3
shared

ค่ายชัวร์ฯ พร้อมสู้ หาก "ครูชลธี" ยื่นฟ้อง

30 มิถุนายน 2563 11:02 44
ค่ายชัวร์ฯ พร้อมสู้ หาก "ครูชลธี" ยื่นฟ้อง

ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พร้อมสู้ในศาล หลัง "ครูชลธี ธารทอง" จ่อฟ้องค่าลิขสิทธิ์ เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

เป็นประเด็นที่เนิ่นนาน นักแต่งเพลงและศิลปินแห่งชาติชื่อดัง อย่าง อาจารย์ชลธี ธารทอง แจ้งความเอาผิด บริษัท ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จากกรณีที่ทางค่ายชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ละเมิดลิขสิทธิ์ นำบทเพลงที่แต่งขึ้น ไปดัดแปลงทำซ้ำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเตรียมจะฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย เป็นจำนวน 50 ล้านบาท


ซึ่งเรื่องราวกลายเป็นการซดเกาเหลาชามโต ถึงขั้นคู่กรณี บริษัท  ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ต้องออกมายืนยันว่า หากบางเพลง เป็นเพลงที่ดังมาก เป็นสัญญาที่ต้องซื้อใหม่ เราก็ซื้อใหม่ให้ถูกต้องตามกฏหมาย พร้อมทิ้งท้ายว่าถ้าหากอาจารย์ผิดพลาดที่หลงลืม ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ายังยืนยันที่จะฟ้องทางฝั่ง ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ให้เสียชื่อเสียง เราก็จะลงไปเล่นด้วยเพื่อจะได้พิสูจน์ให้ได้ความบริสุทธิ์กลับคืนมา


โดยทาง ผู้บริหารค่าย ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์    นายวิวรรธน์ ไทยวัฒนานนท์ หรือ เสี่ยเปิ้ล ได้เผยว่า 

"ครูชลธี น่าจะจำผิดหรือเข้าใจผิด เนื่องจากเพลงดังกล่าวทางค่ายฯ ได้ซื้อขาดไปแล้ว สามารถทำซ้ำ หรือดัดแปลงลงสื่อได้ตามยุคสมัยแม้จะซื้อขายในสมัยของรุ่นพ่อเมื่อ 30 ปีก่อนก็ตาม"

"พร้อมบอกอีกว่า  ในวงการเพลง มีการขาย 2 แบบ คือ หนึ่ง การซื้อเพลง 1 เวอร์ชั่น ดัดแปลงทำซ้ำไม่ได้ ทำได้แค่มาสเตอร์เดียว สอง เป็นการขายขาด หรือใช้คำว่า "โอนสิทธิ์" ซึ่งสิทธิ์ก็จะเป็นของผู้ซื้อโดยสมบูรณ์ สามารถทำอะไรก็ได้ จะเปลี่ยนเนื้อ เปลี่ยนทำนองได้หมด รวมทั้งปรับให้เผยแพร่บทเพลงได้ทุกแพลตฟอร์มได้ เพราะเป็นของทางผู้ซื้อแล้ว"


"เรื่องการซื้อขายเพลง เราจะคัดเอาเพลงเด่นๆ ก็ไม่ได้ เวลาซื้อต้องเหมาหมด ที่เรียกว่าซื้อยกแข่ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพลงไหนจะดังหรือไม่ดัง แต่เรามีการลงทุนหลายอย่าง ทั้งทำเพลง ทำดนตรี ทำโปรโมท กว่าเพลงนึงจะดังได้หมดเป็นล้าน ทุกคนจะรู้ดี" 

"ถ้ามีอะไรไม่เข้าใจก็มาคุยกัน มาขอดูเอกสาร หรือกลับไปดูของตัวเอง เพราะถือคนละชุดอยู่แล้ว ถ้าจำไม่ได้ไม่เป็นไร แต่ขอว่าอย่าให้มากไปกว่านี้ เพราะทางชัวร์ก็เสียหายเหมือนกัน ทางเราไม่เคยมีเรื่องฟ้องร้องกับใครมาก่อน อยู่มา 37-38 ปีแล้ว เพิ่งมาเจอเรื่องแบบนี้"

ล่าสุด ทางทีมข่าวของเรา พยายามติดต่อไปทาง ครูชลธี แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้


ขอบคุณภาพ  

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000