากันได้ดีก็ไปต่อได้ยาวๆเลยค่ะ และอีกอย่างถ้าเราทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและเต็มที่กันมันแล้ว เราจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังค่ะ 


Q : สุดท้ายให้คุณเบสท์ฝากช่องทางการติดตาม เผื่อมีใครสนใจในการปั่นจักรยาน และเชิญชวนสาวๆยุคใหม่หันมาออกกำลังกายกันครับ ?


เบสท์ : อยากฝากถึงสาวๆที่สนใจออกกำลังกายนะคะ ลองมาปั่นจักรยานดูค่ะ มันจะได้ทั้งเรื่องสุขภาพที่ดีขึ้นและได้ฝึกความอดทนและเมื่อเราปั่นถึงจุดหมายเราจะภูมิใจที่เราทำได้ค่ะ อีกอย่างได้มิตรภาพ เพื่อนใหม่ๆที่ดีมากมายจากการปั่นจักรยานด้วยค่ะ ส่วนใครอยากติดตามเบสท์ หรืออยากเข้าแก๊งค์ปั่นจักรยาน ก็แอดเฟซบุ๊คมาคุยกันได้ที่ Chanatta Pongkan นะคะ แล้วก็มีอินสตาแกรม chanattyy ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


นี่แหละครับ คุณเบสท์ อีกหนึ่งสาวมั่น ที่ก้าวเข้ามาสู่การออกกำลังกายอย่างเต็มตัว ต้องบอกเลยนะครับ ตลอดการคุยกับเธอ เธอน่ารักมากเป็นผู้หญิงเก่ง , มุ่งมั่น และมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจจริงๆ ส่วนครั้งต่อไป TNNSPORTS จะพาไปคุยกับสาวๆคนไหนจากวงการใด อย่าลืมติดตามกันนะครับ


เรียบเรียงโดย : NickyMAN