46
shared

ไกรสร เตรียมฟ้อง นำเพลงของ พุ่มพวง จัดคอนเสิร์ตโดยไม่ขออนุญาต

11 มิถุนายน 2563 13:19 3103
ไกรสร เตรียมฟ้อง นำเพลงของ พุ่มพวง จัดคอนเสิร์ตโดยไม่ขออนุญาต

ไกรสร ส่งทนายแจ้งเตือนผู้จัดคอนเสิร์ต 28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า เพื่อรำลึกถึงพุ่มพวง โดยไม่ได้ขออนุญาต ในฐานะผู้จัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว    จากกรณีที่จะมีจัดคอนเสิร์ตออนไลน์  "28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า" ด้วยการไลฟ์สด เพื่อปลุกกระแสเพลงลูกทุ่งให้กลับมา และเป็นการร่วมรำลึกถึงอดีตราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พร้อมชวนศิลปินทุกคนมาร่วมกันร้องเพลงเพื่อพุ่มพวง โดยจะทำการไลฟ์หน้าเพจของ FB Live 1jakkawal , FB Live คนลูกทุ่ง , FB hdtv Channel ในวันที่ 14 มิ.ย 63 เวลาประมาณ 14.00 - 18.00 น. นั้น โดยไม่ขออนุญาต


ล่าสุดทาง ไกรสร แสงอนันต์ สามีและเป็นผู้จัดการมรดก ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ใครก็ตามที่จะนำเพลงพุ่มพวงที่เคยร้องไว้ มันไม่เกี่ยวกับผมเลย เป็นลิขสิทธิ์ของทางแกรมมี่ 90 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็เป็นของนักแต่งเพลงอิสระอีก 10% นี่คือลิขสิทธิ์ของเพลงพุ่มพวง ที่มีข่าวตอนนี้ คือศาลสั่งให้ผมเป็นผู้จัดการมรดกของพุ่มพวงแต่เพียงคนเดียว แล้วผมก็คุยกับทนาย ผมมีสิทธิ์ตรงไหน เขาก็บอกว่าอะไรล่ะที่เป็นมรดกของพุ่มพวง ที่เอาไปทำมาหากินได้

1.เสียงของพุ่มพวง หมายถึงเสียงร้องของพุ่มพวง ดวงจันทร์

2.รูปภาพของพุ่มพวง ดวงจันทร์

3.ชื่อของคำว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นเครื่องหมายการค้าที่ใครจะเอาไปหากินไม่ได้

    ผมไม่ได้ติดใจที่คุณจะเอาเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ลิขสิทธิ์ของคนอื่นไปร้องผมไม่เกี่ยว เกี่ยวตรงที่ว่าคุณใช้ชื่อ - รูป ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยที่ไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งผมเป็นคนใจอ่อน ใครจะทำอะไรก็ทำ ผมไม่เคยเรียกร้อง เขาก็โพสต์กัน เอารูปขึ้น เสียงพุ่มพวง เอาชื่อไปทำมาหากิน ผมก็ไม่เคยว่า

    ถ้าคนนั้นมาขอ ผมขอใช้ชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ หรือเสียง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผมก็ไม่เคยปฏิเสธ แต่กรณีที่เป็นข่าว คนคนนี้เขาโพสต์ว่าจะจัดงาน คือคุณท็อปเป็นดีเจ แล้วก็คุณหนึ่งจักรวาล ผมก็โทรไปหาหนึ่งจักรวาล แต่เขาไม่รับสาย ผมก็เลยโทรไปหาคนชื่อท็อป ท็อปกับผมสนิทกัน เป็น 10 ปี ก่อนที่เขาจะมาโพสต์งานนี้ เขาก็มาสัมภาษณ์ผม ก็คุยกันเรื่องครบรอบ 28 ปี แต่เขาก็ไม่ได้คุยเรื่องงานนี้เลยที่เขาเป็นคนจัด แต่พอเย็นวันนั้น เขามาเปิดแถลงข่าว เขาอยากจะจัดงานให้พุ่มพวง โดยเขาเป็นต้นคิดกับหนึ่งจักรวาล ผมก็เลยโพสต์ไป บอกไม่ได้นะ  ถ้าก่อนหน้านี้คุณบอกผมก่อน ผมก็จะไม่ว่าเลย แต่เค้ายืนยันที่จะจัด ผมก็เลยปรึกษาทนาย ถือว่าละเมิดนะ เพราะผมเป็นผู้จัดการมรดก"    ด้านภรรยา หนึ่ง จักรวาล เปิดเผยกับทีมข่าว ว่า "งงอยู่เหมือนกันว่าเป็นปัญหาได้ยังไง หน้าที่ของพี่หนึ่ง คือ แกะเพลง และดูว่าใครจะร้องเพลงไหน ทราบว่าเรื่องลิขสิทธิ์จะเป็นของแกรมมี่ ทางครูเพลง และโดยส่วนตัวพี่หนึ่งเคารพทุกคน รู้จักกับพี่ไกรสร ขอให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่คุยกัน ได้มีการทำหนังสือขอทางแกรมมี่ และ ครูเพลงก็ทราบ ครอบครัวก็ทราบแล้ว ย้ำว่างานนี้ไม่มีใครได้รับผลประโยชน์ ทุกคนใช้เงินส่วนตัวช่วยๆ กันเอง แค่อยากจะทำเพื่อรำลึกถึงพี่ผึ้ง เท่านั้น"ขอบคุณภาพ Facebook ไกรสร แสงอนันต์ / IG jakkawal_1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ขนลุก! "หนึ่ง จักรวาล" ได้ยินเสียงก๊อกแก๊ก ตอนนั่งแกะเพลง "พุ่มพวง ดวงจันทร์"    


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000