2
shared

"เบนซ์ เรซซิ่ง" ปัดรวมตัวแข่งรถ เพิ่งกลับจากไปกินข้าว

25 มิถุนายน 2563 16:59 541
"เบนซ์ เรซซิ่ง" ปัดรวมตัวแข่งรถ เพิ่งกลับจากไปกินข้าว

"เบนซ์ เรซซิ่ง" ยืนยันไม่ได้รวมตัวแข่งรถ แต่เพิ่งกลับมาจากกินข้าวกับเพื่อน

วันนี้( 25 มิ.ย.63) ที่สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ว่ามีการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย โดย 1 ในนั้นมีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินและขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จึงได้นำตัวพร้อมรถจยย. มาควบคุมไว้ที่สน.ทุ่งสองห้อง เบื้องต้น จับกุมกลุ่มรถจยย. จำนวน 6 คันที่ขับตามกันมาได้บริเวณหน้าโรงแรมรามาการ์เด้นในช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยนายอัครกิตติ์ ให้การปฏิเสธ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการสอบสวนและการประกันตัว

พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ รองผกก.ศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.00 น. ตำรวจพบกลุ่มคนดังกล่าวขับขี่รถจยย. มาจาก ถ.เทวฤทธิ์พันลึก เข้าถ.วิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าหลักสี่ มากันเป็นกลุ่มแล้วขับเข้าทางสาธารณะ มีลักษณะใช้ความเร็วจึงนำกำลังไล่ติดตามทันทีทางกลุ่มผู้ต้องหายังคงขี่รถด้วยความเร็วจนรถตำรวจเกือบจะไล่ตามไม่ทัน แต่เจ้าหน้าที่ได้พยายามบีบเส้นทางของกลุ่มจยย.ให้แคบลงเรื่อย ๆ จนสามารถจับกุมทั้งหมดได้ที่จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าโรงแรมรามาการ์เด้น คุมตัวพร้อมส่งรถของกลางทั้ง 7 คัน ให้สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดี โดยเยาวชนอายุ 14 ปี นั้นคุมตัวได้แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น จึงต้องทำการส่งศาลเยาวชนฟ้องก่อน 

เบื้องต้นจากการสอบสวน เบนซ์ เรซซิ่ง ให้การปฏิเสธยืนยันว่าไม่ได้รวมกลุ่มเพื่อขับขี่รถประลองความเร็ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆเป็นเรื่องในสำนวนการสอบสวนของ สน.ทุ่งสองห้อง ไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มั่วสุมกระทำกิจกรรมให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว ก่อนส่งให้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับไปดำเนินคดี 


สำหรับการจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแข่งรถในทางและการป้องกันปัญหาอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งยังมีความเสี่ยงที่กลุ่มวัยรุ่นจะออกไปกระทำความผิดได้ง่าย อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าหลังเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมไปแล้ว คาดว่าปัญหาดังกล่าวจะลดน้อยลง

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้ควบคุมตัว เบนซ์ เรซซิ่ง มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มั่วสุมกระทำกิจกรรมให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว โดยเบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวสั้นๆว่า เรื่องทั้งหมดไม่มีอะไรมาก ตนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตอนนี้ขอให้การกับตำรวจก่อน แล้วจะชี้แจงภายหลัง ล่าสุด เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวภายหลังให้ปากคำกับตำรวจว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นพวกตนกำลังจะขับขี่จักรยานยนต์แยกย้ายกลับที่พักหลังไปทานอาหารกันเสร็จ ยอมรับว่าได้ทำผิดจริงที่ขี่รถในช่องทางด่วน แต่ปฏิเสธไม่ได้รวมกลุ่มอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมถึงไม่ได้ขี่รถซิ่งหนีขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุม และเมื่อถูกจับพวกตนก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยินยอมให้ตรวจสำเนารถ หรือ ใบขับขี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตั้งวงเงิน 4 หมื่นบาท หากใครยื่นประกันตัวก็จะทำเรื่องปล่อยตัวชั่วคราว ถ้าไม่มีใครยื่นก็จะนำตัวส่งศาลพรุ่งนี้ (26 มิ.ย.) ที่ศาลแขวงดอนเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าอีก! จับ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ร่วมแก๊งแว้น ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

โมเมนต์น่ารัก! "เบนซ์"เดี้ยงจนต้องนั่งวิลแชร์ "น้องเรซิ่ง"วิดีโอคอลส่งกำลังใจ

"เบนซ์ เรซซิ่ง"แถลงปิดดราม่า ทนเงียบมา3เดือน แต่ความจริงถูกบิดเบือน?

แฮชแท็กนี้ชัดเจน! โพสต์แรก"แพท ณปภา"หลังดราม่าร้อน"เบนซ์ เรซซิ่ง"


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline