21
shared

โตโน่ เปิดใจ ปมบริจาคเงิน 1 แสนบาท ช่วยเหลือไฟป่า

2 กรกฎาคม 2563 17:47 4441
โตโน่ เปิดใจ ปมบริจาคเงิน 1 แสนบาท ช่วยเหลือไฟป่า

โตโน่ เคลียร์ชัดกลางโต๊ะแถลงข่าว ประเด็นควักเงินแสนบริจาคช่วยไฟป่า ผ่านบัญชี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชที่กำลังถูกสังคมจับตาถึงความโปร่งใส

   ประเด็นฮอตวันนี้ ยกพื้นที่ให้คำตอบของ โตโน่ ภาคิน  นักร้องหนุ่มที่บริจาคเงิน 1 แสนบาท เข้าบัญชีไลฟ์โค้ชชื่อดัง  ฌอน บูรณะหิรัญ เพื่อช่วยปัญหาไฟป่าที่ จ.เชียงใหม่ แต่ปัญหาอยู่ที่ ฌอน เพิ่งถูกสังคมออนไลน์เพ่งเล็งว่า ตัวเงินที่รับบริจาคอาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริง

   ไม่นานมานี้ ฌอน แจกแจงยอดเงินบริจาค  ว่าได้มาทั้งหมด 875,741.53 บาท แต่ตัวเขานำเงินจำนวน 250,000 บาท ไปจ้างบริษัทตัวเองทำคลิป จนถูกชาวโซเชียลมองว่าใช้เงินผิดวัตุประสงค์ รวมถึงเกิดคำถามว่าฌอนได้เงินบริจาคตามจำนวนเปิดเผยให้ประชาชนรับรู้แน่หรือเปล่า งานนี้หนุ่มใจบุญ โตโน่ ภาคิน ที่เคยออกมาประกาศว่าโอนเงินจำนวน 1 แสน เข้าบัญชีของ ฌอน บูรณะหิรัญ เลยถูกลูกหลงว่า โตโน่ โอนเงินจริงหรือไม่ และ ในฐานะที่ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน โตโน่ มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับข่าวของ ฌอน บูรณะหิรัญ 


   ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ค. 63) โตโน่  ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปมร้อนที่เกิดขึ้นครั้งแรก ว่า  เรื่องที่หลายคนสงสัยเรื่องเงินบริจาคว่าเราบริจาคจริงไหม  ผมมีหลักฐานการโอนที่เป็นสลิปโอนให้บัญชีส่วนตัวของฌอนเค้าเลย ทุกคนน่าจะจำได้ เรื่องไฟป่าเชียงใหม่  ที่ตอนนี้ความช่วยเหลือยังไปไม่ถึง เราต้องการที่จะทำ  จริง ๆ อยากที่จะไปด้วยตัวเอง แต่ติดช่วงโควิด ทำให้ไม่สามารถไปได้  ฌอน ได้ลงเรื่องไฟป่า และตัวเองก็รู้จัก ก็เลยให้ฌอน จัดการเรื่องนี้ให้มันเกิดประโยชน์ ก็โอนให้เลย และไม่คิดว่าจะต้องโชว์สลิปการโอนให้ใครเห็น 


    ส่วนตัวไม่รู้สึกตกใจ อยากให้หลักฐานชัดเจนก่อน  ไม่อยากคิดไปเอง ก็เลยไม่ได้รู้สึกตกใจอะไรไปมาก เคยได้คุยกัน 2 ครั้ง แต่ไม่ได้คุยกันเรื่องเงิน ได้คุยกันเรื่องปลูกต้นไม้  และไม่เคยถามว่าฌอนจะเอาเงินไปทำอะไร  แค่รู้สึกว่าอะไรที่พอจะช่วยได้ในเรื่องต่าง ๆ และเราเชื่อมั่นว่าในทุกๆ ที่ที่เราช่วย สามารถนำไปสร้างประโยชน์ ไม่มากก็น้อย ขอแค่ได้ช่วย  เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญ 


     ยอมรับรู้จัก กับฌอน ประมาณปีที่แล้ว ในโครงการเก็บรัก คือเก็บขยะทั่วประเทศ และไปที่เชียงใหม่ แล้วก็รู้จักกัน เพราะได้ไปพูดคุยกัน หวังให้คนรู้ถึงเรื่องความสำคัญของสิ่งแวดล้อม 

    รอให้ฌอนเอาหลักฐานมาชี้แจง แต่ถ้าเค้านำไปใช้เรื่องตัวเอง  ซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็จะรู้สึกเสียใจ   ก็หวังว่าจะไม่เป็นอย่างงั้น รอให้มีหลักฐานออกมาก่อน   ก็เลยไม่ได้ตกใจ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร น้ำท่วม หรือ ไฟป่า คนไทยก็ช่วยกันตลอด  


     ผมจะโอนเงินให้ฌอนเลย แล้วจะเอาเงินไปช่วยเหลือ ไปทำให้มันเกิดประโยชน์   วิธีนี้ไม่มีปัญหาอะไรเลย ถ้าเราบริสุทธิ์ใจจริง ๆ  เพราะเรารอไม่ได้  สิ่งสำคัญคือเจตนา ถ้าเค้าเอาหลักฐานออกมา และผิด ก็ว่าไปต้องผิด และจะเสียความรู้สึก ถ้าเค้าโกง  เค้าผิดจะชดใช้อะไรก็ว่ากันไป หรือจะถูกจับเข้าคุก ก็ต้องตามนั้น แต่ความเป็นเพื่อนก็ยังเหมือนเดิม ขอบคุณภาพ     IG : mootono29 / sean_buranahiran


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000