9
shared

ปิดกั้นคนดำ?!! แอนนา วินทัวร์ ยอมรับมีปัญหาเหยียดผิวในองค์กร

13 มิถุนายน 2563 17:05 290
ปิดกั้นคนดำ?!! แอนนา วินทัวร์ ยอมรับมีปัญหาเหยียดผิวในองค์กร

แอนนา วินทัวร์ ผู้นั่งเก้าอี้ บก.บห. นิตยสาร Vogue สหรัฐฯ มากว่า 30 ปี ทำบันทึกภายในขออภัยทีมงานกรณีที่ที่ผ่านมา ไม่ได้เปิดโอกาสให้พนักงานผิวดำเท่าที่ควร!!

ช่วงนี้ดูเหมือน แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour) บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้ก (Vogue) จะมีดาวเคราะห์โคจรเข้าในส่วนของหน้าที่การงาน ถัดจากก่อนหน้านี้ มีข่าวถูกหั่นเงินเดือนเพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยหลังไวรัสโควิด-19 ระบาด

ล่าสุดหลังเกิดการประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) ชายผิวดำที่เสียชีวิตหลังถูกตำรวจใช้เข่ากดคอขณะถูกรวบตัวจนขาดอากาศหายใจ ทาง แอนนา วินทัวร์ วัย 70 ปี ยังได้ทำบันทึกภายในถึงพนักงานภายใต้การดูแล เพื่อขออภัยที่ที่ผ่านมาไม่ได้พยายามมากพอที่จะเปิดโอกาสให้กับพนักงานผิวดำในหน่วยงาน

รวมทั้งที่ปล่อยให้มีการตีพิมพ์ภาพหรือเนื้อหาสร้างความกระทบกระเทือนใจในเชิงเหยียดเชื้อชาติ โดยเธอขอยอมรับผิดและแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นแต่เพียงผู้เดียว และหลังจากนี้จะเดินหน้าแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไป


สำหรับ แอนนา วินทัวร์ นั่งเก้าอี้บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้ก สหรัฐอเมริกา มานาน 32 ปี รวมทั้งยังควบตำแหน่ง ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ของ คอนเด แนสต์ (Conde Nast) เครือบริษัทเจ้าของสื่อสิ่งพิมพ์ทั้ง Vogue, Vanity Fair, GQ และอีกมากมาย 

ทั้งนี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา วงการสิ่งพิมพ์สหรัฐฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอันสืบเนื่องจากการประท้วงเรียกร้องความเท่าเทียมทางเชื้อชาติขึ้นมากมาย ทั้งกรณีที่ อดัม แรโพพอร์ต (Adam Rapoport) ก้าวลงจากตำแหน่ง บก.บห. นิตยสาร Bon Appetit ในเครือเดียวกับ Vogue หลังมีภาพในอดีตเคยทาสีน้ำตาลที่หน้าเลียนแบบคนผิวดำ


ด้าน คริสติน บาร์เบอริช (Christene Barberich) บรรณาธิการเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ชื่อดัง Refinery29 ก็อำลาตำแหน่งหลังทีมงานแฉว่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เหยียดผิวขึ้นในหน่วยงาน ขณะที่นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ (Harper’s Bazaar) เพิ่งได้ต้อนรับบรรณาธิการบริหารหญิงผิวดำคนแรกนับแต่ก่อตั้งหนังสือมากว่า 153 ปี

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- หั่นเงินเซ่นโควิด!! แอนนา วินทัวร์ โดนลดเงินเดือน 20 เปอร์เซนต์

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

- ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000