15
shared

ทอดทิ้งสุนัข?!! ชาวเน็ตสงสัย G-Dragon เลี้ยงแมวแต่ทอดทิ้งน้องโฮ่ง

30 มิถุนายน 2563 08:53 295
ทอดทิ้งสุนัข?!! ชาวเน็ตสงสัย G-Dragon เลี้ยงแมวแต่ทอดทิ้งน้องโฮ่ง

กลายเป็นดราม่าลุกลามใหญ่โตกรณีมีภาพเจ้ากาโฮ และ โจลี่ สุนัขตัวย่น ของ จี-ดราก้อน (G-Dragon) ลีดเดอร์วง Big Bang ในสภาพล่าสุดดูทรุดโทรมและเล็บถูกปล่อยยาวไม่ได้รับการดูแล ชาวเน็ตจึงสงสัยว่าหรือเพราะตัวหนุ่มคนดังเปลี่ยนไปเลี้ยงแมวแล้วจึงไม่มาใส่ใจน้องโฮ่ง?!!

ดูเหมือนจะกลายเป็นประเด็นที่ลุกลามบานปลายไม่น้อย กรณีมีภาพของเจ้ากาโฮ และ โจลี่ สุนัขตัวย่นพันธุ์ชาร์ไป่หรือชาเป่ย ของ จี-ดราก้อน (G-Dragon) หรือ ควอนจียง ลีดเดอร์วงบิ๊กแบง (Big Bang) บอยแบนด์ดังจากเกาหลีใต้ ดูจะถูกทอดทิ้งละเลยระหว่างที่ต้องจาก จี-ดราก้อน ไปอยู่สถานสงเคราะห์บ้านพักคนชราซึ่งครอบครัวของศิลปินหนุ่มดูแลกิจการอยู่

โดยล่าสุดจากภาพซึ่งถ่ายโดยผู้ที่พักอยู่ในสถานสงเคราะห์ดังกล่าว พวกมันดูมีสภาพทรุดโทรม เศร้าสร้อย เล็บถูกปล่อยยาวไม่ได้รับการดูแล แถมดูอ่อนเพลียเนื่องจากต้องใช้ชีวิตอยู่นอกตัวอาคารท่ามกลางอากาศร้อนของช่วงซัมเมอร์ทั้งที่เป็นสุนัขพันธุ์ที่ไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพความทรุดโทรมของเจ้ากาโฮ และ โจลี่)

จากตรงนี้ชาวเน็ตจึงตั้งคำถามว่า ถ้าสุนัขทั้ง 2 ตัวต้องแยกจาก จี-ดราก้อน ซึ่งพักอยู่เพนท์เฮ้าส์หรืออพาร์ตเม้นท์ มาอยู่ที่ปัจจุบันเพื่อให้พวกมันมีที่วิ่งเล่น แต่ทำไมในความเป็นจริงกลับต้องมาถูกขังอยู่ในพื้นที่แคบๆ และคงแทบไม่ได้ถูกพาออกมาวิ่งเล่นเดินเล่นกันตามปกติ ทำให้เล็บถูกปล่อยให้ยาวเฟื้อย เพราะถ้าได้วิ่งหรือเดินบ้าง เล็บของสุนัขจะสึกไปเองโดยธรรมชาติ แถมเมื่อประกอบกับที่ไม่ได้รับการดูแลพาไปตัดแต่งเล็บตามที่ควรจะเป็น ยิ่งทำให้ทั้ง กาโฮ และ โจลี่ เสี่ยงต่อโรคร้ายที่เท้า, ขาและข้อต่อ รวมทั้งจะทำให้เดินและวิ่งได้ไม่สะดวก


ในขณะเดียวกันจากที่ จี-ดราก้อน โพสต์อัพเดตภาพบ้านหลังใหม่ล่าสุดในช่วงหลัง จะเห็นภาพของเขากับแมวที่กำลังเลี้ยงอยู่ รวมทั้งก่อนหน้านี้เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เวลาอยู่บ้านไม่ได้เดินสายทัวร์คอนเสิร์ต เขาจะพยายามถ่ายรูปเจ้าเหมียวเก็บไว้ให้มากที่สุด รวมทั้งคอยกอดคอยใกล้ชิดเพราะตัวเองไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วย นั่นก็เลยเป็นที่มาของเสียงวิจารณ์ว่า ถ้าไม่มีเวลาขนาดนั้นก็ไม่สมควรจะเลี้ยงสัตว์ แถมที่แย่ไปกว่านั้นคือ คิดเลี้ยงสุนัขจนต้องเอาไปฝากที่บ้านดูแลแบบปล่อยปละละเลย แล้วก็ยังจะมาเลี้ยงแมวต่ออีกซึ่งเสี่ยงจะเกิดปัญหาแบบเดิมเหมือนที่เกิดกับเจ้ากาโฮ และ โจลี่ ซ้ำรอยไม่หยุด (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพ จี-ดราก้อนกับแมว)

ล่าสุดชาวเน็ตเกาหลีเกาะติดประเด็นนี้ต่อเนื่องพร้อมอัพเดตว่า จากภาพล่าสุดดูเหมือนเจ้ากาโฮ จะถูกพาไปตัดเล็บและอาบน้ำทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อย มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่กรงให้กว้างขวางขึ้น แต่ข่าวว่าเจ้าโจลี่ ที่หลุดออกจากกรงที่ปิดไม่สนิทไม่รู้ว่าหายไปไหน ชาวเน็ตมองว่าถ้าไม่มีข่าวแฉล่าสุดนี้ออกมา น้องโฮ่งทั้งสองจะยังถูกละเลยไปอีกนานแค่ไหน (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพเจ้ากาโฮ ได้ตัดเล็บและอาบน้ำแล้ว)

ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนคาดเดาปนดักคอกันไว้ล่วงหน้าว่า เดี๋ยว จี-ดราก้อน อาจโพสต์ภาพตัวเองกับน้องหมาหลังตัดเล็บและทำความสะอาดแล้วตามมา ซึ่งไม่แน่ว่าจะทำด้วยความจริงใจหรือไม่ จึงเตือนไปถึงศิลปินหนุ่มคนดังว่า ถ้าคิดจะเลี้ยงสัตว์อะไรก็ตาม ควรต้องมีเวลาและความรับผิดชอบต่อชีวิตของพวกมันจริงๆ เพราะสัตว์ไม่ใช่สิ่งของที่จะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อให้ตัวคุณดูดี เหมือนมีพวกมันไว้ประดับบารมีแล้วจะทิ้งขว้างเมื่อไหร่ก็ได้ เนื่องจากสัตว์เองก็มีชีวิตและจิตใจไม่ต่างจากคนเรา

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- จี-ดราก้อน ซื้อเพนท์เฮาส์ใหม่เฉียด 240 ล้าน!!

- ดราม่าหนักมาก!! เอ็มวีใหม่ BLACKPINK ใช้พระพิฆเนศวางกับพื้นประกอบฉาก

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000