2
shared

ขรก.สาว ร้อง ปวีณา ถูกลวนลามบนรถตู้ ตร.ปล่อยตัว อ้างไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า

10 เมษายน 2562 02:30 138
ข้าราชการสาว วัย 28 ปี ร้อง "มูลนิธิปวีณาฯ" ถูกชายลวนลามบนรถตู้ จึงจับส่งตำรวจ แต่ได้รับการปล่อยตัวทั้งที่ประวัติโชกโชน อ้างไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า หวั่นเป็นภัยร้ายต่อคนอื่น

วันนี้ ( 18 มี.ค. 62 ) ข้าราชการสาววัย 28 ปี เข้าร้องทุกข์กับ "มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี" ว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะเดินทางจากบ้านพักใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปทำงานในกรุงเทพฯ โดยนั่งรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-ลพบุรี ปลายทางห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต 

 

ขณะขึ้นไปบนรถมีที่นั่งว่างเป็นเบาะคู่ฝั่งขวาหลังสุด จึงเดินไปนั่งที่เบาะริมหน้าต่าง ระหว่างนั้นได้นอนหลับเพื่อพักสายตาโดยวางกระเป๋าถือไว้บนตัก แต่ต้องสะดุ้งตื่น เมื่อพบว่า มีชายคนหนึ่งมานั่งเบียดอยู่ข้างๆ แล้วใช้มือล้วงเข้าไปใต้กระเป๋าจับเข้าที่หว่างขาของเธอ จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนในรถ จังหวะนั้นมีผู้หญิงคนหนี่งที่นั่งอยู่ด้านหน้าลุกขึ้นมาบอกว่าถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ได้ปัดป้องจนชายดังกล่าวย้ายที่นั่ง 

 

กระทั่งรถตู้วิ่งมาถึงห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ผู้เสียหายและชายคนดังกล่าว จึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ หลังจากเล่ารายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง ผู้ก่อเหตุก็รับสารภาพ  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับบอกให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เนื่องจากเป็นพื้นที่เกิดเหตุ 

 

จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ก่อเหตุชื่อนายสุรเดช แดงน้อย อายุ 44 ปี เป็นชาวจังหวัดยโสธร เคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ กระทำอนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศบนรถโดยสารรวมถึง 7 คดี แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้าจึงต้องปล่อยตัวไปก่อน 

 

ทั้งนี้ ผู้เสียหายยอมรับว่ารู้สึกคับแค้นใจ เพราะผู้ก่อเหตุอยู่ตรงหน้า แต่กลับไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ จึงตัดสินใจไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง หลังผ่านไป 2 วัน เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าจึงตัดสินใจร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ

 

หลังรับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานผู้กำกับ สภ.คลองหลวง ให้เร่งสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมหลักฐานออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งล่าสุดตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรี เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

 

ผู้เสียหายยอมรับว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกระเทือนจิตใจเป็นอย่างมาก ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะไม่ต้องการให้ผู้ต้องหาไปกระทำกับคนอื่นอีก และถือเป็นภัยอันตรายกับผู้หญิง 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง