20
shared

คลัง คาดเปิดลงทะเบียนชิงที่พัก "เที่ยวปันสุข" 1 ก.ค.นี้

17 มิถุนายน 2563 19:12 1237
คลัง คาดเปิดลงทะเบียนชิงที่พัก "เที่ยวปันสุข" 1 ก.ค.นี้

กระทรวงการคลัง เตรียมหารือกับ ททท. เปิดเว็บไซต์จองสิทธิ์ท่องเที่ยว "เที่ยวปันสุข" และ "เราไปเที่ยวกัน" แบ่งเป็นที่พัก 5 ล้านคืน และ ตั๋วบิน 2 ล้านที่นั่ง 1 ก.ค.นี้

วันนี้ (17 มิ.ย.63) นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็บไซต์เพื่อใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ให้ทันเปิดตัวในวันที่ 1 ก.ค.63

สำหรับโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" จะใช้สิทธิได้ 1 ครั้ง คือ ค่าห้องพักสูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง ราคาห้องจะแพงเท่าไหร่ก็ได้ โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายให้ 40% หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน โดยประชาชนจองกับโรงแรมที่เข้าร่วมรายการโดยตรง จ่ายมัดจำ 60% และแจ้งมายังเว็บไซต์ จะดำเนินการโอนอีก 40% ให้กับโรงแรมดังกล่าว และโอน E-Voucher วันละ 600 บาท ให้ตรงกับวันเข้าพัก ผ่านแอพฯ เป๋าตัง ต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็คเอาท์

สำหรับสิทธิ์ E-Voucher จำนวน 600 บาทนั้น ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ และสามารถใช้ได้ 3 กรณี คือ

1.ร้านอาหารในโรงแรมที่เข้าพัก

2.ร้านอาหารนอกโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะมีทั้งร้านอาหารขนาดใหญ่ เล็ก และร้านอาหารริมทาง ซึ่งจะมีรายชื่อปรากฎในเว็บไซต์

3.การแสดงที่ต้องซื้อบัตรเข้าชม

โดยการใช้สิทธิ E-Voucher ต้องเป็นการร่วมจ่ายกับรัฐบาล คือ รัฐบาลจ่ายให้ 40% เช่น ทานอาหารในโรงแรม 1 ,000 บาท ร้านอาหารจะคิดเงิน 600 บาท ส่วนอีก 400 บาทระบบจะตัดจาก E-Voucher อัตโนมัติ

ขณะที่ การจองตั๋วสายการบินในโครงการ "เที่ยวปันสุข" ที่เป็นลักษณะการร่วมจ่าย (CO-PAY) จะมีสายการบินเข้าร่วมโครงการในเว็บไซต์ เป็นสายการบินทั่วไป ไม่ได้จำกัดแค่สายการบินต้นทุนต่ำ โดยรัฐบาลจะร่วมจ่ายให้ 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท และได้สิทธิคนเดียวครั้งเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกับสายการบินว่าจะสามารถจ่ายเงินในลักษณะของโรงแรมได้หรือไม่ คือจ่ายเฉพาะส่วน 60% ที่ประชาชนต้องจ่าย ส่วน 40% ที่รัฐบาลจะออกให้จะทำการโอนตรงให้กับสายการบิน หรือประชาชนรับผิดชอบจ่ายทั้งหมด 100% ก่อนและรัฐบาลจะจ่ายส่วนลดคืนให้ประชาชนโดยตรงในภายหลัง โดยในส่วนสายการบินมีแค่ 2 ล้านสิทธิเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวปันสุข เปิดจองแพ็กเกจวันไหนเช็กได้เลยที่นี่

ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ต้องโหลดแอปฯนี้ รับเงิน 600 ไว้ท่องเที่ยว

เปิดวิธีลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข เราไปเที่ยวกัน" ส่วนลดที่พัก ตั๋วเครื่องบิน

เปิดเงื่อนไขลงทะเบียน"เที่ยวปันสุข "แบบละเอียด

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online