10
shared

เปิดประวัติ "นาธาน โอมาน" หลายเรื่องที่อาจยังไม่เคยรู้

4 กรกฎาคม 2563 17:01 10929
เปิดประวัติ "นาธาน โอมาน" หลายเรื่องที่อาจยังไม่เคยรู้

"นาธาน โอมาน" เด็กลูกครึ่งไทย-เนปาล ที่หนีออกจากบ้านตั้งแต่วัย 15 ปี มาโลดแล่นในวงการบันเทิงเมืองไทย

จากกรณีข่าวช็อก "นาธาน โอมาน" อดีตศิลปินชื่อดัง เสียชีวิตแล้ววันนี้(4ก.ค.) เวลา 09.35 น. ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ในวัย 45 ปี 

นาธาน โอมาน (Nathan Oman) หรือ นายสุธัญ โอมานันท์ เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2518 เป็นลูกครึ่งไทย (สตูล) - เนปาล ส่วนสูง 179 เซนติเมตร น้ำหนัก 66 กิโลกรัม ก่อนที่ "นาธาน โอมาน" จะหนีออกจากบ้านเมื่อตอนอายุ 15 ปี ด้วยกระเป๋าหนึ่งใบ

โดยเริ่มเข้าเรียนต่อที่นานาชาติ ภูเก็ต ก่อนมาเข้าเรียนเพาะช่าง 2 ปี และย้ายไปศึกษาระดับปริญญาตรี ที่คณะครุศาสตร์ (เอกศิลปะ) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งที่เลือกเรียนคณะนี้ เพราะสมัยเด็กๆ เด็กชายนาธานชื่นชอบศิลปะมากกว่าวิชาอื่นๆ และรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ตัวเองรัก

งานอดิเรก "นาธาน โอมาน" ชอบเล่นกีฬา ท่องเที่ยว รวมถึงสะสมภาพถ่าย ซีดีเพลง และผลงานตัวเอง แต่ถ้ามีเวลาว่างเขาจะชอบอ่านหนังสือ แต่งบ้าน ทำงานศิลปะ


เริ่มเส้นทางในวงการบันเทิง ด้วยการถ่ายแฟชั่นตามนิตยสาร ถ่ายโฆษณาสินค้านานาชนิด และต่อมาค่ายเพลงดังอย่างอาร์เอส ชักชวนให้มาเป็นศิลปินในสังกัด มีอัลบั้มแรกชื่อ Nathan ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ซึ่งก็ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในเวลาไม่นาน และวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2547

"นาธาน โอมาน" เกิดมีประเด็นข่าวฉาว ประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.2551 นาธาน โอมาน ได้ออกมาประกาศว่า เขาได้เล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง The Prince Of Red Shoeของบริษัทบิ๊กบลู ในเครือค่ายทเวนตี้ เซ็นจูรี ฟอกซ์ โดยมี วูลฟ์ กัง และ มูฮำหมัดซูอัต เป็นผู้กำกับ และแสดงร่วมกับดาราดังอย่าง บรูซ วิลลิส และ คริสติน่า ริชชี่ ทำให้ชื่อของเขากลับเข้ามาในสารระบบของวงการมายาอีกครั้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะ ผู้คนในโลกไซเบอร์ได้ทำการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่อง The Prince Of Red Shoeแต่หนังเรื่องดังกล่าวกลับไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งบอกว่า นาธาน ไปเล่นหนังฮอลลีวูดจริง

หลังจากนั้น "นาธาน โอมาน" ก็เริ่มผันตัวออกจากวงการบันเทิง หันไม่ใช้ชีวิตส่วนตัวเปิดโรงงานเกี่ยวกับทำพลาสติกร่วมกับคนจีน และมีลูกลูกบุญธรรม 2 จำนวนคน จนกระทั่งมีข่าวเศร้าดังกล่าวออกมาอินสตาแกรม : nathanoman


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ช็อก! "นาธาน โอมาน" เสียชีวิตแล้วในวัย 45 ปี
- "หมอวั้ง"เปิดใจ บางเรื่องก็ไม่อยากให้ตรง หลังเคยทักคุณพ่อ "แต้ว ณฐพร"
- บีบหัวใจ! เปิดข้อความสุดท้ายจากคุณพ่อ "แต้ว ณฐพร" บอกรักทุกคน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline