18
shared

เปิดขุมกำลังรบ "เกาหลีเหนือ - เกาหลีใต้" ใครได้เปรียบ!

18 มิถุนายน 2563 18:08 3996
เปิดขุมกำลังรบ "เกาหลีเหนือ - เกาหลีใต้" ใครได้เปรียบ!

เปิดขุมกำลังรบ "เกาหลีเหนือ - เกาหลีใต้" หากเกิดการสู้รบในคาบสมุทรเกาหลีจริง ฝ่ายไหนจะมีศักยภาพทางกองทัพมากกว่ากัน

วันนี้( 18 มิ.ย.63) หลังสำนักงานประสานงานของ 2 เกาหลีถูกระเบิดทิ้ง เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ยังไม่มีการเจรจาใดๆต่อกันและพร้อมใช้กำลังทหารตอบโต้ทันที

ทั้งนี้ จะพาไปสำรวจเช็กกองกำลังของกองทัพทั้ง 2 ฝ่ายหากเกิดสงครามกัน พบว่า เกาหลีเหนือจะเป็นต่อด้านกองกำลังทางบก เนื่องจากมีกองทัพทหารใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ส่วนเกาหลีใต้ จะเด่นด้านอากาศยานและเทคโนโลยี   

โดยของมูลจากสถาบัน IISS สิงคโปร์ เผยข้อมูลว่า กำลังทหารเกาหลีเหนือ  มี 1,190,000 คน ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 630,000 คน

-รถถัง เกาหลีเหนือ มี 3,500 คัน ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 2,434 คัน

-เครื่องบิน เกาหลีเหนือ มี 545 ลำ  ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 567 ลำ

-เรือดำน้ำ เกาหลีเหนือ มี 73 ลำ ขณะที่ เกาหลีใต้ มี 23 ลำ

-ปืนใหญ่ เกาหลีเหนือ มี  21,000 กระบอก ขณะที่ เกาหลีใต้  มี  11,000 กระบอกแต่ที่สำคัญ เกาหลีเหนือ มีนิวเคลียร์ 20 ลูก แต่เกาหลีใต้ ไม่มีนิวเคลียร์ แต่มีระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ของสหรัฐ รวมถึงกองเรือจากสหรัฐที่สามารถช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ

ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่า หากมีการสู้รบเกิดขึ้นเป้าหมายการโจมตีของเกาหลีเหนือ จะมีอยู่2จุดใหญ่ๆ โดยเป้าหมายแรก กองทัพเกาหลีเหนือที่อยู่เมืองแกซอง น่าจะโจมตีเป็นกรุงโซล เพราะอยู่ห่างจากเส้นขนานที่ 38 ที่แบ่ง2 เกาหลี อยู่ในระยะเพียง 40 กิโลเมตร 

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากเกาหลีใต้ มีระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ที่ติดตั้งในเมืองซองจู ทางตอนกลางของเกาหลีใต้ โดยระบบดังกล่าวพร้อมจะสกัดและทำลายขีปนาวุธที่ยิงมาจากเกาหลีเหนือ อีกทั้ง ดาดฟ้าของตึกสูงในกรุงโซล ได้รับความร่วมมือจากเอกชนทั้งหลายในการติดตั้งปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานและจรวดพื้นสู่อากาศ ในการรับมือเกาหลีเหนือ


ส่วนเป้าหมายอีกจุด คือฝั่งตะวันออก กองกำลังของเกาหลีเหนือน่าจะอยู่ที่ บริเวณเทือกเขาคุมกัง เป็นพื้นที่ตากอากาศซึ่งเคยมีธุรกิจรีสอร์ทเกาหลีใต้เข้าไปลงทุน โดยคาดว่าจะยิงขีปนาวุธโจมตีไปที่ ที่เมืองแดกูและปูซาน เมืองท่าเศรษฐกิจสำคัญของเกาหลี แต่การโจมตีทางฝั่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากมีกองเรือจู่โจม Carl Vinson ของสหรัฐ ที่ประกอบด้วย เรือบรรทุกเครื่องบิน และเรือพิฆาตอีก 3 ลำ ประจำการการทะเลแปซิฟิค 

นอกจากนี้ ทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐจะโจมตีทางไซเบอร์และอีเล็กทรอนิกส์ ต่อการใช้ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ทำให้ขีปนาวุธเกิดระเบิดขึ้นทันทีที่ยิงหรือไม่ก็เบี่ยงทิศทางและระเบิดกลางอากาศ  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมตอบโต้! เกาหลีใต้ ส่งรถถังทันสมัยประชิดชายแดนเกาหลีเหนือ

ยังตึงเครียด! "เกาหลีเหนือ" เตรียมซ้อมรบใกล้ชายแดน "เกาหลีใต้"

ระอุ! เกาหลีเหนือระเบิดสำนักงานประสานงานเกาหลีใต้

เจาะสมรภูมิปะทะเดือดจีน-อินเดียบนเทือกเขาหิมาลัย

ระอุ! กองทัพอินเดีย-จีนปะทะกันตามแนวพรมแดนพิพาท ดับ 20 นาย

เกินเหตุ! ยิงแก๊สน้ำตาสลายม็อบหมอ-พยาบาล จี้รบ.ฝรั่งเศสยกเครื่องระบบสธ.
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline