6
shared

ไม่หวั่นไวรัส! ชาวมะกันไม่สวมหน้าแมสก์แห่ฟังทรัมป์ปราศรัยครั้งแรก

21 มิถุนายน 2563 07:42 484
ไม่หวั่นไวรัส! ชาวมะกันไม่สวมหน้าแมสก์แห่ฟังทรัมป์ปราศรัยครั้งแรก

กลุ่มหนุนโดนัลด์ ทรัมป์ ทะลักเข้าร่วมฟังการปราศรัยหาเสียงครั้งแรกตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

วันนี้ ( 21 มิ.ย. 63 )กลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ หลายร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัย หลั่งไหลเข้าสู่สถานที่จัดการปราศรัยหาเสียงของทรัมป์ในเมืองทัลซา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐโอคลาโฮมาในช่วงเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการปราศรัยหาเสียงครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของมาตรการล็อคดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ


กลุ่มผู้สนับสนุน ซึ่งบางคนเดินทางถึงตั้งแต่เช้าวันจันทร์ คาดว่าจะฟังคำปราศรัยของทรัมป์ ที่จะมีขึ้นในเวลา 19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 07.00 น.ของวันอาทิตย์ตามเวลาในไทย อย่างไรก็ตาม แม้ผู้สนับสนุนส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัย แต่ก็มีบางส่วนยอมสวมหมวก “เฟชชิลด์” ที่มีข้อความเขียนว่า “ทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง” หรือ “Make America Great Again” ซึ่งเป็นคำขวัญที่ประธานาธิบดีทรัมป์ ใช้ในระหว่างการหาเสียง


มีความวิตกกังวลว่า การปราศรัยหาเสียงที่แบงก์ ออฟ โอคลาโฮมา เซ็นเตอร์ ซึ่งมี 19,000 ที่นั่ง ในเมืองทัลซา อาจเพิ่มการระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรงยิ่งขึ้น ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมจะต้องลงชื่อทำสัญญายอมรับความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 และ “ไม่ฟ้องร้องดำเนินคดี” กับผู้จัดงานในทุกกรณี หากมีการเจ็บป่วยจากไวรัสมรณะ


ไม่กี่ชั่วโมงก่อนการหาเสียง คณะผู้จัดกล่าวว่า มีสมาชิก 6 คนที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานครั้งนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลสูงของรัฐโอคลาโฮมา ปฏิเสธคำฟ้องร้อง เรียกร้องให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing


ทีมรณรงค์หาเสียงของทรัมป์ กล่าวว่า ผู้ที่เข้าร่วมการฟังปราศรัยครั้งนี้ จะต้องผ่านจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ก่อนได้รับอนุญาตให้เข้าในงาน และว่าพวกเขาจะถูกร้องขอให้สวมหน้ากากอนามัยด้วย


ขณะนี้ สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 2.2 ล้านคน และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 119,000 คน จากข้อมูลของศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงสถิติ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์


การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งสมัยที่ 2 ของทรัมป์ จะเป็นหนึ่งในการชุมนุมในพื้นที่ปิดครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐ ตั้งแต่สหรัฐเผชิญหน้ากับการระบาดของไวรัสโควิด-19


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline