6
shared

เอาจริง! “ไบร์ท-กัน” ส่งทนายแจ้งความเอาผิด มือทวิตหมิ่นประมาทใส่ร้าย

25 มิถุนายน 2563 17:27 957
เอาจริง! “ไบร์ท-กัน” ส่งทนายแจ้งความเอาผิด มือทวิตหมิ่นประมาทใส่ร้าย

"ไบร์ท วชิรวิชญ์" และ "กัน อรรถพันธ์" ส่งทนายเข้าแจ้งความหมิ่นประมาทและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ร้าย จนทำให้เสียชื่อเสียง   จากกรณีที่ 2 นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง "ไบร์ท วชิรวิชญ์" และ "กัน อรรถพันธ์" นักแสดงในสังกัด “GMMTV” ถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ร้ายจนทำให้เสียชื่อเสียง โดยนักแสดงหนุ่ม "กัน อรรถพันธ์" ถูกชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะเป็นมือที่ 3 ทำให้คู่รักเน็ตไอดอล "หมออ๊บ-เต้ยบุญ" มีความสัมพันธ์สั่นคลอน จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #อ๊บกัน ที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา


   นอกจากนี้ยังมีกรณีล่าสุดที่นักแสดงหนุ่ม "ไบร์ท วชิรวิชญ์" ถูกชาวเน็ตขุดวีรกรรมไม่เหมาะสมในอดีตขึ้นมาแฉ ผ่านแฮชแท็ก #boycottBright เรียกได้ว่ากระแสดังกล่าวถูกพูดถึงเป็นจำนวนมาก ทำให้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต พร้อมกับยอมรับผิดและขอโอกาสในการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น


  ล่าสุดวันนี้ (25 มิ.ย. 2563) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท) "นายภคพงษ์ ดงลิขิต" ทนายความ พร้อมด้วยผู้รับมอบอำนาจจาก "บริษัท จีเอ็มเอ็มที่วี จำกัด" ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม "ไบร์ท วชิรวิชญ์" และ "กัน อรรถพันธ์" ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท จนทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง

  ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา และพร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากได้โพสต์ ข้อความอันเป็นเท็จ รวมถึงภาพถ่ายและคลิปวีดิโอ ที่สร้างความเสื่อมเสียทำให้ได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่อง และจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจะตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิค เพื่อหาผู้กระทำผิดต่อไป


  โดย "นายภคพงษ์ ดงลิขิต" ทนายความ ได้เผยว่า "กรณีของน้องไบร์ทแล้วก็น้องกัน ทางเราได้พบการกระทำความผิด เป็นความผิดตามกระบวนกฎหมายอาญา หมิ่นประมาท และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็เลยเข้ามาแจ้งความดำเนินการร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนที่ บก.ปอท ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็จะจัดการร่วบรวมหลักฐาน พยานต่อไปครับ แล้วก็ทำการเลือกตัวผู้เสียหายแล้วก็ผู้กระทำความผิดมาเพื่อให้ปากคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป"


   "หลักฐานที่นำมาก็เป็นบัญชีผู้กระทำความผิดต่างๆในทวิตเตอร์ ที่มีการโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท หรือรูปภาพและคลิปต่างๆ ที่สามารถใช้เป็นพยานหลักฐานได้ตามกฎหมาย ก็นำมามอบให้เจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคนที่หมิ่นประมาท เบื้องต้นเราคิดว่าตัวหลักๆน่าจะมี 7 รายครับ เราพยายามนำคนที่เป็นแกนนำผู้กระทำความผิด เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก็หลักๆที่ต้องการก็จะมี 7 คน อาจจะเป็น 4 แอคเคาท์ 7 เคสนะครับ ทั้งหมดจะประมาณ 7 คดี มี 4 คน บางรายเป็นผู้กระทำความผิดซ้ำกัน หมิ่นประมาททั้งคุณกันแล้วก็คุณไบร์ทครับ"


   "ภายในต้นเดือนกรกฎาคม ทางเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งวันนัดสอบปากคำทางบริษัทเพิ่มเติม ส่วนบทลงโทษผู้ที่กระทำความผิด ส่วนมากอัตราจำคุกจะอยู่ที่ไม่เกิน 3 ปี ค่าปรับอยู่ที่ 1-2 แสนบาท โดยของคุณไบร์ทจะมีประมาณ 4 เคส ของคุณกันประมาณ 3 เคสครับ ซึ่งคนที่โพสต์สังเกตได้ว่าเป็นบุคคลซ้ำๆกัน รวมแล้วคนกระทำความผิด 4 คน แต่ทำผิด 7 ครั้ง แยกกันครับ"


   ด้านผู้จัดการฝ่ายดูแลศิลปิน ก็ได้เผยความรู้สึกของ "ไบร์ท-กัน" ว่า "จริงๆมันก็เกิดความเสียหายในแง่ของจิตใจแล้วก็ชื่อเสียงของน้อง เรื่องผลกระทบ คือมันกระทบแน่ๆอยู่แล้ว ที่มาวันนี้ก็เพื่อหาทางแก้ไขในจุดนี้ ก็เลยคิดว่าการดำเนินการทางกฎหมาย น่าจะเป็นทางออกที่สุดสำหรับน้อง บริษัท และก็ทุกๆคนด้วย ได้พูดคุยกับน้องๆ น้องก็ให้กำลังใจทั้งสองคน น้องก็มีภาวะเครียดนะคะ ก็เป็นเรื่องปกติที่เจออะไรแบบนี้ ก็ต้องเครียดเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ให้กำลังใจกันไปค่ะ"

ขอบคุณภาพ IG bbrightvc , gun_atthaphan , Twitter bbrightvc

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ! "ไบร์ท วชิรวิชญ์" หลังเจอดราม่า! #BoycottBright

- “ไบร์ท วชิรวิชญ์” ขอโทษที่เคยทำผิด หลังโดนแฉวีรกรรมในอดีต!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000