7
shared

เสียวทั้งลีก! 'ทรูแบงค็อกฯ' รวมพลซ้อมก่อนลุยไทยลีก ก.ย. นี้

16 มิถุนายน 2563 19:07 163
เสียวทั้งลีก! 'ทรูแบงค็อกฯ' รวมพลซ้อมก่อนลุยไทยลีก ก.ย. นี้

พลพรรค แข้งเทพ กลับมารวมพลฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อย หลังหยุดหนีไวรัสโควิด-19 ไปนาน โดยมาการจัดการซ้อมตามนโยบายของ ศบค.

วันนี้ (16 มิ.ย. 63) ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงแห่งศึกไทยลีก 1 กลับมารวมพลฝึกซ้อมกันอีกครั้ง หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) มีมาตรผ่อนคลายผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด กลุ่มที่ 3 โดยอนุญาตให้นักกีฬาประเภททีมทำการฝึกซ้อมได้ภายใต้รูปแบบที่กำหนด


โดยการซ้อมในครั้งนี้  พลพรรคแข้งเทพ ได้มีการดำเนินกิจกรรมตามคู่มือการปฏิบัติของหน่วยงานภาครัฐ โดยได้จัดให้มีระบบลงทะเบียนก่อนเข้าและออกจากสถานที่ผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” เพื่อประโยชน์ต่อการติดตามกรณีพบผู้ป่วยและผู้สัมผัสที่มาใช้บริการในสถานที่ นอกจากนั้นแล้วยังได้จัดให้มีจุดตรวจคัดกรองอาการไข้ ไอ หอบเหนี่อย ด้วยการวัดอุณหภูมิในร่างกายสำหรับนักกีฬาและสตาฟโค้ช โดยทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อโรค


ในส่วนของพื้นที่ภายในสนามฝึกซ้อมจะมีการจัดให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่และแอลกอฮอล์เจล และมีการกำหนดระยะห่างของที่นั่งอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อลดความแออัดของพื้นที่ เช่นเดียวกับรูปแบบการฝึกซ้อมที่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โดยมีการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร ลดการสัมผัสระหว่างนักกีฬา เช่น การจับมือ การโอบกอดแสดงความดีใจ และมีการแยกน้ำดื่มเป็นรายบุคคลเพื่อหลีกเลี่ยงกันดื่มน้ำขวดเดียวกัน


สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 5 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในระหว่างวันที่ 12-13 กันยายนนี้ โดย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะต้องออกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งหลังผ่านไป 4 นัดแรก ทั้งสองทีมคือสโมสรที่เก็บชัยชนะได้ทั้งหมดจากการลงเล่นในช่วงออกสตาร์ท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิศรุต อิ่มอุระ' เข้าอุปสมบทแทนคุณฯรับฉายา 'นรุตฺตโม'

เบรนเนอร์มีเสียว! 'ทรูแบงค็อกฯ' มอบหมายโค้ชตัดสินใจเคส 'โบนีญ่า'

คลุมเครือ! 'ทรูแบงค็อกฯ' เตรียมเรียกสองลูกครึ่งคุยสัญญาใหม่