17
shared

"หมอช้าง ทศพร" ไขข้อข้องใจ ช่วงสุริยุปราคา ห้ามออกจากบ้านจริงไหม

21 มิถุนายน 2563 14:03 18236
"หมอช้าง ทศพร" ไขข้อข้องใจ ช่วงสุริยุปราคา ห้ามออกจากบ้านจริงไหม

"หมอช้าง ทศพร" คลายข้อสงสัย ทำไมช่วงสุริยุปราคา ถึงห้ามออกจากบ้าน พร้อมแนะเคล็ดลับ

เรียกว่าปรากฏการณ์สุริยุปราคาวงแหวนกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก ถึงขั้นจิตตก ไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวดวงจะเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน อาจได้รับความซวย เจอเรื่องราวร้ายๆ เข้ามาในชีวิต โดย วันที่ 21 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 10:46 ถึง 16:34 น.ตามเวลาประเทศไทย จะเกิดสุริยคราสแบบวงแหวน เตือนทุกคนเลยว่า "ห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด" โดยเฉพาะช่วงเวลา 14:49 น. เวลานี้คือหนักสุดต้องระวังมาก


แต่ปรากฏการณ์นี้ หมอช้าง ทศพร มีคำอธิบายว่า

"เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ เมื่อพระอาทิตย์ โลก พระจันทร์ มาอยู่ในระนาบเดียวกัน ว่าใครบังใคร แต่เรื่องนี้มันไปสัมพันธ์กับเรื่องของดวงด้วย แต่มันมีการแชร์กันเยอะมากในช่วงที่ผ่านมา หนึ่งคือบอกว่าโลกจะแตก และบอกว่าห้ามออกไปไหนเลย เพราะบางคนจะมีความเชื่อว่าไปโดนแสงนั้นแล้ว จะทำให้เกิดเคราะห์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคน แต่มันเป็นกับบางราศี คือมีสองราศี ที่ต้องระวัง คือราศีเมถุน และธนู เพราะเป็นราศีที่ราหูเข้าดวงอยู่ เลยทำให้ต้องระวังเป็นพิเศษ รวมถึงผู้ที่เกิดวันจันทร์ อาทิตย์ และพุธกลางคืน ส่วนเรื่องความเชื่อว่าจะออกจากบ้านดีไหม ก็ไม่ต้องกังวล ก็แนะนำให้สวดมนต์ไหว้พระ ตามที่โบราณมีบทสวดมนต์เพื่อป้องกันภัย ก่อนที่จะออกจากบ้าน และหลังจากนี้ไปอีก 7 วัน ก็ควรสวดตอนเช้าทุกวัน และอะไรที่มันเสี่ยงๆ ช่วงนี้ก็เลี่ยงไปก่อน  อะไรที่ไม่ปกติในชีวิตระจำวัน คือมันไม่ได้แรงขนาดนั้น หรือแก้เคล็ดด้วยเครื่องประดับสีเงิน เป็นการช่วยสะท้อนพลังที่ไม่ดี"


"ราศีเมถุน และธนู ต้องระวังเหตุการณ์ที่เป็นแบบไม่คาดฝัน เช่นพวกอุบัติเหตุ และเรื่องอารมณ์ด้วย เพราะแปรปรวนได้ง่าย เนื่องจากดวงดาวที่มันแปรปรวน พอดาวแปรปรวน ใจคนก็แปรปรวนด้วย ฝากเตือนว่า ต้องระมัดระวังในการขับรถ เป็นพิเศษ และระวังเรื่องของคำพูด ใช้ชีวิตมีสติให้มากขึ้น ย้ำว่า  สิ่งที่ส่งกันมา แชร์กันมาต้องดูให้ดี ศึกษาหาข้อมูลให้ดี เขาแนะนำอะไรมาก็ต้องใช้วิจารณญาณ ที่สำคัญคือแต่ละคนก็รับผลมาไม่เท่ากัน เพราะทำบุญมาไม่เหมือนกัน"

"วิธีแก้เคล็ด เป็นในเชิงของความเชื่อ จะเป็นอะไรก็ได้ ที่เป็นสีเงิน แสตนเลส หรือไวท์โกลด์ แล้วแต่ฐานะของแต่ละคน เพราะเชื่อว่าสิ่งแบบนี้มันสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไป"


"วงการบันเทิงในช่วงครึ่งปีหลัง เดือนนี้ก็มีข่าวไม่ค่อยดีเยอะ ถ้าในเชิงโหราศาสตร์ ก็กังวลใจ เพราะมีทั้งราหูอมจันทร์ และราหูอมอาทิตย์ เพราะเป็นปีที่ดาวเปลี่ยนแปลงเยอะและบ่อยมาก วงการบันเทิงก็เป็นวงการที่ได้รับผลกระทบเยอะมาก แต่ก็ รออีกสักประมาณ สิงหาคม หรือกันยายน ก็จะเริ่มมีข่าวดี หรือสิ่งดีๆ มามากยิ่งขึ้น"

"คนในวงการมีราศีที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ถ้าเป็นกลุ่มของในช่วงครึ่งปีหลัง ก็จะมีคนที่เจอพระราหูกลุ่มใหม่ คือ คนที่เกิด ราศีพิจิก และราศีพฤษภ เป็นสองราศีที่ต้องระวัง เพราะดาวดวงนี้ทำให้มีประเด็นหลายเรื่อง แต่การที่ราหูเข้าไม่ได้น่ากังวลมากนัก เพราะคนในอาชีพนี้ไม่ได้กลัวราหู แต่สิ่งที่ต้องเตือนคือเรื่องความสัมพันธ์ ครอบครัว หรือความรัก เพราะเรื่องของงานจะลัคกี้มาก แต่เรื่องส่วนตัวต้องเป็นเรื่องที่จะต้องเอาใจใส่"


"วงการบันเทิงเราจะมีการสูญเสียอีกไหม ต้องบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงดาวแรง และในเดือนหน้าก็มีปรากฏการณ์ที่ดาวเสาร์และดาวพฤหัส ย้ายราศีในแบบที่ผิดปกติ บางคนที่ดวงชะตาไม่แข็งแรง ก็อาจจะได้รับการเปลี่ยนแปลงได้ ก็ต้องเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ และในช่วงเดือนสิงหาไปก็อาจจะมีข่าวดีมาบ้าง อาจจะเรื่องวงการบันเทิง ภาพยนตร์ อะไรแบบนี้ ที่จะมีเรตติ้งที่ดีขึ้น สิ่งที่ดีมามากขึ้น ก็ต้องบอกว่าใครที่รอลุ้น ให้มั่นใจว่าสิงหาไปแล้วก็จะมีข่าวดี ให้ติดตามและมีความสุขแน่นอน"


"คำแนะนำวิถีการดำเนินชีวิต อยากจะเป็นกำลังให้ทุกคนที่เจอวิกฤติกับชีวิต ก็ขอเป็นกำลังใจให้ และให้มั่นใจว่าถ้าหากเตรียมตัว มีสติ และหมั่นทำความดี ดูแลพระในบ้านให้ดีที่สุด ก็จะไม่ทำให้ตกอับ พอผ่านพ้นช่วงดาวแรงๆไป ทุกอย่างก็น่าจะดีขึ้น ก้าวต่อไป มีสิ่งดีๆ รออยู่แน่นอน"

"ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น หรือ มีปรากฏการณ์เกิดขึ้น ฉะนั้น ทุกคนต้องมีสติให้มาก ดูแลตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เรียนรู้เพิ่มเติม พัฒนาตัวเอง และปรับตัวอย่างเร่งด่วน เพื่อรับมือกับทุกสถานการณ์ เพราะคนที่จะอยู่รอดได้ คือคนที่พร้อมจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว"

ขอบคุณภาพ Facebook หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000