3
shared

เคลื่อนร่าง "แม่โอ วรุฒ" ไปบำเพ็ญกุศลที่กทม.

6 กรกฎาคม 2563 14:02 1361
เคลื่อนร่าง "แม่โอ วรุฒ" ไปบำเพ็ญกุศลที่กทม.

ครอบครัว-ญาติเคลื่อนร่าง "แม่โอ วรุฒ" ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพฯ ท่ามกลางความโศกเศร้า

วันนี้( 6 ก.ค.63) ครอบครัวและญาติสนิท เดินทางมารับศพนางอรพิน วรธรรม (กุญชร ณ อยุธยา ) หรือ แม่ปุ๊ อายุ 84 ปี แม่ของ "โอ วรุฒ วรรธรรม" อดีตพระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ ที่ห้องเก็บรักษาศพ โรงพยาบาลลานนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเคลื่อนศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเอี่ยม กรุงเทพมหานคร 

โดยนางสาวรุ่งฟ้า บุญสม อายุ 58 ปี น้องสาวของแม่ปุ๊ พร้อมญาติๆได้นิมนต์พระสงฆ์ 2 รูปมาทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณของแม่ปุ๊ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและญาติสนิท

ส่วนการเคลื่อนย้ายศพ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำรถพยาบาลเดินทางมารับร่างของแม่ปุ๊ เพื่อเดินทางไปยังวัดศรีเอี่ยม โดยคาดว่าจะเดินทางถึงในช่วงเย็นวันนี้ จากนั้นในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 7 ก.ค. จะมีพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก และในวันที่ 11 ก.ค. จะมีพิธีฌาปนกิจศพ โดย "นีโน่ เมทนี บูรณะศิริ" จะอยู่ที่รับศพที่กรุงเทพฯ


นางสาวรุ่งฟ้า เปิดเผยอีกว่า รายละเอียดและการจัดการต่างๆหลังจากนี้ทาง นีโน่ เมทนี จะเป็นคนชี้แจงอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้เคลื่อนศพแม่ปุ๊ไปทันทีหลังเสียชีวิต เพราะติดช่วงวันสำคัญทางพุทธศาสนา

ด้านนางคำดี หรือ หมวย แม่บ้านคนสนิท ที่ดูแลแม่ปุ๊จนวาระสุดท้ายและอยู่กับครอบครัววรธรรม มานาน 17 ปี กล่าวว่า ตั้งแต่ที่พี่โอ วรุฒและพ่อแรม วรธรรม เสียชีวิตไป แม่ปุ๊ยังคงใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน ในตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดยตนเองเป็นผู้ดูแลแม่ปุ๊และจะมีหลานของแม่ปุ๊แวะเวียนมาเยี่ยมเป็นประจำ กระทั่งวาระสุดท้ายของแม่ปุ๊


ส่วนร้านกาแฟของโอ วรุฒ ที่เปิดอยู่ภายในในบ้าน ตั้งแต่พ่อแรมเสียชีวิตไปก็ไม่ได้เปิดเลยเพราะตนเองต้องคอยดูแลแม่ปุ๊และพาไปโรงพยาบาลเป็นประจำ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแม่ปุ๊ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่บ้านก็มีความสุขดี แต่มักจะบ่นว่าคิดถึงพ่อแรม โอ วรุฒ และพี่ชายของโอ วรุฒที่เสียชีวิตไปแล้วอยู่บ่อยๆ ซึ่งก่อนหน้าที่แม่ปุ๊จะเสียชีวิตไม่ได้มีลางบอกเหตุอะไร  

นางคำดี บอกว่า หลังจากที่แม่ปุ๊เสียชีวิตไปยอมรับว่ายังไม่รู้ว่าตัวเองจะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไร เพราะตนเองอยู่ใกล้ชิดดูแลแม่ปุ๊มาตลาด
สำหรับ แม่ปุ๊ อรพิน วรธรรม (กุญชร ณ อยุธยา)  ประสบอุบัติเหตุล้มบริเวณห้องนั่งเล่นของบ้านเมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 9 มิ.ย. ญาติจึงรีบพาส่งโรงพยาบาลลานนาและเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู 3 วันจนอาการดีขึ้น แพทย์จึงย้ายมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษ แต่ระหว่างนอนพักฟื้นที่ห้องพิเศษได้เพียง 3 วัน แม่ปุ๊ก็เกิดอาการหายใจไม่ออกแพทย์จึงได้นำตัวกลับเข้าห้องไอซียู เพื่อสอดท่อช่วยหายใจ จากนั้นแม่ปุ๊ก็นอนรักษาตัวในห้องไอซียู กระทั่งเสียชีวิตเมื่อเวลา 07.37 น.ของวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"นีโน่ เมทนี" แจ้งกำหนดการฌาปนกิจศพ "แม่โอ วรุฒ"

หลานสาวคุณแม่ "โอ วรุฒ" เผยอยู่ๆอาการ"แม่ปุ๊"ก็ทรุดหลังผ่านวันเกิด

นีโน่ เผยเรื่องเศร้า แม่ปุ๊ คุณแม่ของโอ วรุฒ เสียชีวิตแล้วในวัย 85 ปี

สุดเศร้า!คุณพ่อ"โอ วรุฒ"เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อปั๊มหัวใจ3ครั้งหลังช็อกหมดสติ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline