2
shared

ยึดได้ทัน! ฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงจ่อขึ้นแพส่งขายตลาดมืดฝั่งลาว

1 กรกฎาคม 2563 13:33 162
ยึดได้ทัน! ฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงจ่อขึ้นแพส่งขายตลาดมืดฝั่งลาว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร เข้าตรวจยึดรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ป้ายแดงถูกจอดทิ้งริมตลิ่งน้ำโขง คาดกลุ่มขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติเตรียมนำข้ามไปส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 1 ก.ค.63 นายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นการลักลอบโจรกรรมรถยนต์ข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านและติดหล่มอยู่ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเหล่าล้อม ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้นายสุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร ประสาน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย  ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหาร ลงพื้นที่ ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว 

กระทั่งพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-0757 มุกดาหาร ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อเตรียมจะลักลอบข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เกิดติดหล่มไม่สามารถเคลื่อนไปได้ จนมีชาวบ้านได้มาเจอ พบชาย 3 คน และหญิง 1 คน กำลังดึงรถขึ้นจากโคลนที่ติดหล่ม ต่อมากลุ่มบุคคลดังกล่าวเห็นชาวบ้านได้วิ่งหนีขึ้นรถกระบะยี่ห้อมาสด้า แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณข้างในรถไม่พบเอกสารใด ๆ ยืนยันว่ารถคันดังกล่าวนั้นเป็นของใคร และตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า บริเวณดังกล่าวปกติจะเห็นเจ้าหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ และเดินลาดตระเวนอยู่บ่อย ๆ แต่วันนี้แก๊งขโมยรถส่งขายข้ามลาวถึงกล้าเอามาลงที่ริมฝั่งโขง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อติดตามหาเจ้ารถมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

เบื้องหลังการตรวจยึดเป็นการแจ้งข้อมูลข่าวสารจากชาวบ้านเหล่าล้อมที่ทำการประมงในแม่น้ำโขงพบเห็นการลักลอบโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติจึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจยึดไว้ซึ่งในปัจจุบันกลุ่มขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเป็นขบวนการใหญ่ที่นำรถยนต์จากบ่อนการพนันในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือลักลอบส่งออกไปยังประเทศ สปป.ลาวและรถยนต์ที่ประกันชั้นหนึ่งที่เจ้าของรถยนต์ไม่สามารถส่งต่อได้จึงนำส่งออกไปขายยังประเทศ สปป.ลาว และแจ้งหายให้บริษัทประกันเป็นผู้รับผิดชอบซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดในการจัดการเรื่องนี้


เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline