8
shared

คดีพลิก! "แต เมืองเหนือ" โทรขอโทษ "ปุ้ม ไกรสร" ยอมรับเข้าใจผิด!

23 มิถุนายน 2563 14:34 370
คดีพลิก! "แต เมืองเหนือ" โทรขอโทษ "ปุ้ม ไกรสร" ยอมรับเข้าใจผิด!

"แต เมืองเหนือ" ทายาทครูเพลง มนต์ เมืองเหนือ เปิดใจ! โทรขอโทษ "ปุ้ม ไกรสร" แล้ว หลังโพสต์ทวงคืนชื่อพุ่มพวง ตอนนี้เรื่องจบด้วยดี ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกัน ยันจะไม่มีการฟ้องร้องใดๆเกิดขึ้น

  เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่จับตาของวงการเพลงลูกทุ่งไทย จากกรณีการจัดงานคอนเสิร์ต "28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า" ที่ "ไกรสร แสงอนันต์" อดีตสามีพุ่มพวงและเป็นผู้จัดการมรดก ออกมาประกาศให้ 2 ผู้จัดงาน "หนึ่ง จักรวาล" และ "ท็อป ศราวุธ" ยุติการจัดงาน ก่อนที่จะถึงขั้นออกมาประกาศจะฟ้องร้อง 2 ผู้จัดข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ จากนั้นดูเหมือนเรื่องจะจบด้วยดี เพราะ "หนึ่ง จักรวาล" ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ  ด้าน ไกรสร ก็โพสต์ชี้แจงกลับว่าขอบคุณที่อีกฝ่ายส่งหนังสือมาชี้แจง ตนก็ไม่ติดใจอะไรแล้ว และอีกอย่างก็อยู่วงการเดียวกัน


  แต่แล้วเรื่องราวกลับบานปลายใหญ่โตขึ้นไปอีกเมื่อ "แต เมืองเหนือ" ทายาทของครูเพลงชื่อดัง "มนต์ เมืองเหนือ" ผู้ปลุกปั้นให้ราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" มีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกมาประกาศขอทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ที่คุณพ่อเป็นคนตั้งชื่อให้ เพื่อคืนให้วงการและแฟนเพลง พร้อมบอกขอให้จบและหยุดใช้หาผลประโยชน์  ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว  

  จากนั้นวันที่ 22 มิ.ย. 2563  "ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์"  ก็เปิดใจกับทีมข่าวเราถึงเรื่องราวของทายาท มนต์ เมืองเหนือ ที่ออกมาประกาศทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"  โดยบอกว่า พอทราบเรื่องมาบ้าง แต่ไม่รู้สึกอะไร ไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่รู้จักทายาท หรือคนที่ออกมาทวงชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ คืน เพราะ มนต์ เมืองเหนือ เป็นคนตั้งชื่อนี้ให้ และได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนประเด็นที่ทายาทของ มนต์ เมืองเหนือ บอกว่าอยากนำชื่อพุ่มพวงที่คุณพ่อตั้ง มอบให้กับแผ่นดิน  เรื่องนี้ ไกรสร เผยว่า "ผมก็ไม่รู้ ก็ฟ้องมาสิ"  พร้อมกับบอกว่าสิ่งที่ทำให้พุ่มพวงดัง มาจากหลายๆอย่าง ไม่ใช่แค่การตั้งชื่อ แต่มาจากทั้งความสามารถและผลงานด้วย


  ล่าสุดดูเหมือนเรื่องราวจะจบด้วยดี เพราะวันนี้ (23 มิ.ย.63)  "แต เมืองเหนือ" ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ว่าตนได้ไปขอโทษ ปุ้ม ไกรสร แล้ว โดยบอกว่า

  "สบายใจแล้วครับ... ได้คุยกับ ทางพี่ปุ้ม ไกรสรณ์ เราเข้าอกเข้าใจ ถึงเจตนา ซึ่งกันและกันอย่างถูกต้องแล้วครับ.... และ เรายังคงจะรักผึ้ง ร่วมกัน...  เชิดชู และ รักษาสืบต่อไป ..... #ผิดพลั้งไปอภัยให้กันครับ ผมเป็นเด็ก ต้องออกมา ขอโทษด้วยถ้าบางทีอาจเข้าใจผิดไปบ้าง....   แต เมืองเหนือ "


  และวันนี้ (23 มิ.ย.63)  ทีมข่าวได้ติดต่อไปยัง แต เมืองเหนือ หลังเจ้าตัวออกมาโพสต์ขอโทษ ปุ้ม ไกรสร  ซึ่ง แต ก็เปิดใจกับทีมข่าวว่า ตอนนี้เรื่องราวจบลงด้วยดี  ตนได้มีการโทรไปหา ปุ้ม ไกรสร เพื่อพูดคุย และทำความเข้าใจกันแล้ว หลังจากนี้จะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ และตนก็ได้กล่าวขอโทษอีกฝ่ายเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ใครจะนำชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ไปใช้ ขอแค่ให้บอกกล่าวกัน โดยบอกไปทาง ปุ้ม ไกรสร หรือทางตนก็ได้

   "คือวันนี้ผมได้ออกรายการหนึ่งครับ แล้วทางพี่ปุ้ม ไกรสรได้โฟนอินเข้ามา พี่ปุ้มได้พูดว่ายังรักและเคารพอามนต์ แล้วก็ยังเชื่อว่าสิ่งดีๆมันคงจะกลับมา แล้วผมก็ได้มานั่งคิดในใจว่า ถ้ายังทะเลาะกัน ถ้ายังไม่เข้าใจกัน พี่ผึ้งกับคุณพ่อเองก็คงจะเสียใจไม่มากก็น้อย หรือไม่ก็อาจจะรู้สึกไม่ดีที่ผมกับพี่ปุ้มไม่เข้าใจกัน พอดีมีผู้ใหญ่ในวงการหลายคนพยายามไกล่เกลี่ยให้อยู่ ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่หลายคน ผมก็เลยโทรศัพท์ไปหาพี่ปุ้มครับ ก็คุยกันว่าเจตนาเรามีแค่นี้จริงๆ ไม่ได้มีเจตนาจะไปฟ้องร้องอะไรเลย อยากให้พี่ปุ้มเข้าใจในมุมนี้ แล้วพี่ปุ้มก็บอกพี่เข้าใจแล้ว เดี๋ยวเรามาทำงานร่วมกันนะ ผมก็บอกยินดีครับ ถ้ามันเป็นสิ่งที่ดีของพี่ผึ้ง พุ่มพวง ทุกคนยินดีครับ"

ตอนนี้เข้าใจเจตนารมณ์ของแต่ละคนแล้ว?

  "ใช่ครับ เจตนารมณ์ก็คือเราก็แต่ละคนก็ต่างรักพี่ผึ้งแหละ ผมก็พูดในมุมมองที่ปกป้องชื่อพี่ผึ้ง ที่พี่ปุ้มก็ปกป้องในสิทธิ์ของน้องเพชร ของทายาทของพี่ผึ้งครับ ก็เลยเป็นความเข้าใจเดียวกัน ตอนนี้ก็เข้าใจกันแล้วครับ"

มีการพูดถึงเรื่องชื่อที่เป็นลิขสิทธิ์ไหม?

  "อ๋อ ทางความคิดผมก็คือ มันน่าจะเป็นของทางคุณพ่อหรือเปล่า ในฐานะที่ผมเป็นเด็ก ผมก็เลยสอบถามผู้รู้ แต่ว่าเอาจริงๆครับ ชื่อพี่ผึ้งก็เป็นสาธารณะนั่นแหละครับ ก็คือปีหน้าหรือใครจะจัดงานอะไร ก็บอกพี่ปุ้มก็ได้ บอกผมก็ได้ ก็คือเดี๋ยวต้องจริงจังกัน พี่ปุ้มก็คงจะให้เกียรติกับอาจารย์มนต์ ในฐานะผู้สร้าง ผมก็ต้องให้เกียรติพี่ปุ้ม น้องเพชร ในฐานะทายาทครับ"

อยากให้บอกกัน เพื่อป้องกันการนำชื่อของแม่ผึ้งไปใช้ในทางที่ไม่ดีใช่ไหม?

  "ครับผม ตอนนี้ก็เข้าใจกันแล้ว ไม่มีการฟ้องร้องกันครับผม ก็คือคนในวงการเดียวกันครับ มันผิดพลาด มันไม่เข้าใจกันมันก็นิดเดียวมันก็หายครับ มันก็โกรธง่ายหายเร็วครับคนในวงการ ก็เราเป็นเด็กผู้น้อยขอโทษผู้ใหญ่ ยังไงมันก็จบอยู่แล้วครับ"


ในส่วนของชื่อ เราจะเอาไปจดลิขสิทธิ์อีกไหม?  "ก็ไม่ครับ เราคุยกับพี่ปุ้มแล้วแหละ เข้าใจแล้วว่าต่อไปถ้ามันเป็นยังไงก็มานั่งคุยกัน หรือว่าเรามานั่งหาทางออกว่า มาทำเป็นมูลนิธิพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้มันเรียบร้อยไหม อะไรอย่างนี้ แล้วพี่ปุ้มก็บอกว่า เดี๋ยวเรานัดกินข้าวแล้วก็คุยกัน ประมาณนี้ครับ"

ต่อไปนี้ใครจะใช้ก็ไม่ได้ว่าอะไร ขอให้บอกใช่ไหม?  "ใช่ครับ"

พอได้คุยกันแล้วเป็นอย่างไร?

  "ก็มันก็โล่งใจครับ ก็สบายใจ เพราะว่าจริงๆแล้วที่หนักใจอยู่ 2-3 วัน ก็เพราะว่าเราเองก็กลัวว่า พี่ปุ้มเค้าจะไม่เข้าใจเรา พี่ปุ้มเองเค้าก็คงจะกลัวว่าผมจะไม่เข้าใจเค้า หรือจะเป็นอะไรยังไง ผิดใจกันหรือเปล่า ผมก็เลยมันชักจะไปกันใหญ่ มันชักจะบานปลายแล้ว มันไม่จบไม่สิ้นแล้วเดี๋ยวผมไม่อยากให้ทุกคนมาเข้าใจกับคำว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ ว่ามาทะเลาะอะไรกันประมาณนี้ครับ ก็คือเราอยากทำให้มันจบด้วยดี อย่างให้จบลงแบบแฮปปี้ทั้งสองฝ่าย แต่ตอนนี้ก็คุยกันหมดแล้ว ก็จบแฮปปี้ น่าจะได้ร่วมงานกันในครั้งต่อไปครับ"

หลังจากที่ได้คุยกัน คุณไกรสรว่าอย่างไรบ้าง?

  "ก็ไม่มีอะไรครับ พี่ไกรสรก็บอกอ๋อ เข้าใจพี่เข้าใจ ไม่มีอะไร แต พี่รักอามนต์นะ ก็เลบจบไม่มีอะไร ก็บอกว่างๆก็มากินข้าวกันนะ ส่วนเรื่องชื่อก็สามารถนำไปใช้ได้ครับ แต่ก็บอกกล่าวไปทางพี่ปุ้มก็ได้ครับ ถ้าติดต่อพี่ปุ้มไม่ได้ก็บอกกล่าวมาทางผมก็ได้ ทางเพชรก็ได้ เพราะยังไงก็ติดต่อกันอยู่แล้วครับ ต่อไปนี้ก็คงจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วก็คงจะไม่มีความเข้าใจผิดกัน"


  ด้าน ปุ้ม ไกรสร ก็ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คเช่นกัน หลังได้พูดคุยกับ แต เมืองเหนือ   โดยมีข้อความว่า

"ลูกผู้ชาย ศิลปิน ตัวจริง ของ อ. มนต์ เมืองเหนือ ขอบใจครับ ที่ปลีกตัวออกมาได้ รู้ว่าอะไรคือความจริง และถูกต้อง บางอย่างไม่ต้องพูดหมด เข้าใจตรงกันนะ ป๊าเข้าใจดี" 

ขอบคุณภาพ Facebook ตรา กระต่ายคู่ , ไกรสร แสงอนันต์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ไกรสร เตรียมฟ้อง นำเพลงของ พุ่มพวง จัดคอนเสิร์ตโดยไม่ขออนุญาต

- "หนึ่ง จักรวาล" ร่ายยาว ​ขอโทษ​ "ปุ้ม​ ไกรสร"

- "ไกรสร" ไม่สนใจ หลังทายาท "มนต์ เมืองเหนือ" ประกาศทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง"

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000