5
shared

เปิดเรียน! สลับวันคู่วันคี่หลายครอบครัวเจอปัญหาพี่น้องเรียนคนละวัน

1 กรกฎาคม 2563 09:17 629
เปิดเรียน! สลับวันคู่วันคี่หลายครอบครัวเจอปัญหาพี่น้องเรียนคนละวัน

อนุบาลชัยนาท เข้มมาตรการโควิด ขณะที่การทดลองเรียน สลับวันคู่วันคี่หลายครอบครัวเจอปัญหาพี่น้องเรียนคนละวัน

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 บรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันแรกของปีการศึกษา 2563 ที่โรงเรียนอนุบาลชัยนาท มีความคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมีผู้ปกครองทยอยมาส่งบุตรหลานเข้าเรียนซึ่งทางโรงเรียนเองได้วางมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 

โดยกำหนดให้มีการเว้นระยะห่างด้วยการทำสัญลักษณ์เท้าให้นักเรียนยืนตามระยะที่กำหนดมีการฆ่าเชื้อบนพื้นรองเท้าด้วยอ่างน้ำยา การแสกนวัดไข้ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อก่อนขึ้นอาคารเรียนที่ในห้องก็จัดให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะด้วยการสลับวันเรียนของนักเรียนตามเลขประจำตัวเลขคี่เรียนวันคี่ และเลขคู่จะมาเรียนสลับวันกันเพื่อลดความแออัดและเพิ่มระยะห่างตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรค 

แต่จากมาตรการการเรียนสลับวันก็มีผลกระทบไปถึงผู้ปกครองหลายๆครอบครัวที่มีลูกหลายคนแต่มาเรียนไม่ตรงวันกันทำให้ประสบปัญหาทั้งรถรับส่งที่นักเรียนในรถส่วนใหญ่เรียนอีกวันทำให้นักเรียนบางคนจะไม่มีรถมารับเพราะคนขับบอกว่าไม่คุ้มค่าน้ำมัน ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องไปรับส่งเองซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการทำงาน อีกทั้งบางครอบครัวก็ต้องหอบเอาลูกคนที่ไม่ได้เรียนวันนี้มาส่งน้องส่งพี่ด้วย เพราะไม่มีคนอยู่บ้านเป็นเพื่อน เพราะคุณพ่อไปทำงาน คุณแม่มาส่งคนพี่ก็ต้องกระเตงเอาคนน้องมาด้วย เพราะปล่อยให้อยู่บ้านลำพังไม่ได้นั่นเอง 

ด้านนายสมศักดิ์ จิตรเอื้อตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท เปิดเผยว่าได้รับทราบถึงปัญหาการเรียนไม่ตรงวันของพี่น้องครอบครัวเดียวกันแล้วซึ่งจะได้สั่งการอนุญาตให้มีการจับคู่แลกสลับวันกันได้ในห้องเรียนเดียวกันเพื่อให้ครอบครัวพี่น้องได้เรียนวันเดียวกัน สะดวกต่อการรับส่งของผู้ปกครองมากขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

1 ก.ค.เปิดเทอม 3.1 หมื่นแห่งเรียนพร้อมกัน 4,500 แห่งสลับวันเรียน
ข่าวดี! "รถไฟฟ้า" คลายล็อกนั่งชิดได้ รับเปิดเทอม 1 ก.ค.นี้
ชี้เป้า! พาณิชย์ลดราคาสินค้ารับเปิดเทอมสูงสุด 80% ถึง 15 ก.ค.นี้เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline