2
shared

เหยื่อศัลยกรรมฟ้องคลินิกดัง ทำเสียโฉมทุกข์ทรมานนับปี

10 เมษายน 2562 02:30 103

เหยื่อสาวทำศัลยกรรมฟ้องคลินิกย่านทาวน์อินทาวน์ ทำเสียโฉม ปากเบี้ยว ทุกข์ทรมานนับปี

 

วันนี้( 15 มี.ค.62) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.กนกวรรณ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องโรงพยาบาลเฉพาะทางขนาดเล็ก ชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านทาวน์อินทาวน์ พร้อมพวกทีมผู้บริหาร เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341,343 ประกอบมาตรา 83, 90 และ 91

 

โดยบรรยายฟ้องโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อเดือน ส.ค.60-ส.ค.61 จำเลยทั้ง 4 ได้กระทำผิดต่อกฎหมายอาญา โดยหลอกลวงโจทก์และประชาชนทั่วไป โดยลงโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ของสถานพยาบาลมีข้อความว่า หากมาศัลยกรรมที่สถานพยาบาลของพวกจำเลยจะไม่มีรอยแผลเป็น และเกิดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดเล็กน้อย จึงทำให้ตนหลงเชื่อเข้ารับบริการผ่าตัดดึงหน้าที่สถานพยาบาลดังกล่าว แต่หลังผ่าตัดกลับมีรอยแผลเป็น อาการบวมจนใบหน้าโจทก์เสียโฉม ไม่เหมือนกับที่โฆษณาหลอกลวง และทำให้โจทก์ทุพพลภาพ เจ็บป่วยทุกขเวทนาเป็นเดือนปี อาการบวมก็ไม่หาย ซึ่งบริเวณที่เกิดรอยแผลเป็น ทำให้ผมไม่งอกบริเวณดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ยังเกิดอาการชาไร้ความรู้สึกบริเวณใบหน้า รวมถึงผลข้างเคียงอื่นๆ จวบจนวันฟ้องก็ยังไม่หายแต่อย่างใด และจำเลยทั้งสี่ยังปกปิดไม่แจ้งแก่โจทก์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด

 

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์และจำเลยหลงเชื่อ โจทก์เสียค่าผ่าตัดรวม 368,000 บาท ซึ่งหลังผ่าตัดศัลยกรรมโจทก์ได้รับความเสียหาย คดีนี้โจทก์ไม่ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ประสงค์ดำเนินคดีกับจำเลยด้วยตัวเอง ขอให้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องเพื่อพิพากษาลงโทษจำเลยตามกฎหมาย และขอให้จำเลยร่วมกันคืนเงินจำนวน 368,000 บาท

 

โดยศาลรับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ 742/2562 และนัดไต่สวนมูลฟ้องว่าคดีมีมูลหรือไม่ วันที่ 13 พ.ค.62 เวลา 13.30 น.

 

ด้าน น.ส.กนกวรรณ กล่าวว่า เรื่องเกิดจากเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ตนเคยฉีดซิลิโคนบนใบหน้า ต่อมาตนเห็นคลิปโฆษณาของสถานพยาบาลดังกล่าวว่า สามารถแก้ไขซิลิโคนได้ 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงดูข่าวของนักร้องชื่อดังรายหนึ่งที่มาศัลยกรรมแล้วใบหน้าดูเด็กขึ้น จึงติดต่อมาศัลยกรรม ผลจากการศัลยกรรมทำให้ใบหน้าบวม มีผังผืด และยังมีอาการแสบร้อนบนใบหน้า อาการเสียว ชา ที่ปลายประสาท และมีอาการตามัว ปากเบี้ยว ต้องไปรักษาตัวที่รพ.อื่น กว่า 10 ครั้ง วันนี้ตนจึงมาฟ้องร้อง สถานพยาบาลดังกล่าวเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง