10
shared

เพจดัง CSI LA สงสัย! ฌอน บูรณะหิรัญ ชีวิตวัยเด็กลำบาก-ถูกบูลลี่จริงไหม

25 มิถุนายน 2563 16:56 3839
เพจดัง CSI LA สงสัย! ฌอน บูรณะหิรัญ ชีวิตวัยเด็กลำบาก-ถูกบูลลี่จริงไหม

CSI LA กระโดดร่วมวงดรามา ฌอน บูรณะหิรัญ ตั้งข้อสงสัยชีวิตตอนเด็กลำบาก ถูกฝรั่งรุมบูลลี่เพราะเป็นเอเชียหัวดำคนเดียวจริงหรือ ?

จากประเด็นดรามาของ ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ช นักพูดสร้างกำลังใจชื่อดัง หลังจากเอ่ยปากชม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่า “น่ารัก” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ และ ฌอน บูรณะหิรัญ เคยเล่าประวัติวัยเด็กว่าเป็นเด็กเอเชียคนเดียวจนถูกรุมบูลลี่  

ล่าสุด เพจ CSI LA ได้ตั้งข้อสงสัยประเด็นดังกล่าวโดยระบุว่า “ประวัติที่น่าสงสัยของฌอนในฐานะคนไทยที่อยู่Los Angeles มานานกว่า25ปี ผมสงสัยจริงๆกับเรื่องที่ฌอนอ้างว่าเขาเป็นนักเรียนเอเชียคนเดียวที่โรงเรียนในเมืองWest Covina และโดนรังแกจากเพื่อน แต่จริงๆแล้วเมืองWest Covina ซึ่งอยู่ห่างจากLAทางตะวันออกเพียง 25กม.เป็นเมืองที่มีคนAsia อาศัยอยู่มากตั้งแต่สมัยช่วงปี80sหรือก่อนฌอนเกิดอีก 

ซึ่งคนเอเซียอาศัยอยู่ที่นั่นถึง25%ของประชากร ฉะนั้นฌอนจะเป็นนักเรียนเอเชียคนเดียวที่โดนกลั่นแกล้งอย่างที่เขาอ้างได้อย่างไร แถมที่LAเป็นเมืองที่มีคนหลายชาติหลายภาษาอยู่ด้วยกันเรื่องเหยียดสีผิวไม่ค่อยมีเหมือนอย่างทางSouthern States อีกอย่างเมืองWest Covina เป็นเมืองของคนชั้นกลางที่มีฐานะการงานดี ปัจจุบันนายกเทศมนตรีก็เป็นเอเชียเชื้อสายจีนอีก ผมเลยสงสัยว่าชีวิตของฌอนในวัยเด็กลำบากอย่างที่เขาอ้างจริงๆหรือ

ปล. ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมหรือรู้จักฌอนเป็นการส่วนตัวเชิญส่งข้อมูลมาได้ครับ ผมอยากรู้ว่าฌอนเรียนHigh Schoolที่ไหน ”หลังจากนั้นเพจก็ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าวต่อเนื่อง โดยระบุว่า  “จับผิดโกหก ฌอน ตอนที่2

ผมสืบมาได้แล้วครับว่าฌอนจบจาก Walnut High School ปี2010เพราะมีแฟนเพจที่มีเพื่อนจบปีและที่เดียวกับฌอน Walnut High School เมืองWalnut ข้างWest Covina จะเป็นที่มีนักเรียนเอเชียเยอะมากและเป็นเมืองที่คนมีฐานะอยู่  

ฉะนั้นฌอนยังอ้างว่าเขาเป็นนักเรียนหัวดำคนเอเชียคนเดียวที่โดนรังแกโดยคนขาวอีกหรือ แล้วถ้าที่บ้านยากจนจริงแล้วไปซื้อบ้านแถวเมืองWalnutได้ไง ถิ่นนั้นแพงกว่าเมืองWest Covina เสียอีก”
นอกจากนี้ เพจ CSI LA ยังโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเสริมทฤษฎีดังกล่าว โดยเผยรายชื่อ ของนักเรียนที่จบจากWalnut High School ปี2010 ที่เพจอ้างว่าเป็นข้อมูลที่ได้มาจากผู้ที่จบรุ่นเดียวกับ ฌอน จะเห็นได้ว่านามสกุลเพื่อนร่วมชั้นของ ฌอน เกือบครึ่งเป็นคนเอเชีย แล้วฌอนจะอ้างว่าเป็นเอเชียตาตี่ที่โดนฝรั่งรังแกจนไม่กล้ากินข้าวได้อย่างไร


 


เพจ CSI LA ระบุอีกว่า อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วสมัยนี้คือโลกของBig Dataใครทำอะไรไว้พูดอะไรไว้มันมีประวัติหมด ฉะนั้นอย่าโกหกเพราะความจริงก็คือความจริง

 ที่มาข้อมูล Walnuthighschool.org
นอกจากนี้ทางเพจยังเผยบทสนทนาสัมภาษณ์เพื่อนที่เคยเรียนกับฌอนที่Walnut High School  ว่าเขาเคยเห็นฌอนโดนรังแกโดยคนขาวหรือไม่ 


เพื่อนเขาบอกว่าไม่เคยเห็นเพราะโรงเรียนนี้เต็มไปด้วยนักเรียนชาวเอเชีย ที่โรงเรียนนี้เด็กนักเรียนตั้งใจเรียนกันมากเพราะมีการแข่งขันในการศึกษากันเยอะ


พ่อแม่คนเอเชียส่วนใหญ่บังคับให้ลูกตัวเองเรียนดี ใครเรียนดีเท่ากับเท่ห์ในหมู่เพื่อน ใครเรียนไม่ดีก็จะรู้สึกอับอาย ส่วนเรื่องชกต่อยที่โรงเรียนนี้ไม่มีแน่นอน


แถมโรงเรียนWalnut High School เป็นโรงเรียนที่ได้คะแนนดีเด่น10เต็ม10ทำให้บ้านแถวนั้นราคาแพงเพราะผู้ปกครองอยากเอาลูกมาเรียนในเขตนั้น เพราะที่อเมริกาจะเอาลูกเข้าโรงเรียนได้ผู้ปกครองต้องอาศัยอยู่ในเมืองนั้น


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง


เปิดประวัติ ฌอน บูรณะหิรัญ เจ้าของแฮชแท็กอันดับ 1 ทวิตเตอร์


ฌอน บูรณะหิรัญวอนงดใช้ภาพ-พูดชื่อ"มือกราดยิงโคราช


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline