2
shared

"เปิดเทอม" วันแรกคึกคัก ผปค.เชื่อมาตรการป้องกันโควิดของรร.

1 กรกฎาคม 2563 09:08 206
"เปิดเทอม" วันแรกคึกคัก ผปค.เชื่อมาตรการป้องกันโควิดของรร.

บรรยากาศ "เปิดเทอม" วันแรก ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปส่งถึงหน้าโรงเรียน ส่วนใหญ่นำรถยนต์ส่วนบุคคลไปส่ง ขณะที่บางส่วนก็เลือกใช้บริการระบบขนส่ง รถไฟฟ้า เพื่อเลี่ยงการจราจรแออัด

วันนี้ (1 ก.ค.63) ทีมข่าว TNN ช่อง 16 ปักหลักกันอยู่ที่ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ สีลม โดยวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก มีพ่อแม่ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาส่งถึงยังหน้าประตูโรงเรียน โดยส่วนใหญ่จะนำรถยนต์ส่วนตัวมาเพื่อความสะดวก แต่ก็ไม่ทำให้การจราจรบริเวณด้านหน้าโรงเรียนติดขัดมากนัก รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี

เนื่องจากมีตำรวจและอาสาสมัคร มาคอยอำนวยความสะดวกดูแลอย่างใกล้ชิด โดยจะไม่ให้ผู้ปกครองจอดรถแช่บริเวณริมถนนด้านหน้าโรงเรียนเกิน 1 นาทีเพื่อลดความแออัด ซึ่งเมื่อรถผู้ปกครองมาจอดด้านหน้าริมถนน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจะเป็นคนเปิดประตูรอรับน้องๆนักเรียนไปส่งถึงด้านหน้าประตู ที่มีครูและรุ่นพี่คอยรอรับช่วงต่อ


ขณะเดียวกันนอกจากพ่อแม่ผู้ปกครองที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาส่งบุตรหลานแล้ว ยังมีผู้ปกครองหลายคนที่วันนี้เลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจร ที่อาจติดขัดในหลายเส้นทางก่อนมาถึงโรงเรียน

ผู้ปกครองท่านหนึ่ง เปิดเผยว่า เลือกมาส่งบุตรหลานด้วยรถไฟฟ้า และเพื่อเวลาเตรียมพร้อมเดินทางออกจากบ้านเช้ากว่าปกติ เนื่องจากในช่วงเช้าบริการรถไฟฟ้าไม่ค่อยแออัดไปด้วยผู้คนมากนัก และถึงแม้ว่าการเปิดเรียนวันแรก จะมีน้องๆเดินทางมาเรียนกันจำนวนมาก แต่ผู้ปกครองไม่กังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือความเสี่ยงของบุตรหลาน เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพราะเชื่อมั่นในมาตรการที่ทางโรงเรียนวางไว้

อีกทั้ง ก่อนเปิดเทอมได้กำชับบุตรหลาน ให้รู้วิธีปฏิบัติตัวเมื่อต้องอยู่รวมกลุ่มกับเพื่อนเพื่อลดความเสี่ยงของการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 


สำหรับนักเรียนที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ สีลม มีจำนวนประมาณ 4,500 คน แต่วันนี้รวมถึงช่วงแรกของการเปิดเรียน จะยังไม่เปิดเต็มรูปแบบ โดยจะแบ่งกลุ่มการเรียนการสอนออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกห้องเลขคู่จะยังให้เรียนผ่านระบบออนไลน์ที่บ้าน

ขณะที่ กลุ่ม 2 เป็นนักเรียนห้องเลขคี่ให้มาเรียนที่โรงเรียนตามปกติ เพื่อลดความแออัด และเมื่อเดินทางเข้าไปยังภายในโรงเรียนแล้ว จะมีตรวจวัดอุณภูมิ พร้อมงดกิจกรรมเข้าแถวหน้าเสาธง แต่ให้เคารพธงชาติหน้าชั้นเรียนแทน

นอกจากผู้ปกครองที่ตื่นเต้นกับการมาส่งบุตรหลานเข้าเรียนแล้ว นักเรียนเองก็ตื่นเต้นที่จะได้มาเจอครูและเพื่อนๆ เนื่องจากปิดเทอมไปเป็นเวลานาน 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline