6
shared

ต้องเห็นแก่ตัวบ้าง! 'ปิยะพงษ์' ชี้ชัด 'ชนาธิป' ควรมีวิญญาณสังหารมากขึ้น

7 กรกฎาคม 2563 20:41 1688
ต้องเห็นแก่ตัวบ้าง! 'ปิยะพงษ์' ชี้ชัด 'ชนาธิป' ควรมีวิญญาณสังหารมากขึ้น

เดอะตุ๊ก ออกโรงชี้แนะ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ควรจะมีความเป็นเพชฌฆาตมากกว่านี้ เพื่อหวังขึ้นไปเป็นตัวท็อประดับเอเชีย หลังเกมล่าสุดหลุดเดี่ยวแล้วเลือกจะผ่านบอลให้เพื่อนแทนที่จะยิงเองวันนี้ (7 ก.ค. 63) ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตตำนานศูนย์ทีมชาติไทย ออกโรงแนะนำ ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกร่างจิ๋ว คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้องเป็นคนเห็นแก่ตัวมากกว่านี้ หากหวังขึ้นมาเป็นนักเตะระดับท็อปของเอเชีย หลังเจ้าเจ มีโอกาสหลุดเข้าไปหน้าปากประตู แต่เลือกที่จะส่งบอลให้ เจย์ โบธรอยด์ เป็นตัวจบสกอร์ ทั้งที่ควรจะยิงเอง ในเกมเจลีกนัดล่าสุด


แมตช์ดังกล่าวเป็นเกมเจลีก ญี่ปุน นัดที่ 2 ของฤดูกาล เป็นการเจอกันของ โยโกฮาม่า เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ก่อนจะจบเกมด้วยชัยชนะของทีมเยือนที่สกอร์ 2-1 นัดนี้ เมสซี่เจ ทำได้ 1 แอสซิสต์ แต่ก็มีจังหวะของเกมในนาทีที่ 65 ซึ่งเป็นจังหวะที่ เจ้าเจ หลุดเดี่ยว แต่ไม่เลือกยิงประตู โดยเลือกส่งบอลให้กับ เจย์โบ กระทั่งยิงข้ามคานและไม่ได้ประตู อย่างไรก็ตาม เดอะตุ๊ก ได้ออกมาพูดเชิงแนะนำถึงแข้งรายนี้เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย


"จังหวะนี้ จะพูดยังไงดี คือชนาธิป มีความฝังใจว่าต้องผ่านบอลให้เพื่อนเป็นอันดับแรกตลอดเวลา เค้าเล่นเป็นตัวรุกหลังกองหน้า ไม่ใช่กองหน้าอาชีพ มันจะแก้ยากมาก ขนาดผมเป็นกองหน้าแท้ๆ ตอนสมัยเล่นที่เกาหลีใต้ ผมหลุดไปแบบนี้ แล้วเลือกส่งให้ ปาร์ค ฮัง ซอ โค้ชเรียกมาคุยเลย ว่าผมซื้อคุณมาเพื่อยิงประตูนะ ไม่ใช่เพื่อส่งบอล ถ้าครั้งหน้ามีอีก มีปัญหาแน่ ผมกำลังจะบอกว่าในบางครั้ง ชนาธิป ต้องมีความเห็นแก่ตัวบ้าง ยิงได้ต้องยิง ต้องมีความเด็ดขาด เขาจึงจะก้าวขึ้นไปเป็นตัวท็อประดับเอเชียได้ ตอนนี้เขาเป็นระดับท็อปอาเซียนแล้ว เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆครับ เด็กคนนี้จะไปได้ไกลมาก" เดอะตุ๊ก กล่าวในรายการ แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง

สำหรับ ชนาธิป ทำไปแล้วทั้งสิ้น 3 แอสซิสต์ จาก 2 เกมแรก ในฤดูกาลนี้ ส่วนผลงานของซัปโปโร เก็บ 3 แต้ม จากการชนะ 1 แพ้ 1 นัด


ไฮไลท์การแข่งขัน

ขอบคุณคลิปจาก : J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชนาธิป1แอสซิสต์! 'ซัปโปโร' ฟอร์มแจ๋วบุกเชือด โยโกฯ 2-1 (ไฮไลท์)