7
shared

เป็นไปไม่ได้!คล็อปปรับลิเวอร์พูลยากครองเจ้าพรีเมียร์เหมือนแมนยู

21 มิถุนายน 2563 13:09 354
เป็นไปไม่ได้!คล็อปปรับลิเวอร์พูลยากครองเจ้าพรีเมียร์เหมือนแมนยู

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูลชี้ชัด "หงส์แดง" ครองอิทธิพลเจ้าพ่อลูกหนังเมืองผู้ดีแบบยาวนานเหมือนกับที่แมนฯ ยูไนเต็ดเคยทำไว้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลยอมรับว่าไม่มีทางที่ลิเวอร์พูลจะกลายเป็นเจ้าพ่วางการฟุตบอลอังกฤษเหมือนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยุคเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเคยทำไว้

คล็อปป์ เข้ามาปรับโฉม"หงส์แดง" จนหลายฝ่ายมองว่าเขามีโอกาสพาทีมครองความยิ่งใหญ่ได้อีกยาวนานหลังปัจจุบันทิ้งห่างแมนฯ ซิตี้ถึง 22 แต้มขอเพียง 6 คะแนนจาก 9 เกมก็จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกรอบ 30 ปี

หากลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ได้สำเร็จจะกลายเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19 ตามหลัง "ปีศาจแดง" เพียงแค่สมัยเดียว โดยหลังจาก "หงส์แดง" ห่างแชมป์ลีกสูงสุดตั้งแต่ ปี 1990 แมนฯ ยูไนเต็ด ภายใต้การทำทีมของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กวาดถ้วยพรีเมียร์ลีกไปถึง 13 ใบ ระหว่างปี 1992 จนถึง 2013 ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าคล็อปมีโอกาสดีที่จะพาลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จได้แบบที่เฟอร์กี้เคยทำ

ล่าสุดยอดกุนซือเมืองเบียร์วัย 53 ปียอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีทีมไหนทำได้หมือนที่แมนฯ ยูไนเต็ดเคยทำ

"เรียนตามตรงผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้อีกแล้วที่จะมีทีมไหนครองอิทธิพลได้แบบยาวนานเหมือนที่ยูไนเต็ดเคยทำ"

"ยูไนเต็ดมีส่วนผสมที่ดีมาก พวกเขามีสุดยอดกุนซือที่มีสายตาเฉียบแหลมในการมองนักเตะ และรู้ถึงจังหวะระยะเวลาใช้งานนักเตะในทีมได้อย่างมหัศจรรย์"

"เข้ารู้วิธีคว้านักเตะเข้ามาทดแทนและทำได้อย่างวิเศษมาก ๆ รวมทั้งมีเรื่องขอการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ส่วนผสมของยูไนเต็ดตอนนั้นมันยอดเยี่ยมมาก"

"จนถึงตอนนี้ทีมของเราทำอะไรบางอย่างได้อย่างถูกต้องเหมือนกัน แต่เราต้องเฝ้าทำแบบนี้ต่อไป และอาจจะต้องทำให้มากกว่าเดิมเพื่อรักษาความสำเร็จเอาไว้"

"เชื่อผมนะ ทีมอื่นเขาไม่หยุดหรอก ยูไนเต็ดจะกลับมาแน่และเชลซีใส่เต็มที่ในตลาดนักเตะเหมือนกัน ขณะที่ทีมอื่น ๆ ยังไม่มีใครทำอะไรเพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีความแน่นอน"

"แล้วพอผมดูเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้เอาชนะอาร์เซน่อล ผมถามตัวเองว่าพวกเรามีคะแนนนำหน้าพวกเขา 22 แต้มได้อย่างไร?"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากใจคนเคยเจ็บหนัก!มัวเปย์ยันไม่ได้ตั้งใจเล่นงานเลโน่-ขอโทษแล้ว

รับไม่ได้!อาร์เตต้าผิดหวังอาร์เซน่อลโดนไบรท์ตันรัวแซงเข้าวิน

เมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้! 'เอฟเวอร์ตัน'ขอยื้อเวลาแชมป์รับลิเวอร์พูลหวังเฮเพื่อเข้าใกล้โทรฟี่

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline