9
shared

คดีพลิก! เพจดังโพสต์ขอโทษ “ช่องส่องผี” หลังไม่พบทุจริตของบัญชีรับบริจาค

4 กรกฎาคม 2563 13:10 2009
คดีพลิก! เพจดังโพสต์ขอโทษ “ช่องส่องผี” หลังไม่พบทุจริตของบัญชีรับบริจาค

เพจดังโพสต์ขอโทษรายการ “ช่องส่องผี” ปมโจมตีเรื่องบริจาคลวงโลก หลัง “บ๊วย เชษฐวุฒิ” และทีมพิธีกร ได้นำหลักฐานการรับโอนเงิน และรายการเดินบัญชี รวมถึงหลักฐานต่างๆ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อหน้าสื่อมวลชน  จากกรณีที่เพจดังออกมาแฉรายการ "ช่องส่องผี" ว่าอาจมีการทุจริตไม่ชี้แจงรายละเอียดเงินบริจาค และรายการยังบิดเบือนประวัติศาสตร์ หลอกลวงประชาชน โดยเพจดังกล่าวโพสต์ว่า

  "สถานีต่อไป #ช่องส่องผี เรื่องที่จะทำให้ดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ เป็นเรื่องกระจอกไปเลย มูลค่าความเสียหาย ทั้งทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม บริจาคลวงโลกกว่ากันเยอะ เดี๋ยว...จุดธูปให้คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ประทับทรง...ก่อน ก่อนจะเข้าคลาสแหกช่องส่องผี ขอเชิญลูกเพจไปเลคเชอร์ที่นี่ @Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ" ก่อนจะออกมาโพสต์แฉต่ออีกระลอก


  ซึ่งเมื่อวานนี้ (3 ก.ค. 2563) “บ๊วย เชษฐวุฒิ” พร้อมด้วยทีมพิธีกรรายการช่องส่องผี ได้นำเอกสารหลักฐานการรับโอนเงิน และรายการเดินบัญชี รวมถึงหลักฐานต่างๆ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อหน้าสื่อมวลชน หลังถูกเพจดังโจมตีอย่างหนัก  ซึ่ง บ๊วย ยอมรับว่าตนโดนกระแสโจมตีอย่างหนัก ไปทำบุญที่วัดแล้ววัดไม่ยอมรับเงิน เหมือนเป็นตัวซวย ไม่มีที่ยืนในสังคม พร้อมยืนยันไม่ได้ทำอะไรผิด  เรื่องใบอนุโมทนาที่ออกชื่อตน ยืนยันว่าได้เขียนไว้ในใบอนุโมทนาว่า จะไม่นำไปลดหย่อนภาษีไว้อย่างชัดเจน

  บ๊วย ยังกล่าวถึงเรื่องที่เปิดบัญชีรับบริจาคในชื่อบ๊วยเพื่อหวังดอกเบี้ย ว่า ขอให้ไปตรวจสอบดูเลยว่าเงิน 28 ล้านบาทนั้น ดอกเบี้ยเพียงแค่ 3 พันกว่าบาท ส่วนเรื่องเหรียญนั้นมีคนซื้อแล้วเอาไปปั่นราคากันเอง เสียใจที่ถูกมองว่าบิดเบือนประวัติศาสตร์ ขอยืนยันว่ารายการเราอยากทำดี และรายการก็ยังทำตามแนวทางที่วางไว้เหมือนเดิม แต่จะมีความรับผิดชอบมากขึ้น


  ล่าสุดเพจดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษรายการ "ช่องส่องผี" หลังจากที่ได้ตรวจ Statement ที่ทีมงานรายการนำมาให้สื่อมวลชนตรวจสอบ โดยเพจดังได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า

 "สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิ้ลไดรฟ์ นั่งเช็คทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ #ทางเพจต้องขอโทษช่องส่องผีที่ไปว่าเรื่องบริจาคลวงโลก

 แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต"


  "ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ

  ดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป"

  "ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยงพรบคอมพ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ"


   "ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่ ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ)"
ขอบคุณภาพ Facebook แหม่มโพธิ์ดำ , Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "บ๊วย เชษฐวุฒิ" แจงปมทำรายการ หลอกเงินเข้าบัญชีตัวเอง

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000