6
shared

ขนลุก! "หนึ่ง จักรวาล" ได้ยินเสียงก๊อกแก๊ก ตอนนั่งแกะเพลง "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

10 มิถุนายน 2563 15:53 1016
ขนลุก! "หนึ่ง จักรวาล" ได้ยินเสียงก๊อกแก๊ก ตอนนั่งแกะเพลง "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

หนึ่ง จักรวาล เตรียมจัดคอนเสิร์ตผ่านออนไลน์ รำลึก 28 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร ์ เจ้าตัวเผยได้ยินเสียงระหว่างนั่งแกะเพลงที่จะใช้ในคอนเสิร์ตกลางดึก เชื่อพุ่มพวงมาหา และรับรู้ในสิ่งที่ตนกำลังจะทำ  ในวันที่ 13 มิ.ย. 63 จะเป็นการครบรอบการจากไป 28 ปีของราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ซึ่งในทุกๆ ปีจะมีการจัดงานครบรอบการจากไปอย่างยิ่งใหญ่ แต่ในปีนี้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี ประกาศงดจัดงานครบรอบ 28 ปี และจะเป็นปีแรกที่มีการงดจัดงาน แต่ทางวัดจะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับอดีตราชินีเพลงลูกทุ่งแทน

  ซึ่งในแวดวงคนบันเทิงมีหลายคนที่ชื่นชอบและยึดอดีตราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับเป็นต้นแบบในการร้องเพลง เพื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักร้อง เช่นเดียวกับโปรดิวเซอร์ชื่อดัง “หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคารพนับถือและรักพุ่มพวงอย่างมาก แม้จะไม่ได้เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการจับไมค์ร้องเพลง แต่ในฐานะโปรดิวเซอร์ ก็ได้นำเพลงของพุ่มพวงมาหัดเล่น และใช้สอนให้กับคนที่อยากเป็นศิลปินมากมาย 

  และในโอกาสที่ปีนี้ครบรอบการจากไป 28 ปี เจ้าตัวก็เตรียมจัดคอนเสิร์ตออนไลน์  "28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า" ด้วยการไลฟ์สด เพื่อปลุกกระแสเพลงลูกทุ่งให้กลับมา และเป็นการร่วมรำลึกถึงอดีตราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พร้อมชวนศิลปินทุกคนมาร่วมกันร้องเพลงเพื่อพุ่มพวง อาทิ ยุ้ย ญาติเยอะ ,ฝน ธนสุนทร ,เปาวลี ,แก้ม วิชญาณี ,เจน นุ่น โบว์ และอีกมากมาย โดยจะทำการไลฟ์หน้าเพจของ FB Live 1jakkawal , FB Live คนลูกทุ่ง , FB hdtv Channel ในวันที่ 14 มิ.ย 63 เวลาประมาณ 14.00 - 18.00 น. 

หนึ่ง จักรวาล  เล่าให้ฟังว่าเคยมีโอกาสเล่นดนตรีให้พี่ผึ้งเพียงครั้งเดียวในชีวิต ก่อนที่พี่ผึ้งจะดังมากๆ และยังเผยกับทีมข่าวถึงการทำคอนเสิร์ตพุ่มพวงครั้งนี้ ว่า

   “พี่ทำด้วยใจบริสุทธิ์ เพราะรักในตัวพี่ผึ้ง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าพี่คือคนลูกทุ่ง มาจากเพลงลูกทุ่ง สมัยเด็กๆได้คลุกคลีกับอาไวพจน์ เพราะพ่อของตนเคยเป็นครูสอนร้องเพลงให้อาไวพจน์ และเวลาเล่นดนตรีสมัยก่อน ต้องเล่นเพลงของพุ่มพวง เพลงพุ่มพวง คือครูของพี่  ด้วยความตั้งใจ ปีนี้ครบรอบ 28 ปี พุ่มพวง แต่เป็นปีแรกที่ไม่มีการจัดงานที่วัดทับกระดาน จึงได้มีการพูดคุยกับครอบครัวพี่ผึ้ง ว่ามาจัดกันไหม ร้องเพลงที่บ้าน ไลฟ์กันเล็กๆ ก็เลยชวนพี่ๆ น้อง ๆ ศิลปินหลายๆ ท่าน มาร้องเพลงพี่ผึ้งกันไหม จะมีการเชิญอาไวพจน์ ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรมของพี่ผึ้งมาร่วมงานด้วย " โดยเพลงทั้งหมดที่จะเล่นในคอนเสิร์ตนี้ เจ้าตัวจะนำมาเรียบเรียงใหม่ อยากทำเองทั้งหมดให้พี่ผึ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปวัดทับกระดาน และได้ไปจุดธูปไหว้บอกพี่ผึ้งว่า "พี่ปีนี้ที่วัดทับกระดานจัดงานไม่ได้  ผมขออนุญาตเล่นเพลงเหล่านี้ให้พี่ผึ้ง และคิดว่าน้องๆ ทุกคน ที่ผมจะชวนน่าจะมา” 

  หลังจากนั้นตนหยุดทำงาน ทำรายการที่เคยรับมาทั้งหมด นั่นหมายถึงขาดรายได้ เพราะเพื่อทำคอนเสิร์ตนี้ ทำเพลงแกะเพลงใหม่ในช่วงเวลากลางคืน เปิดเพลงที่เป็นออริจินอลของพี่ผึ้งเท่านั้น ก่อนทำไหว้ทุกเพลง ขออนุญาตทุกครั้งก่อนลงมือทำ และในการทำเพลงครั้งนี้เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า ตนรู้สึกว่าพุ่มพวงรับรู้ในสิ่งที่ตนกำลังจะทำด้วย

 "พี่รับรู้ได้ แรกๆเคยคิดเหมือนกันว่าคิดไปเองหรือเปล่า แต่พี่ว่าไม่น่าใช่ เพราะว่าพี่น่าจะมีเซ้นต์บางอย่าง เราไม่ได้บังเอิญมาเจอกันนะ คือพี่ผึ้งมาจากพ่อไวพจน์ และพ่อไวพจน์ก็เป็นลูกศิษย์ของพ่อพี่ มันเหมือนสืบเนื่องกันมา และพี่ก็เป็นคนลูกทุ่งและก็ไม่มีใครรู้ และเพลงลูกทุ่งก็ทำให้พี่มีวันนี้"

 "ถ้าคนเปิดฟังเพลงลูกทุ่งสมัยเก่า จะรู้ว่าเสียงดนตรีเบามาก และเพลงพี่ผึ้งก็ทะลุเสียงดนตรีออกมา และพี่เลือกที่จะแกะเพลงเวลากลางคืน และจะเลือกเวอร์ชั่นที่เป็นเพลงที่มีรูปพี่ผึ้งค้างจอไว้ ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 วันที่พี่ทำเพลง แกะเพลง ก็ได้ยินเสียง ก๊อกแก๊กๆ ตลอดอยู่ข้างๆ แต่ความรู้สึกพี่ก็คิดว่าพี่ผึ้งรับรู้นะ  เพราะพี่ไปจุดธูปบอกพี่ผึ้งว่าผมจะเล่นเพลงพี่นะ จะให้คนไทยกลับมาฟังเพลงของพี่ และให้วงการลูกทุ่งยังคงอยู่กับคนไทยตราบนานแท่านาน"

  "เสียงก๊อกแก๊กๆนั้นไม่ใช่เสียงโต๊ะหรืออะไรนะ เพราะหน้าบ้านพี่มีแต่เปียโนอย่างเดียว แต่พี่ก็ไม่ได้กลัวนะ พี่ก็นั่งทำงานไป  พี่คิดว่าพี่สาวพี่รับรู้อะ พี่ก็โทรไปหาพ่อไวพจน์  พ่อบอกว่าผึ้งมันรู้แหละ อ่ะ เราก็เชื่อพ่อแหละ เพราะทุกคนมาด้วยความเต็มใจ อยากให้ทุกคนมาติดตามในเพจกันด้วย"

ขอบคุณภาพ IG : jakkawal_1  / facebook : 1jakkawal 

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000